สื่อมวลชนอังกฤษรายงาน 2 สามีภรรยานักปั่นจักรยานรอบโลก "ปีเตอร์-แมรี่ ทอมสัน" ชาวอังกฤษ เสียชีวิตจากการถูกรถชนทั้งคู่ขณะปั่นจักรยานไทย ตรวจสอบพบเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ในเขต อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา...

สำนักข่าวเดอะ เทเลกราฟ และเดอะซันของอังกฤษ รายงานเมื่อวันที่ 16 ก.พ.2556 ว่า นักปั่นจักรยานปีเตอร์ รูท และแมรี่ ทอมป์สัน คู่สามีภรรยาวัย 34 ซึ่งผจญภัยปั่นจักรยานรอบโลกตั้งแต่เดือน ก.ค.ปี 2011 ไปทั่วทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง จีน และอีก 23 ประเทศ ซึ่งทั้งคู่ได้โพสต์ข้อมูลการเดินทางไว้บนเว็บไซต์ two on four wheels เสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุในประเทศไทย โดยถูกรถบรรทุกชนขณะขี่จักรยานบนถนนใกล้กับกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา

สำนักข่าวเทเลกราฟ ยังอ้างคำสัมภาษณ์โฆษกสำนักงานต่างประเทศว่า ได้ตระหนักในการเสียชีวิตของทั้งคู่ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ซึ่งทั้งคู่เป็นคนสัญชาติอังกฤษ โดยจะให้การช่วยเหลือด้านกงสุล


ขณะที่หนังสือพิมพ์เกิร์นซี กล่าวว่า สถานที่ท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีถนนเต็มไปด้วยอันตราย ในแต่ละปีมีคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุมากกว่า 13,000 คน และได้รับบาดเจ็บเกือบ 1 ล้านคน และก่อนหน้านี้ได้มีวัยรุ่นชาวอังกฤษ 3 คน เสียชีวิตในไทย เพราะประสบอุบัติเหตุบนถนน หลังจากคนขับรถยนต์เลี้ยวรถกลับบนทางหลวงอย่างกระชั้นชิด

...

สำหรับปีเตอร์ รูท เกิดที่เมืองเจอร์ซีย์ และไปโตที่เมืองเกิร์นซี  ส่วนแมรี่ ทอมป์สัน เกิดที่เมืองบริสตอล ทั้งคู่พบรักกันที่วิทยาลัยศิลปะ เมืองฟาลมัธ เขตคอร์นวอลล์ เมื่อ 14 ปีก่อน และได้ผจญภัยปั่นจักรยานรอบโลก 23 ประเทศ และปั่นมายังประเทศไทย กระทั่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนในไทยในที่สุด

อย่างไรก็ตาม"ไทยรัฐออนไลน์" ได้ติดตามข้อเท็จจริงในการเกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตสองสามีภรรยาชาวอังกฤษนักปั่นจักรยานรอบโลกดังกล่าวพบว่า ได้เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.วันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่าน บนถนนทางหลวงสาย 304  หมู่ 15 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ในเขตรับผิดชอบของสภ.พนมสารคาม โดยรถยนต์ที่ขับชนเป็นรถกระบะซึ่งจากคำให้การทราบว่า ผู้ขับขี่ คือนายวรพงษ์ สังขวัต อายุ 25 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ให้การว่า ได้ขับรถมาตามเส้นทางดังกล่าว ขณะถึงจุดเกิดเหตุหมวกที่สวมใส่ตกจึงก้มลงเก็บ ซึ่งรู้ตัวอีกทีก็คือรถพุ่งลงข้างทางและเข้าชนกับต้นไม้ที่อยู่ห่างจากถนนออกไปกว่า 80 เมตรแล้ว ซึ่งนายวรพงษ์ ผู้ขับขี่ก็ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นเดียวกัน โดยหลังรับการรักษาตัวเบื้องต้นแล้วได้ใช้หลักทรัพย์ 3 แสนบาทประกันตัวออกไป ขณะนี้อยู่ระหว่างรอส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดี ส่วนสองสามีภรรยาชาวอังกฤษถูกรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งชนกวาดตกถนนไปด้วย โดยศพของทั้งคู่ถูกพบในป่าหญ้าข้างทางใกล้ที่เกิดเหตุ

ส่วนศพสองสามีภรรยาดังกล่าวขณะนี้ยังเก็บไว้ที่โรงพยาบาลพนมสารคาม ยังไม่มีใครติดต่อรับศพแต่อย่างใด คาดว่าทางสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย อยู่ระหว่างติดต่อไปยังครอบครัวของทั้งสองในการนำศพกลับประเทศบ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ชมคลิป
http://vimeo.com/56917615