ลำขนาด เปิดเมนูอาหารเหนือต้นตำรับ @คุ้มเจ้าบุ ลำปาง

ข่าว

  ลำขนาด เปิดเมนูอาหารเหนือต้นตำรับ @คุ้มเจ้าบุ ลำปาง

  โสมชบา

   4 ต.ค. 2563 05:02 น.

   ส.ส.ผึ้ง-ศุภมาส อิศรภักดี กับสามี พ.ต.อ.ล้ำพันธุ์ พรรธนประเทศ เป็นคู่ที่คบหาดูใจกันมายาวนานมาก ตั้งแต่ฝ่ายหญิงยังเป็นเฟรชชี่ ปี 1 คณะวิศวะ จุฬาฯ ในขณะที่ฝ่ายชายยังเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจใหม่ๆ--จนมาถึงปีนี้ ขึ้นปีที่ 28 แล้ว ที่ความรักยังมั่นคงและได้ทายาทที่รอมานานมาก คือ น้องเทพ-ด.ช.พันธณัฐ พรรธนประเทศ ซึ่งตอนนี้อายุได้ขวบครึ่ง และพ่อแม่ได้ส่งเข้า ร.ร.แล้ว!!

   ด้วยความที่ครองรักกันมาอย่างราบรื่น และยาวนาน 28 ปี ซึ่งถือว่าอยู่กันมาเกินครึ่งชีวิตแล้ว และได้ร่วมสร้างธุรกิจ โรงงานผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอาง จนมีความเป็นปึกแผ่นมั่นคง จึงถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้องๆ หลานๆ หลายๆคู่ได้เดินตาม

   คุณผึ้ง ในวัย 47 และ คุณล้ำ 48 จึงมีคุณสมบัติเหมาะสมมากในการปูเตียง ซึ่งได้ประเดิมงานแรกให้กับคู่ คุณหมอเนท-พญ.จณัญญา สัมพันธรัตน์ เจ้าของ Dr.Net Clinic กับ ผู้กองบอย-ร.ต.อ.ยศชนินทร์ ประเสริฐโสภา ลูกชายคนโตของอดีต รมต.บุญลือ--เพราะเป็นมือใหม่หัดปู และเป็นงานแรก คุณผึ้ง-คุณล้ำ จึงอยากให้เป็นมงคลของหลานๆที่สุด จึงใช้แบงก์พันปูเตียงแทนผ้าปูที่นอน เพื่อเป็นเคล็ดว่า อยากให้หลานรักทั้งสอง ซึ่งขยันทำมาหากินอยู่แล้ว ประสบความสำเร็จ และได้นอนบนกองเงินกองทอง--ตอนนี้คิวขอเชิญไปปูเตียงของ คุณผึ้ง คุณล้ำ จึงยาวไปข้ามปี.

   @@@

   “คุ้มเจ้าบุ” คุ้มแห่งเดียวที่ยังหลงเหลืออยู่ในลำปาง ที่ นิตยา แสงเล็ก ทายาท นำคุ้มมาปรับปรุงเป็นที่พัก เป็นคุ้มสเตย์ ซึ่งก็เจอโควิดเหมือนกิจการอื่นๆ จน คุณต้อม-นิตยา ต้องกอดเข่าเจ่าจุกอยู่นาน แต่โควิดก็ไม่วายซะที ว่างๆจึงค้นกรุคุณยาย จนพบเคล็ดลับทำอาหาร ก็เลยกระเด้งขึ้นมาทำไส้อั่ว ซึ่งเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียว ที่ทำไส้อั่วรสลาบคั่ว (รสดั้งเดิมก็มี) กินแกล้มกับเบียร์ฟินสุดๆ

   พอมั่นใจในฝีมือ ล่าสุด คุณต้อม ก็เพิ่มมิติใหม่ขึ้นมาอีกหนึ่งไอเท็ม คือ น้ำพริกหนุ่ม คนกินก็ติดใจอีก เพราะไส้อั่วที่นี่ ทำอัดลงไส้แท้ ดังนั้นแม้จะมีขนาดต่างๆ อ้วนผอมไม่เท่ากัน แต่ใช้วิธีชั่งน้ำหนัก ขาย 350 กรัม สามแท่ง อัดซองสุญญากาศ 150 บาท สั่งเช้า บ่าย ได้รับของ

   ใครได้ชิมก็ติดใจ ตอนนี้ คุ้มเจ้าบุเลยเพิ่มบริการจัดขันโตกส่งตามงานต่างๆ ล่าสุด จัดให้ผู้บริหารของธนาคารใหญ่ ส่วนใหญ่บอกว่าน้ำพริกหนุ่มรสชาติดี แต่เผ็ดไปนิด น้ำพริกอ่องรสชาติกลมกล่อม แกงฮังเลอร่อยมาก และไส้อั่วอร่อยที่สุด--เพราะดังและขายดี ดาราณีย์ ตันชัยสวัสดิ์ จึงต้องช่วยรับออเดอร์ให้ คุณต้อม ซึ่งเป็นหลาน โดยเปิด Line ID @934 okkpn หรือสั่งกับคนทำ คุณต้อมโดยตรง ว่าอยากกินรสลำขะหนาดไหน บอกได้ที่ 08-1783-6035.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาศุภมาส อิศรภักดีล้ำพันธุ์ พรรธนประเทศคุ้มเจ้าบุลำปาง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์