มูลนิธิเด็กโสสะฯ ร่วมศิลปินใจบุญ สร้างงานศิลป์ช่วยเด็กด้อยโอกาส

ข่าว

  มูลนิธิเด็กโสสะฯ ร่วมศิลปินใจบุญ สร้างงานศิลป์ช่วยเด็กด้อยโอกาส

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2563 05:10 น.

  มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดย คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ประธานกรรมการที่ปรึกษา และ พล.ต.ต.ดร.นรวัฒน์ เจริญรัชต์ภาคย์ ประธานกรรมการอำนวยการ ได้จัดงานระดมทุนช่วยมูลนิธิเด็กโสสะฯ โดยใช้ชื่อ “งานศิลป์ I SEE YOU เพื่อน้องมูลนิธิเด็กโสสะฯ” เป็นการประมูลผลงานศิลปะที่ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าศิลปินคนดังของเมืองไทย เพื่อนำรายได้จากการประมูลมาเป็นทุนทรัพย์ในการช่วยเหลือดูแลเด็กๆโสสะกว่า 700 ชีวิต ซึ่งจัดขึ้นที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เมื่อเร็วๆนี้

  ใจกุศล...วนิดา เจนวัฒนวิทย์, ธราภุช คูหาเปรมกิจ, ศรีสันต์ จิตรวรนันท์ และกุลเวช เจนวัฒนวิทย์.
  ใจกุศล...วนิดา เจนวัฒนวิทย์, ธราภุช คูหาเปรมกิจ, ศรีสันต์ จิตรวรนันท์ และกุลเวช เจนวัฒนวิทย์.

  ภายในงานได้มีเหล่าบรรดาคนรักงานศิลป์และผู้ใหญ่ใจดีคนสำคัญของมูลนิธิเด็กโสสะฯ เข้าร่วมงาน และต่างเข้าร่วมประมูลผลงานกันอย่างคึกคัก โดยมีผลงานจากศิลปินทั้งในวงการศิลปะและวงการบันเทิงเข้าร่วมประมูลและจำหน่ายมากกว่า 40 ชิ้นงาน ซึ่งผลงานที่สามารถทำยอดประมูลสูงสุดถึง 300,000 บาท ได้แก่ผลงานสีชอล์กบนกระดาษของ วัชระ กล้าค้าขาย ภายใต้ชื่อผลงาน “อัปสรา ร่ายมนต์ 3” ส่วนผลงานที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างไม่น้อยหน้าศิลปินรุ่นพี่คือผลงานของ ปัณฑิตา มีบุญสบาย ศิลปินสาวรุ่นใหม่ไฟแรงกับผลงาน Oil on Aluminium ที่มีชื่อว่า “Fight Night” โดยสามารถทำยอดประมูลไปถึง 190,000 บาท หลังจากเสร็จสิ้นงานประมูลในครั้งนี้ สามารถระดมทุนเพื่อมอบให้แก่น้องๆมูลนิธิโสสะฯ ได้ถึง 2,092,000 บาท

  “อัปสรา ร่ายมนต์ 3” ผลงานที่ได้ยอดประมูลสูงสุด.
  “อัปสรา ร่ายมนต์ 3” ผลงานที่ได้ยอดประมูลสูงสุด.

  กุลเวช เจนวัฒนวิทย์ เหรัญญิกของมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจากวิกฤติโควิด-19 ทางมูลนิธิได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ยอดบริจาคลดลงเพราะเราไม่สามารถออกไปขอรับบริจาคตามสถานที่ต่างๆ หรือห้างสรรพสินค้าได้ ส่วนบริษัทใหญ่ๆที่เคยเป็นผู้ให้การสนับสนุน เขาก็ต้องประหยัดและรัดเข็มขัดมากขึ้น เรียกว่าได้รับผลกระทบตามๆกัน แต่เรายังให้ความสำคัญกับคุณภาพในการเลี้ยงดูเด็กๆเป็นสำคัญ ถึงจะเจอกับสถานการณ์อย่างโควิด ก็พยายามปรับวิธีการเพื่อไม่ให้ปัญหาไปกระทบกับการเลี้ยงดูพวกเขา เงินทุกบาททุกสตางค์ในวันนี้ ตนยืนยันว่ามันจะเปลี่ยนไปเป็นความรัก เปลี่ยนไปเป็นความสุขให้กับเด็กๆและเมื่อเด็กๆเหล่านี้โตขึ้นมา เขาก็จะเอาความรักนี้ไปแบ่งปันเผื่อแผ่ให้คนอื่นๆได้

  ปัจจุบันมูลนิธิเด็กโสสะฯ มีเด็กๆที่อยู่ในการดูแลประมาณ 700 คน อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเด็กโสสะทั้ง 5 แห่ง บางปู สมุทรปราการ, หาดใหญ่ สงขลา, หนองคาย, เชียงราย, ภูเก็ต และมีเด็กกว่า 500 คน ที่เติบโตสำเร็จการศึกษา
  ออกไปประกอบอาชีพพึ่งพาตัวเองได้ และอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข สำหรับผู้สนใจข้อมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ สามารถเข้าดูได้ที่ www.sosthailand.org หรือ www.facebook.com/sosthailand หรือ โทร. 0-2380-1177.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ระดมทุนระดมทุนช่วยมูลนิธิเด็กโสสะฯมูลนิธิเด็กโสสะมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยประมูลงานศิลปะกุลเวช เจนวัฒนวิทย์อื่นๆ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์