ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : วิทวัส สวัสดิ์ชูโต มุ่งพัฒนาความมั่นคงทางพลังงาน การดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม

อินทรีเหล็ก28 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

(ภาพ)วิทวัส สวัสดิ์ชูโต

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ…..ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ…..ฉบับประจำวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 ............

งบประมาณรายจ่ายของประเทศ ที่ปั่นป่วน เหตุเพราะความไม่สำนึกในหน้าที่ของนักการเมืองบางคน….ส่งผลกระทบกับ การเงินการคลังของประเทศ โดยตรง….เดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา ผอ.สำนักงบประมาณ แจง กรณีร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ยังไม่มีความชัดเจนในการบังคับใช้….ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก …

สู่สุคติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ คุณหญิงสุภัจฉรี ภิรมย์ภักดี โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา, พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา, ดร.วิษณุ เครืองาม, รศ.นราพร จันทร์โอชา และ สราวุธ วัชรพล มาร่วมในพิธีด้วย ที่บ้านเอกมัย วันก่อน.

เพราะงบดังกล่าวผ่านการพิจารณาของ ส.ส.และ ส.ว.ไปแล้ว….ตามแผนที่คาดว่างบประมาณฯจะสามารถใช้ได้ ประมาณปลายเดือนนี้ หรือ อย่างช้าต้นเดือน ก.พ. ….เป็นการล่าช้ากว่างบประมาณปกติถึง 4 เดือนอยู่แล้วเมื่อนับจากเดือน ต.ค.2562…ยังพอรับไหว….เพราะยังมีเวลาใช้จ่ายอีก 8-9 เดือน…แต่ถ้างบประมาณจะล่าช้าไปอีก 2-3 เดือน...จะเหลือเวลาใช้จ่ายงบประมาณ แค่ 6 เดือนหรือน้อยกว่านั้น และปัญหาจะตามมาอีกบานตะไท…..ว้าเหว่............

ปลายทางชีวิต อนุทิน ชาญวีรกูล, ชลอ ชิดชอบ, อุษณีย์ ชิดชอบ, เนวิน ชิดชอบ, พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ และ ศักดิ์สยาม ชิดชอบ พร้อมครอบครัวมาร่วมในพิธีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมศพ ชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านชิดชอบ จังหวัดบุรีรัมย์ คํ่าวันก่อน.

ล้วง ลึกฟ้าผ่าวงการสีกากี ที่เกิดจาก สนิมเนื้อใน…คำสั่งของสำนักนายกฯให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อ้างการปฏิบัติหน้าที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของ สตช.ลงชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...และคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ย้าย ขาด พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ สตช.อ้างเพื่อความเรียบร้อยและประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่….

ขอเลือด แผน วรรณเมธี แถลงข่าวโครงการ “Plus 1 เพิ่มจำนวนครั้ง เพิ่มโลหิต เพิ่มชีวิต” เพื่อรณรงค์จัดหาโลหิตประจำปี 2563 โดยมี ศ.นพ.ชัยเวช นุชประยูร, รศ.พญ.ประสบศรี อึ้งถาวร, เตช บุนนาค และ ธานี วงศ์นิวัติขจร มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ วันก่อน.

ล่าสุดมีคำสั่งสำนักนายกฯให้ข้าราชการรักษาจรรยาและวินัยราชการ ถึง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกฯ...ไม่กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ให้ปฏิบัติหน้าที่ราชการให้เป็นไปตามกฎหมาย...หากพบการกระทำดังกล่าวให้ผู้บังคับบัญชาดำเนินการทางวินัยและให้งดมอบหมายงานพิเศษและสำคัญ….เป็นบทสรุปของสนิมเนื้อในอันเนื่องมาจากการลอบยิงรถยนต์ส่วนตัวของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์….งานนี้ หย่าศึก ขายผ้าเอาหน้ารอดไปอีกกระทอก............

โฟกัสไป ที่ พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร จเรตำรวจได้รับมอบหมายงานด้านกฎหมายและคดีงานปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาแทน พล.ต.อ.วิระชัย….และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานด้านการสืบสวนสอบสวนแทน พล.ต.อ.ชัยวัฒน์…..ต้องมองยาวไปถึง ตำแหน่ง ผบ.ตร. ต่อจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์...ไม่เชื่ออย่าลบหลู่............

กู๊ดลัค สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เปิดงานเทศกาลตรุษจีน เพื่อความสิริมงคลความโชคดีมั่งมีศรีสุขให้แก่พนักงานและลูกค้าที่เข้าพักในโอกาสวันตรุษจีน โดยมี รณชิต มหัทธนะพฤทธิ์, เบิร์นด รูดิเกียร์ และ สุทธาวินี เทพรัตน์ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

หันมาที่การเมืองอึมครึม...เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกา ปิดประชุมสภาฯสมัยสามัญประจำปี ครั้งที่ 2 ปี 2563...วันที่ 28 ก.พ.นี้…แปลว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องสะเด็ดน้ำ ภายในเดือน ก.พ.เช่นกัน…อาการยึกยักของพรรคฝ่ายค้าน หวั่นจะกลายเป็นมวยล้มต้มคนดูไปฉิบ............

เช่นเดียวกับการพิจารณาการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ของ กกต. ที่จะต้องสะเด็ดน้ำก่อนวันที่ 24 มี.ค.นี้ ซึ่งจะครบ 1 ปี กรอบการใช้อำนาจวินิจฉัยของ กกต. …ที่ล่าสุดมีเพียงราชกิจจานุเบกษาให้มีการจัดการเลือกตั้งซ่อม ที่จ.กำแพงเพชร…ในขณะที่คำร้องกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งยังค้างอีกบานตะไท…..ต้องทำใจกับประชาธิปไตยแค่ครึ่งใบ ............

หาทุน พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข เปิดงาน “รื่นรมย์ชมผ้าไทย สุขใจได้ร่วมบุญ” เพื่อหาทุนสมทบมูลนิธิพระดาบส โดยมี นคร-มาลีรัตน์ ปลื้มจิตรชม, พล.อ.ต.หญิง กรนันท์ รุ่งสว่าง, คุณหญิงณัฐิกา อังอุบลกุล และ ผศ.ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมอโนมา วันก่อน.

ภาพลักษณ์ย่ำแย่ วรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติในฐานะโฆษก ป.ป.ช.ระบุ…..องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ หรือ IT…ประกาศ ค่าคะแนนดัชนีการรับรู้การทุจริต ปี 2562 จาก 180 ประเทศ…เดนมาร์ก และ นิวซีแลนด์ อยู่อันดับ 1 ด้วยคะแนนสูงสุด 87 คะแนน….. ประเทศไทย ได้ 36 คะแนน เป็นอันดับที่ 101...อยู่อันดับที่ 6 ของอาเซียน….ขณะที่ สิงคโปร์ ได้คะแนนสูงสุด 85 คะแนน…..จบข่าว ............

ได้รับการชื่นชมมา กรมปศุสัตว์ กับการทำหน้าที่เป็นหลักในการป้องกันโรค ASF การจัดการปัญหาปากเท้าเปื่อย การเข้มงวดกับพวกที่ลักลอบใช้สารเนื้อแดง รวมถึงจัดการกับโรงฆ่าสัตว์เถื่อน...เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพเป็ด ไก่ หมู ใช้ในการไหว้เจ้า...ล่าสุด กรมปศุสัตว์ ได้จับมือกับ สหภาพยุโรป การันตีอาหารปลอดภัยช่วยยกระดับเชื่อมโยงเศรษฐกิจประเทศ............

น่าอยู่ คีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ และ รุ่งโรจน์ จงศุจิพันธุ์ จัดงานเปิดตัว “มัลเบอร์รี่ โกรฟ สุขุมวิท” โครงการที่อยู่อาศัยระดับซุปเปอร์ลักชัวรี โดยมี อลิวัสสา พัฒนถาบุตร, ชาคริต หัสสรังสี และ สาวิตรี โรจนพฤกษ์ มาร่วมงานด้วย ที่ สนง.โครงการมัลเบอร์รี่ โกรฟ สุขุมวิท วันก่อน.

ต้องยกนิ้วให้…..วิทวัส สวัสดิ์ชูโต ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม ปตท.มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ สร้างความมั่นคงทางพลังงานควบคู่กับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม...ในสถานการณ์ ฝุ่นละออง PM 2.5 ปตท. ได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิง โดยสถาบันนวัตกรรม ปตท. โดยเฉพาะน้ำมันดีเซลหมุนเร็วที่มีส่วนผสมของไบโอดีเซล ถือเป็นเชื้อเพลิงที่สะอาดเผาไหม้สมบูรณ์ ...โดยพบว่า รถกระบะเครื่องยนต์ยูโร 4 ที่ใช้ B10 สามารถลดปริมาณ PM 2.5 ได้ถึงร้อยละ 3.5 เมื่อเทียบกับการใช้ B7 โดยที่ ปตท. จะมีการพัฒนาคุณภาพของดีเซลเพื่อรองรับใช้ยูโร 5 ที่มีคุณภาพสูงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดต่อไปด้วย............

สังคมวันนี้ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “Values in Action” รุ่นที่ 1 ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น 28 ม.ค. 08.30 น. ............

ตรุษจีน สิรินฉัตร แสงศรี จัดงาน เมกา วันเดอร์ฟูล ไชนีส นิวเยียร์ 2020 เทศกาลตรุษจีนเนรมิตบรรยากาศการตกแต่งสไตล์เซี่ยงไฮ้ โอเรียนเทอล โดยมี ณัฐวิมล มหินทรเทพ, ณัฐวัฒน์ ดุสิตนิมิต และ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าเมกา บางนา วันก่อน.

กำหนดการสวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อชัย ชิดชอบ ที่บ้านชิดชอบ บุรีรัมย์ เวลา 19.00 น. จนถึงวันที่ 31 มกราคม….พระราชทานเพลิงศพ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 16.00 น. และ เวลา 19.00 น. วันนี้ถึง 2 ก.พ. สวดอภิธรรมศพ คุณแม่ทองอยู่ ประสาทสวัสดิ์ศิริ ที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถานฯ วันที่ 3 ก.พ. เวลา 16.00 น. เผาที่วัดโพธิสมภรณ์ จ.อุดรธานี............

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กวิทวัส สวัสดิ์ชูโต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้