เปิดฟ้าส่องโลก : จะถูกเปิดเผยเมื่อแพ้

ข่าว

   เปิดฟ้าส่องโลก : จะถูกเปิดเผยเมื่อแพ้

   นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
   2 เม.ย. 2563 05:02 น.
   SHARE

   เปิดฟ้าส่องโลก : จะถูกเปิดเผยเมื่อแพ้

   นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

   2 เม.ย. 2563 05:02 น.

   ถามเข้ามาในไลน์แอทไอดี @ntp59 ว่าใครเป็นตัวร้ายแท้จริงในปรากฏการณ์โควิด-19 ขอเรียนว่า ขณะนี้ไม่มีใครทราบดอกครับ จะทราบเมื่อฝ่ายชนะเปิดเผยข้อมูลความชั่วร้ายของฝ่ายแพ้ ส่วนข้อมูลชั่วของฝ่ายชนะจะไม่ถูกเปิด ผู้อ่านท่านอาจจะเคยได้ยินชื่อหน่วย 731 ของญี่ปุ่น ที่สร้างอาวุธเชื้อโรคทดลองฆ่าคนจีนและชาวต่างชาติไปมากถึง 5.8 แสนคน ระหว่าง ค.ศ. 1932-1945 หากญี่ปุ่นไม่แพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 เราก็คงไม่ได้ทราบถึงเรื่องราวของหน่วย 731

   ชื่อปลอมเพื่อหลอกโลกของหน่วย 731 คือ The Epidemic Prevention and Water Purification Department of the Kwantung Army หรือกรมป้องกันโรคระบาดและดูแลความสะอาดของน้ำแห่งกองทัพกว่างตง ผู้นำโครงการคือพลโทนายแพทย์ ดร.ชิโร อิชิ ทั้งที่ในตอนนั้นกฎกติกาที่ใช้กันทั่วโลกคือ ห้ามผลิตอาวุธเคมีชีวภาพเพื่อมาใช้ในสงคราม แต่ญี่ปุ่นใช้ช่องโหว่ของกติกาโลกในเรื่องที่ไม่ได้ห้ามวิจัยศึกษาและทดลอง

   หลังจากญี่ปุ่นแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้นำญี่ปุ่นหลายรายกลายเป็นอาชญากรสงครามและได้รับโทษ ทว่าพลโทอิชิและคนในหน่วย 731 กลับพ้นผิด โซเวียตซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศผู้ชนะสงครามไม่ยอมและสามารถลากคนพวกนี้จำนวนหนึ่งเข้าไปดำเนินคดีและติดคุกอยู่ในแผ่นดินโซเวียตได้

   พลโทอิชิรอดเพราะมีการตกลงกับสหรัฐฯอย่างลับๆ มีการตกลงกับนายพลแม็คอาเธอร์ว่าตนจะมอบข้อมูลบันทึกลับทั้งหมดของหน่วย 731 ที่ดำเนินการมา 13 ปีให้สหรัฐฯ สหรัฐฯซึ่งเป็นผู้นำโลกและเป็นผู้ชนะสงครามที่เข้าควบคุมญี่ปุ่นจึงไม่ยอมเซ็นอนุมัติให้มีการสอบสวนผู้คนในหน่วย 731 ผลจากการไม่สอบสวนนี้ทำให้ญี่ปุ่นไม่ต้องทำเรื่องขอโทษจีนและไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายชดเชยให้กับครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตแม้แต่รายเดียว

   นอกจากจะเพิกเฉยต่อความโหดร้ายทารุณของหน่วย 731 แล้ว สหรัฐฯยังมีการกระทำที่ปกป้องหน่วย 731 ในเวทีโลก โซเวียตพยายามที่จะดำเนินคดีข้อหาอาชญากรรมสงครามกับผู้คนในหน่วย 731 แต่โดนสหรัฐฯตีตกมาโดยตลอด ฝ่ายโซเวียตสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าข้อมูลพิเศษของหน่วย 731 ที่สหรัฐฯได้ไปนั้น เป็นศักยภาพด้านอาวุธเคมีชีวภาพ ตลอดจนปฏิกิริยาของมนุษย์ต่ออาวุธเคมีชีวภาพเหล่านั้น

   หลักฐานที่จีนและโซเวียตต่างค้นหาจนได้ข้อสรุปตรงกัน ส่วนใหญ่เป็นรูปภาพ เอกสาร ผลการทดลอง ซากโครงกระดูก และมีพยานบุคคลอีกจำนวนมาก

   พลโทอิชิจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเกียวโต เคยเป็นผู้ช่วยทูตทหารในยุโรป และเคยไปศึกษาวิจัยทางอาวุธชีวภาพที่สหรัฐฯ เป็นผู้ก่อตั้งศูนย์วิจัยแบคทีเรียวิทยาที่กองบัญชาการทดลองวิจัยป้องกันโรคระบาดของกองทัพ หลังจากญี่ปุ่นแพ้สงคราม พลโทอิชิก็เข้าทำงานช่วยกองทัพอเมริกันในการสร้างอาวุธชีวภาพในสงครามเกาหลี พลโทอิชิตายกลายเป็นผีเมื่อ 9 ตุลาคม 1959 ด้วยโรคมะเร็งในลำคอที่บ้านเกิดในจังหวัดชิบะ

   ภาพที่จีนและโซเวียตมีนั้นสุดอเนจอนาถ มีการจับมนุษย์ที่ยังมีชีวิตมาเป็นหนูทดลองในค่ายซึ่งมีรั้วลวดหนามล้อมรอบหลายชั้นในพื้นที่ดินมากกว่า 400 ไร่ มีห้องทดลองมากมาย มีส่วนของห้องที่ใช้ขังคนจีนที่เพิ่งจับมาได้ มีเตาเผาศพขนาดใหญ่ ฯลฯ

   เรื่องการฆ่าคนตายเป็นแสนเป็นล้านคน ฝ่ายแพ้เท่านั้นจึงจะถูกเปิดโปง อีกตัวอย่างก็คือพฤติกรรมชั่วของทหารนาซีเยอรมันในค่ายกักกันเอาช์วิทซ์-เบียเคอเนาที่โปแลนด์ ซึ่งภายหลังมีการยอมรับในการตัดคดีนูเรมเบิร์กว่ามีผู้คนเสียชีวิตในค่ายนี้มากถึง 3 ล้าน ต่อมาพิพิธภัณฑ์แห่งรัฐเอาช์วิทซ์-เบียเคอเนาขอปรับตัวเลขผู้เสียชีวิตเป็น 1.1 ล้านคน ส่วนใหญ่ตายจากการรมก๊าซ การประหารชีวิต การทดลองทางการแพทย์ ฯลฯ

   โลกนี้ยังมีสิ่งที่โหดร้ายมากมาย เพียงแต่ไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ การฆ่าพลเมืองของประเทศศัตรูเป็นแสนเป็นล้านคนนั้น มีมาก่อนมากมายหลายครั้งในประวัติศาสตร์ ขอฝากให้ตระหนักในข้อเท็จจริงนี้ และขอท่านอย่าโลกสวยจนเกินไป.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
    04:12

    ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19


    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:20 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์