ข่าว
100 year

ลวงยิงทิ้ง 2 ศพ มีประวัติคดียา เพิ่งจะพ้นโทษ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ก.ค. 2562 05:30 น.
SHARE

ลวงยิงทิ้ง 2 ศพ ริมถนนเลียบคลองส่งน้ำสายเปลี่ยว อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เหยื่อกระสุนเป็นหนุ่มเจ้าของโรงสีกับเพื่อนรุ่นพี่เพิ่งพ้นคุกคดียาบ้า ก่อนพบจุดจบไปนั่งกินข้าวอยู่ด้วยกันที่บ้าน ตอนค่ำมีคนโทรศัพท์หาแล้วรีบขี่รถ จยย.พากันออกจากบ้าน จนรุ่งเช้ามีคนไปพบศพถูกยิงตายทั้งคู่ คาดมือปืนเป็นคนรู้จักโทร.ตามออกมาเจรจาอะไรบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้เลยชักปืนจ่อยิงทิ้ง ตำรวจตั้ง 2 ปมมรณะขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผยกับโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว

มือปืนโทรศัพท์ลวงยิงทิ้ง 2 ศพ หนุ่มมีประวัติยาเสพติดเปิดเผยเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 21 ก.ค. ร.ต.อ.ปรัชญา มณีสว่าง รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุคนถูกยิงตาย 2 ศพ ริมถนนเลียบคลองส่งน้ำ โครงการส่งน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านท่าแจง หมู่ 6 ต.หนองกุ่ม จึงรายงานให้ พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง รอง ผบก. พ.ต.อ.สมเกียรติ เพ็ญศิริสมบูรณ์ ผกก.สภ.บ่อพลอย พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี นำกำลังฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมแพทย์เวร รพ.บ่อพลอย ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังห่างจากถนนสายบ้านท่าแจง-บ้านทุ่งมะสัง ประมาณ 130 เมตร เป็นที่เปลี่ยวห่างไกลบ้านเรือนประชาชน พบผู้เสียชีวิต 2 ศพ ศพแรกนายธวัชชัย หรือจิว รักษากุล อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 3 ต.หนองกุ่ม นอนหงายจมเลือดอยู่ข้างรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน กมท 282 กาญจนบุรี ที่จอดตั้งขาตั้งอยู่ ถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้ากลางหน้าอก 1 นัด มือซ้ายกำไฟแช็กไว้แน่น ใกล้ศพพบโทรศัพท์มือถือและกุญแจรถ จยย.ตกอยู่ ห่างไป 3 เมตร พบศพนายเสกสันต์ รูปสม อายุ 39 ปี หรือ “เข้ ท่าแจง” อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 6 ต.หนองกระทุ่ม อ.บ่อพลอย สภาพศพนอนหงาย ถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้ากลาง หลังเป็นรูพรุน ในที่เกิดเหตุพบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 9 ตกอยู่ 2 ชิ้น ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าทั้งคู่เสียชีวิตมาประมาณ 8-9 ชม. มอบศพให้เจ้าหน้าที่สมาคมมูลนิธิกู้ภัยบ่อพลอย นำส่งสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนนางอำพร รูปสม อายุ 69 ปี แม่ของนายเสกสันต์ ให้การว่า ช่วงค่ำวันที่ 20 ก.ค. นายธวัชชัยขี่รถ จยย.ไปหาลูกชายที่บ้าน นั่งส่องพระเครื่องและกินข้าวกัน ระหว่างนั้นมีคนโทรศัพท์เข้ามือถือของลูกชาย ก่อนที่นายธวัชชัยจะขี่รถ จยย.พาลูกชายนั่งซ้อนท้ายออกจากบ้านไป ไม่ได้บอกว่าไปไหน หายไปทั้งคืนจนรุ่งเช้ามาพบเป็นศพถูกยิงตายทั้งคู่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 700 เมตร ด้าน นายสมชัย รักษากุล อายุ 60 ปี ลุงของนายธวัชชัย ให้การว่า หลานชายทำธุรกิจโรงสีข้าวเล็กๆในหมู่บ้านสานต่อจากพ่อที่เสียชีวิต แต่กิจการไม่ค่อยดี ไม่ทราบพฤติกรรมของหลานชายว่าไปมีปัญหาอะไรกับใครเพราะตนอยู่ อ.ท่าม่วง นานๆจะไปหาที่บ้านสักครั้ง

พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี เผยว่า จากการตรวจสอบประวัตินายเสกสันต์ เคยต้องโทษจำคุกคดีครอบครองยาบ้า 8 เม็ด เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 1 เดือนเศษ สั่งการฝ่ายสืบสวนตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์ว่าใครเป็นคนโทร.หาขณะนั่งกินข้าวอยู่จนต้องรีบพากันขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไปด้วยกัน คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จัก โทรศัพท์ล่อลวงผู้ตายออกไปพูดคุยเจรจาอะไรบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้จึงชักปืนจ่อยิงจนเสียชีวิตทั้งคู่ ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนหาเบาะแสคาดว่าจะติดตามจับกุมคนร้ายได้ในไม่ช้า

ด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ เพ็ญศิริสมบูรณ์ ผกก.สภ.บ่อพลอย เผยว่า เบื้องต้นตำรวจตั้งปมสังหาร มาจากเรื่องความขัดแย้งธุรกิจที่ไม่เปิดเผยบางอย่าง เนื่องจากนายเสกสันต์เคยถูกชุดสืบสวน สภ.บ่อพลอย จับกุมคดียาเสพติดเพิ่งพ้นโทษมาไม่นานจึงให้น้ำหนักในประเด็นนี้ แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว ต้องตรวจสอบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้งสองโทรศัพท์ติดต่อกับใครบ้าง ส่วนพยานในที่เกิดเหตุไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ มีเพียงชาวบ้านที่อยู่ห่างออกไปได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดตอนเวลาประมาณ 4 ทุ่ม พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตเพื่อหาเบาะแสติดตามจับกุมตัวคนร้ายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลวงยิงทิ้งลวงฆ่าบ่อพลอยกาญจนบุรีถูกยิงตายข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้