ข่าว
100 year

โสมชบาจ๊ะจ๋า : เจ้าสัวปรีดา ฉลองอายุครบ 73 ช่วงตรุษจีนพร้อมข่าวดี

โสมชบา27 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

(ภาพ : รัฐวงษ์-ปรีดา พสวงศ์ )

เจ้าสัวใหญ่เยาวราช ปรีดา พสวงศ์ อายุครบ 73 ปี ครอบครัวจึงฉลองให้อบอุ่น งานนี้ลูกหลานได้อั่งเปากันตุง เพราะเกิดช่วงตรุษจีนพอดี ส่วนบุตรชาย บอสทองฮั่วเซ่งเฮง รัฐวงษ์ ประกาศข่าวดีรับปีหนูทอง ว่าเตรียมจะมีทายาทคนที่สองให้ อากงปีเตอร์-ปรีดา อีกคน

ตอนนี้ ฉวีวรรณ เกียรติโชคชัยกุล เข้าไปโรงแรมห้าดาวและภัตตาคารใหญ่ที่ไหนต้องส่องว่าสะอาดพอไหม เพื่อกลับไปรายงานลูก น้องบูม-ชยุตม์ ซึ่งจบวิศวะเคมีจุฬาฯ และได้งานบริษัทยักษ์ใหญ่ ขายอุปกรณ์และน้ำยาเคมีทำความสะอาด

ดอกไม้บนดอยใกล้จะวายเพราะเริ่มร้อน วรวัฒน์ สินธพานนท์ รีบพาเพื่อนรุ่นน้องขึ้นดอยลงดอย ไปเก็บภาพดอกไม้ จนหมออย่าง นพ.วิศิษฐ์ ค้อสุวรรณดี ยอมแพ้ เพราะเมารถหน้าเหลือง ผิดฟอร์มกว่าเคย

คอนเสิร์ตมายา มิวสิก เฟสติวัล ฮอตติดลม ทำให้ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ เป็นปลื้มกับ บรรดาเอฟซี ที่ตามไปสนุกเป็นปีที่ 5 ซึ่งจัดที่มายา สเปซ พัทยา 31 ม.ค. และ 1 ก.พ. หนึ่งในนั้นมี นิยนุช ลูกสาว ณัฐสุวีร์ กาญจนมงคล ที่บอกว่าอายุ 30 จะเลิกตามดู แต่ก็ยังไม่เลิก--ต้องโทษที่มารดาถ่ายทอดเลือดแดนซ์ให้ตั้งแต่เด็ก

ช่างสรรหาของกิน สุรศักดิ์ คูดิษฐาเลิศ ชวน อมรรัตน์ วิทยพูม ชวัลลักษณ์ เฉลยกิตติ ไปกินของอร่อย พอไปถึงร้านคนที่ถูกพาไปมองหน้าคนชวนว่า ที่อุตส่าห์ดั้นด้นบินไป เพื่อจะกินอาหารจีนที่เชียงใหม่เนี่ยนะ

ภรรยา นานา หิรัญพฤกษ์ ลา ไปเฝ้าพ่อป่วยที่พิษณุโลกนาน พทธวรรษ วิลัยหงส์ จึงได้ทีซ่อมและต่อเติมบ้าน โดยไม่ลืมทำสระว่ายน้ำใหญ่น้องๆสระโอลิมปิก เอาไว้แหวกว่ายกับน้องหมาหลายตัว

นำแจ็กเกต Armani Summer ตัวโก้ ไปให้ร้านดังเป็นแบบ โดยสั่งว่า ขอกระดุมเป็นสองเม็ดแทน พอได้แจ็กเกตตัวอย่างคืน พงศกร เอี่ยมองค์ พูดไม่ออก เมื่อพบว่าช่างได้เจาะกระดุมเพิ่มเป็นสองเม็ดตามสั่ง--และล่าสุด แม่บ้านก็รีดสูทสวยแพงให้อย่างเรียบกริบ จนพลีทสวยหายวับ ชนิดไม่เหลือแม้วิญญาณให้เดาได้ว่าเคยเป็นสูทอิเซ่ มิยาเกะ.

"โสมชบา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาปรีดา พสวงศ์รัฐวงษ์ พสวงศ์ฉวีวรรณ เกียรติโชคชัยกุลพงศกร เอี่ยมองค์เจ้าสัวเยาวราช

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้