นิวยอร์กบังคับแสดงหลักฐานฉีดวัคซีนก่อนเข้าร้านอาหาร

ข่าว

นิวยอร์กบังคับแสดงหลักฐานฉีดวัคซีนก่อนเข้าร้านอาหาร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2564 15:18 น.
SHARE

นิวยอร์กบังคับแสดงหลักฐานฉีดวัคซีนก่อนเข้าร้านอาหาร

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 15:18 น.

นิวยอร์กประกาศนโยบายให้ประชาชนแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนก่อนเข้ารับบริการภายในร้านอาหาร หรือสถานที่ปิด ขณะที่เมืองใหญ่เริ่มกลับมาบังคับใส่หน้ากากอนามัยอีกครั้ง

เว็บไซต์ บีบีซี และ แมชเอเบิล รายงานว่า นครนิวยอร์กของสหรัฐอเมริกา ออกนโยบายบังคับให้ประชาชนแสดงหลักฐานประวัติการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ก่อนเข้าใช้บริการ ร้านอาหาร, สถานออกกำลังกาย และสถานที่ปิด โดยประชาชนสามารถแสดงหลักฐานผ่านแอปพลิเคชัน หรือบัตรฉีดวัคซีน 

นโยบายดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเข้าฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น ท่ามกลางตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถึงแม้ว่านิวยอร์กจะมีผู้ฉีดวัคซีนโควิด-19 อย่างน้อยหนึ่งโดส มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ในชุมชนยากไร้ และชุมชนผิวสี ยังคงมีตัวเลขผู้ฉีดวัคซีนในระดับต่ำ

นโยบายดังกล่าวจะเริ่มบังคับใช้ภายในเดือนนี้ไปจนถึงเดือนกันยายน ส่วนเมืองใหญ่ของสหรัฐฯ ได้กลับมาบังคับให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยในสถานที่ปิดอีกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา.

ที่มา: BBC, Mashable

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19นิวยอร์กวัคซีนโควิด สหรัฐCOVID-19ข่าวต่างประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 22:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์