ตำรวจชุดเฉพาะกิจ ปส.ภาค 1 สนธิกำลังจับกุม 2 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายานรก ตั้งฐานผลิตยาบ้าเป็นล่ำเป็นสันในตึก พบแท่นปั๊มยาและซุกของเตรียมส่งลูกค้าลอตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด หลังตำรวจขยายผลจับผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ให้การซัดทอดเพื่อนร่วมแก๊ง ฝ่ายสืบสวนเร่งขยายผลต่อเนื่อง มท.1 แฉเป็นยาบ้าคุณภาพต่ำหรือเป็นเชื้อรา
ตำรวจขยายผลทลายเครือข่ายยานรกรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ภาค 1 พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจค้นตึกแถว 5 ชั้น เลขที่ 93/10 ถนนสายดอนเจดีย์-อู่ยา หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรี หลังสืบทราบเป็นแหล่งผลิตยาเสพติด
เจ้าหน้าที่นำกำลังปิดล้อมด้านหน้าและด้านหลังอาคาร บุกเข้าจับกุมนายสมประสงค์ หรือเอก ดาเจริญ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223/1 หมู่ 2 ต.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรี และนายทัชชกร หรือโหน่ง ธรรมพรสิน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1 หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรี ตรวจค้นห้องชั้น 2 พบผงยาบ้าที่เป็นสารตั้งต้นใช้ผลิตยาบ้า และยาบ้าที่ปั๊มแล้วแต่ยังไม่ได้บรรจุถุงอีกจำนวนมาก ส่วนที่ชั้น 3 พบแท่นปั๊มยาบ้า 1 เครื่อง นอกจากนี้ที่โรงจอดรถเป็นโรงสีเก่าพบรถกระบะ 1 คัน ภายในมียาบ้าบรรจุในกระสอบจำนวนมาก คาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านเม็ด และรถยนต์ฮอนด้า ฟรีด พบยาบ้าบรรจุกระสอบอีก 11 กระสอบ ประมาณ 4 ล้านเม็ด รวมยาบ้า 5.5 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอของผู้ต้องหาไว้เป็นหลักฐาน
สำหรับการบุกจับกุมยาบ้าครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติดภูธรภาค 1 จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดยึดของกลางยาบ้าจำนวน 1.5 ล้านเม็ด และทำการขยายผลผู้ต้องหาซัดทอดว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจากนายสมประสงค์และนายทัชชกรพักอยู่ที่ตึกดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจปส.ภาค 1 ประสานกำลังตำรวจสืบสวน ภ.จ.สุพรรณบุรี บุกเข้าจับกุม สอบสวนผู้ต้องหาทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ การจับกุมครั้งนี้ถือว่าเป็นการทลายแหล่งผลิตยาบ้ารายใหญ่ใน จ.สุพรรณบุรี อย่างไรก็ตาม ตำรวจนำตัว ผู้ต้องหาและของกลางไปขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป
...
ต่อมาเวลา 13.45 น. ที่ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ บช.ภ.1 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร.พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 ร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด พร้อมตรวจยึดของกลางยาบ้า 4,564,000 เม็ด และยาบ้าที่ผสมแล้วแบบผงพร้อมนำไปอัดเม็ดน้ำหนัก 18 กก. คิดเป็นมูลค่ากว่า 76,500,000 บาท พร้อมจับกุมนายทัชชกร หรือโหน่ง ธรรมพรสิน และนายสมประสงค์ หรือเอก ดาเจริญ ตั้งฐานผลิตยาบ้าที่ตึกสูง 5 ชั้นในตัวเมืองสุพรรณบุรี
นายอนุทินกล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายรับสารภาพในข้อหาครอบครองยาเสพติด และยอมรับว่าแท่นผลิตดังกล่าวอยู่ในครอบครองของตนเอง แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาผลิต คาดว่าแท่นผลิตยาดังกล่าว จะนำยาบ้าคุณภาพต่ำหรือเป็นเชื้อรา และส่วนผสมอื่นๆมาผสมในอัตราเท่าตัว เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตยาบ้าจำนวนมาก อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้เสพมากขึ้น