เฟ้น “ธนกร” ผจก.กองทุนสื่อฯ คนใหม่

ข่าว

เฟ้น “ธนกร” ผจก.กองทุนสื่อฯ คนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2563 09:03 น.

บันทึก

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ครั้งที่ 3/2563 ซึ่งมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ได้มีการหารือถึงการดำเนินการคัดเลือกผู้จัดการกองทุนฯคนใหม่ เพื่อทดแทนการหมดวาระการดำรงตำแหน่งของนายวสันต์ ภัยหลีกลี้ ผู้จัดการกองทุนฯคนเก่าไปเมื่อวันที่ 31 พ.ค.63 โดยในการเปิดสอบครั้งนี้มีผู้สนใจที่มาจากทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชนหลากหลายสาขาอาชีพสมัครสอบทั้งหมด 26 ราย มาสอบสัมภาษณ์จำนวน 19 ราย ทั้งนี้ รศ.พนา ทองมีอาคม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการคัดเลือกผู้จัดการกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ได้นำผลการสอบคัดเลือก และการสอบสัมภาษณ์ทดสอบความรู้ความสามารถและทัศนวิสัยทัศน์การบริหารงานกองทุนของผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จำนวน 3 ราย มานำเสนอให้ที่ประชุมพิจารณา ซึ่งที่ประชุมได้มอบหมายให้ประธานอนุกรรมการตรวจสอบภายในตรวจสอบคุณสมบัติประวัติและกลั่นกรองเพื่อไม่ให้ขัดกับ พ.ร.บ.กองทุนฯ ล่าสุดได้คัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติเป็นผู้จัดการกองทุนคนใหม่แล้ว คือ นายธนกร ศรีสุขใส และอยู่ระหว่างการเสนอชื่อเข้าสู่ที่ประชุมพิจารณาคุณสมบัติและหารือถึงเงื่อนไข การทำงาน ก่อนจะประกาศอย่างเป็นทางการภายในเดือน มิ.ย.นี้

นายอิทธิพลกล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีการพิจารณาถึงหลักเกณฑ์และข้อบังคับเกี่ยวกับการประเมินผลการดำเนินงานของผู้จัดการกองทุนฯ เนื่องจากเห็นว่า ที่ผ่านมาเรื่องของการประเมินผลการทำงานและการทำแผนปฏิบัติงานของกองทุนฯ ไม่ได้แยกออกจากกัน ทำให้ไม่สามารถประเมินประสิทธิภาพการบริหารงานของผู้จัดการกองทุนฯได้เพราะรวมอยู่ในแผนการปฏิบัติงานประจำปีด้วย ดังนั้นจึงเสนอให้แยกการประเมินผลงานของผู้จัดการกองทุนฯ และแผนการปฏิบัติงานสนับสนุนการให้ทุนออกจากกัน ขณะเดียวกันที่ประชุมยังต้องการให้มีการสนับสนุนการให้ทุนที่หลากหลายมากขึ้น ดังนั้นการให้ทุนในปี 2563 จะเพิ่มการให้ทุนจากเดิมที่มีเพียง 2 ประเภท คือ การให้ทุนแบบเปิดรับทั่วไป และแบบข้อเสนอโครงการหรือกิจกรรมเชิงยุทธศาสตร์ โดยจะเพิ่มการให้ทุนประเภทที่ 3 เพิ่มเติมคือการให้ทุนแบบเครือข่าย เพื่อให้ภาคส่วนต่างๆ ที่สนใจได้มีช่องทางเสนอโครงการมาขอรับทุนสนับสนุนการสร้างสื่อที่มีคุณภาพให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 16:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์