ไลฟ์สไตล์
100 year

ยำตำรวจ : ผบ.ตร. สั่งจัดการเด็ดขาดกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ห้องฉุกเฉินก่อเหตุวิวาท

โอม อมฤต
17 พ.ย. 2562 05:25 น.
SHARE

โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ย.2562

โลกหมุนเร็วเพียงกะพริบตาทุกอย่างเปลี่ยน สังคมไทยจึงอยู่ในทางสองแพร่งหันรีหันขวาง ศีลธรรมความดีความชั่วถูกละเลย คดีความที่ไม่เคยเกิดก็ได้เห็นกันในยุคไร้พรมแดนนี้

ข่าวแนะนำ

...อุทาหรณ์คดี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ วัย 67 ปี อดีตผู้การหลายจังหวัดตำแหน่งสุดท้าย รองจเรตำรวจ

สบ 7 ตัดสินปัญหาคดีที่ดินด้วยอาวุธปืน ดับดิ้นหน้าบัลลังก์ศาลจังหวัดจันทบุรีไป 3 ศพ โคม่าอีก 1 คน...

กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญสะเทือนอารมณ์ให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์หลายแง่หลายมุม

แต่ที่เป็นบทเรียนสำคัญคือความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยให้มีคนพกอาวุธปืนเข้าไปในห้องพิจารณาคดีได้อย่างง่ายดาย ระบบรักษาความปลอดภัยในศาลเสียหายร้ายแรง...

บทเรียนอีกบทคือการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาประจำศาลแทบทุกท้องที่ ผู้บังคับบัญชามักจะส่งตำรวจแก่ใกล้เกษียณมาประจำตามการร้องขอของศาล เสมือนมาทำงานเบาๆเพราะปกติแล้วที่ศาลมักไม่มีใครกล้ากระทำความผิด แต่ปัจจุบันไม่ใช่แล้ว เหตุอุกฉกรรจ์ขวัญแขวนเกิดขึ้นได้เสมอ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบปัญหาแล้วสั่งการด่วน

อีกคดีหวั่นตกม้าตาย ฆ่าเผากะเหรี่ยงบิลลี่ที่แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ รื้อคดีกว่า 5 ปีขึ้นมาทำความจริงให้ปรากฏ ขอศาลออกหมายจับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแก่งกระจาน กับลูกน้องรวม 4 คน ทั้ง 4 คนมอบตัวสู้คดีศาลให้ประกันตัว...

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอยืนยันจับตามพยานหลักฐานที่ดีเอสไอทำมานานจนพบจุดทิ้งศพที่เหลือแค่กระดูกบางส่วน เปรียบเทียบดีเอ็นเอแล้วตรงกับนายบิลลี่ และวงจรปิดระบุชัด กลุ่มของนายชัยวัฒน์อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย แต่กลุ่มผู้ต้องหาปฏิเสธ อ้างปล่อยตัวนายบิลลี่ไปแล้ว เหลือหลักฐานสำคัญ จยย.ของนายบิลลี่หายไปไหน...

เป็นคดีครึกโครมอีกคดีที่มีข่าวตอนแรกว่าดีเอสไอจะใช้สำนวนของ ป.ป.ท.ฟ้องต่อศาลเองโดยไม่ผ่านขั้นตอนของอัยการ แต่ยืนยันจากปาก พ.ต.อ.ไพสิฐจะส่งสำนวนให้อัยการใน 84 วันตามอำนาจหน้าที่

โลกโซเชียลมันน่ากลัว พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.สน.คลองตัน เกือบไปแล้ว ถูก น.ส.น้ำเพชร เน็ตไอดอลนางแบบโพสต์ข้อความไปเที่ยวผับย่านเอกมัยแล้วถูกลวนลาม รปภ.บอกคนกระทำเป็นผู้การคลองตัน คนเลยเข้าใจเป็น ผกก. แต่เห็นหน้าตาแล้วไม่ใช่เลย จึงต้องมาขอขมายกมือไหว้ขอโทษ ผกก.ถึง สน.คลองตัน อุทาหรณ์โพสต์ไวไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนอาจติดคุกได้ ดีที่ ผกก.ไม่เอาเรื่องเลยรอดตัวไปได้ แต่คนที่ลวนลามเขาตำรวจก็ต้องเอาตัวมาดำเนินคดี

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งจัดการเด็ดขาดทุกข้อหาหนักกับกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลก่อเหตุวิวาท แต่ถ้าเกิดเหตุตำรวจท้องที่ต้องเข้าระงับเหตุให้ทันท่วงทีไม่ให้บานปลาย โรงพยาบาลคือที่ปลอดภัยสูงสุด ไอ้พวกนี้ต้องเอาเข้าคุกให้หมดครับ

มีแต่เพิ่มขึ้น พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ปป.แถลงจับยาไอซ์ทะลัก 1,000 กก.ผ่านด่านตำรวจ บช.ปส.และท้องที่ จ.พิจิตร ได้ผู้ต้องหา 2 คน ถือว่ายาไอซ์ทะลักเข้าประเทศไทยจำนวนมาก เป็นทางผ่านไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก ขบวนการนี้ไม่ได้ทำเฉพาะยาบ้าแล้วน่ากลัวจริงๆ ต้องตัดวงจรอุบาทว์นี้ให้ได้ ไม่เช่นนั้นทั่วโลกประณามไทยแน่

สังคมข่าว ร.ต.อ.ธรรมรัตน์ บุญโญ รอง สว.กก.2 บก.ป. ประธานรุ่น นัดเลี้ยงรุ่น กดต.53/2จอหอ 2556 (อบรมนายร้อย) ที่ระยองชาเลต์ อ.แกลง จ.ระยอง วันที่ 23 พ.ย.2562 เวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาไพสิฐ วงศ์เมืองสุชาติ ธีระสวัสดิ์ยำตำรวจโอม อมฤต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:13 น.