ของว่างวันอาทิตย์ : 3พี่น้องตระกูลอัมพุช นำของรักของหวงมาจัดประมูลเพื่อการกุศล

ข่าว

  ของว่างวันอาทิตย์ : 3พี่น้องตระกูลอัมพุช นำของรักของหวงมาจัดประมูลเพื่อการกุศล

  โสมชบา

   1 มี.ค. 2563 05:09 น.

   ชอบแต่งตัวจัดเต็มมาแต่ไหนแต่ไร แต่เพราะมีตำแหน่ง เป็นทูต ชาคร สุชีวะ (ติ๊ดตี่) จึงแต่งตัวได้เปรี้ยวสุด ก็แค่ผูกเนกไทเก๋ๆเท่านั้น เพราะต้องรักษาหน้าตาชื่อเสียงของประเทศชาติ แต่หลังเกษียณราชการมา ก็เริ่มได้โอกาสแต่งตัวชนิดที่เรียกว่า “สะดุดตา เปรี้ยวจี๊ด โลกแตก” เริ่มด้วยการทำสีผม จากสีม่วง เปลี่ยนเป็นเขียว แล้วมาเป็นชมพูอ่อน จนเป็น “ชมพู้ชมพู” อย่างที่เห็น ซึ่งคราวนี้ถูกใจใช่เลย ไปไหนมาไหนจะมีคนไทย ฝรั่ง จีน มาขอถ่ายรูปด้วยเสมอ ทำเอาถูกอกถูกใจ “ท่านทูตตี่” เป็นยิ่งนัก ที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวโปรดปรานอย่างสะใจ

   เมื่อเดือนก่อน ท่านทูตตี่ ไปร่วมงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “Inspirational Landscapes” โดย วง Royal Bangkok Symphony Orchestra ณ ศูนย์วัฒนธรรมฯ โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จเป็นประธาน ท่านทูตตี่ ได้รับเชิญให้นั่ง VIP Seat ใกล้ที่ประทับ พอจะเสด็จกลับ สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอฯ เสด็จผ่าน ท่านทูตตี่ แล้วทรงหยุด รับสั่งว่า “ผมสีสวยนะคะ...เป็นทูตใช่ไหม...หน้าคุ้นๆ” แล้วเสด็จเข้ามาหา ท่านทูตตี่ทรุดตัวลง กราบทูลว่า ใช่พ่ะย่ะค่ะ จึงทรงถามว่า เกษียณแล้วใช่ไหม จึงทำสีผมแบบนี้ได้ และทรงถามอีกว่า เกษียณแล้ว ตอนนี้ทำอะไรอยู่ ท่านทูตตี่ ทูลว่า ไม่ได้ทำอะไร รับสั่งว่า ดีแล้ว พักผ่อนเถอะ

   การนี้ ทำ ให้ ท่านทูตตี่ ปลาบปลื้มมาก ที่ทรงจำได้ทั้ง ที่ตอนดำรงตำแหน่งทูตโปรตุเกส เคยเสด็จโปรตุเกสเพียงครั้งเดียว และเมื่อเกือบสิบปีแล้ว ซึ่งในครั้งนั้น ท่านทูตยังมีผมสีดำตามปกติอยู่เลย

   @@@@@

   3 สาวพี่น้อง ตระกูล อัมพุช เวิร์กกิ้งวูแมนเมืองไทย ศุภลักษณ์-กฤษณา-อัจฉรา หาโอกาสไปทำบุญด้วยกันน้อยมาก (หรือแม้แต่กินข้าวด้วยกันก็ยาก) เพราะทุกคนมัวแต่ทำงานตัวเป็นเกลียว พอมีงาน THE MALL RAINBOW MARKET 2020 เพื่อนำรายได้สมทบมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย คุณแป๊ก-กฤษณา เลยออกไอเดีย ชวนพี่น้องทำบุญร่วมกัน โดยนำของรักของหวง เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับแบรนด์เนม สภาพนางฟ้า มาจัดประมูลเพื่อการกุศล

   งานนี้ 3 สาวพี่น้องจัดเต็ม โดยเฉพาะ คุณแป๊ก ที่ยกกระเป๋ามาร่วมประมูล 4 ใบ ทั้ง DOLCE & GABBANA, PRADA, LOUIS VUITTON และ CONTEMP SALON นอกจากนี้ ยังได้แบรนด์เนมจากซุปตาร์คนดัง และแอร์โฮสเตส มาจำหน่ายในราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ หลักพัน เท่านั้น ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ดีไซเนอร์ระดับโลก เครื่องประดับ เครื่องสำอาง น้ำหอม Gadget อุปกรณ์กีฬา ของแต่งบ้าน และคอลเลกชันส่วนตัว จาก อาทิ ขวัญ อุษามณี, เนย โชติกา, โจอี้ บอย, ดีเจนะ ธนบูลย์ และเซเลบริตี้ ที่ขนของมาจำหน่ายเพื่องานนี้ โดยการันตีสินค้าแบรนด์เนมของแท้ 100% โดยสมาคมแบรนด์เนมมือสอง--งานจัดขึ้นระหว่าง 7-8 มี.ค. ที่แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางแค ซึ่งหนึ่งปีมีครั้งเดียว.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาชาคร สุชีวะศุภลักษณ์ อัมพุชประมูลเพื่อการกุศลสภากาชาดไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 23:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์