ไลฟ์สไตล์
100 year

เฟ้น “ธนกร” ผจก.กองทุนสื่อฯ คนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มิ.ย. 2563 09:03 น.
SHARE

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ครั้งที่ 3/2563 ซึ่งมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ได้มีการหารือถึงการดำเนินการคัดเลือกผู้จัดการกองทุนฯคนใหม่ เพื่อทดแทนการหมดวาระการดำรงตำแหน่งของนายวสันต์ ภัยหลีกลี้ ผู้จัดการกองทุนฯคนเก่าไปเมื่อวันที่ 31 พ.ค.63 โดยในการเปิดสอบครั้งนี้มีผู้สนใจที่มาจากทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชนหลากหลายสาขาอาชีพสมัครสอบทั้งหมด 26 ราย มาสอบสัมภาษณ์จำนวน 19 ราย ทั้งนี้ รศ.พนา ทองมีอาคม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการคัดเลือกผู้จัดการกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ได้นำผลการสอบคัดเลือก และการสอบสัมภาษณ์ทดสอบความรู้ความสามารถและทัศนวิสัยทัศน์การบริหารงานกองทุนของผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จำนวน 3 ราย มานำเสนอให้ที่ประชุมพิจารณา ซึ่งที่ประชุมได้มอบหมายให้ประธานอนุกรรมการตรวจสอบภายในตรวจสอบคุณสมบัติประวัติและกลั่นกรองเพื่อไม่ให้ขัดกับ พ.ร.บ.กองทุนฯ ล่าสุดได้คัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติเป็นผู้จัดการกองทุนคนใหม่แล้ว คือ นายธนกร ศรีสุขใส และอยู่ระหว่างการเสนอชื่อเข้าสู่ที่ประชุมพิจารณาคุณสมบัติและหารือถึงเงื่อนไข การทำงาน ก่อนจะประกาศอย่างเป็นทางการภายในเดือน มิ.ย.นี้

นายอิทธิพลกล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีการพิจารณาถึงหลักเกณฑ์และข้อบังคับเกี่ยวกับการประเมินผลการดำเนินงานของผู้จัดการกองทุนฯ เนื่องจากเห็นว่า ที่ผ่านมาเรื่องของการประเมินผลการทำงานและการทำแผนปฏิบัติงานของกองทุนฯ ไม่ได้แยกออกจากกัน ทำให้ไม่สามารถประเมินประสิทธิภาพการบริหารงานของผู้จัดการกองทุนฯได้เพราะรวมอยู่ในแผนการปฏิบัติงานประจำปีด้วย ดังนั้นจึงเสนอให้แยกการประเมินผลงานของผู้จัดการกองทุนฯ และแผนการปฏิบัติงานสนับสนุนการให้ทุนออกจากกัน ขณะเดียวกันที่ประชุมยังต้องการให้มีการสนับสนุนการให้ทุนที่หลากหลายมากขึ้น ดังนั้นการให้ทุนในปี 2563 จะเพิ่มการให้ทุนจากเดิมที่มีเพียง 2 ประเภท คือ การให้ทุนแบบเปิดรับทั่วไป และแบบข้อเสนอโครงการหรือกิจกรรมเชิงยุทธศาสตร์ โดยจะเพิ่มการให้ทุนประเภทที่ 3 เพิ่มเติมคือการให้ทุนแบบเครือข่าย เพื่อให้ภาคส่วนต่างๆ ที่สนใจได้มีช่องทางเสนอโครงการมาขอรับทุนสนับสนุนการสร้างสื่อที่มีคุณภาพให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทุนสื่อปลอดภัยผู้จัดการกองทุนสื่อปลอดภัยธนกร ศรีสุขใสกระทรวงวัฒนธรรมอิทธิพล คุณปลื้มผู้จัดการกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ข่าววันนี้การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:04 น.