ข่าว
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ : พิมล ศรีวิกรม์ ปลื้มสุดๆ ไทยเป็นเจ้าเหรียญทองเทควันโด 7 ครั้งต่อเนื่อง

โสมชบา15 ธ.ค. 2562 05:19 น.
SHARE

เป็นความปลื้มที่สุดของ พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ซึ่งรับตำแหน่งมาเป็นปีที่ 4 เพราะจากที่สมาคมฯยังไม่มีการจัดการ ทุนก็ไม่มี ผลงานจากการแข่งขันก็แทบไม่มี กว่าจะได้เหรียญทองสักเหรียญจาก SEA GAMES เหนื่อยมาก บางครั้งก็ไม่มีเหรียญทอง พอเข้ามาบริหาร คุณเอ-พิมล ก็เริ่มวางระบบให้มีประสิทธิภาพและทันสมัย และชัดเจน ไม่มีเด็กฝาก เด็กเส้นและพยายามเอาวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาใช้ รวมไปถึงจิตวิทยาและโภชนาการ ส่วนทางด้านฝึกสอน มี Choi Young Seok หรือ โค้ชเช ช่วยกันทุ่มเท จนสมาคมฯประสบผลสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง จนสร้างแชมป์โลกมาแล้ว 5 คน คนล่าสุด พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เป็นแชมป์โลก 2 สมัย และเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลกและในกีฬาโอลิมปิก 4 ครั้งที่ผ่านมา ไทยก็ได้เหรียญทุกครั้ง โอลิมปิกเยาวชน 3 ครั้งที่ผ่านมา มีเหรียญทองทุกครั้ง ส่วน SEA GAMES ไม่ต้องพูดถึง ไทยเป็นเจ้าเหรียญทองมา 7 ครั้งและต่อเนื่อง

ตอนนักกีฬาขึ้นไปรับเหรียญ โดยเฉพาะเหรียญทอง ซึ่งจะเปิดเพลงชาติ หน้าตา นายกเอ จะมีความสุขสุดๆ ฟังไม่เคยเบื่อ มีแต่ยิ่งภูมิใจ ยิ่งฮึกเหิม SEA GAMES ครั้งนี้ ได้ฟังเพลงชาติ 7 ครั้ง ครั้งหนึ่ง คุณเอ เดินเข้าร้านสะดวกซื้อ มีคนแปลกหน้าเข้ามาพูดว่า “ขอบคุณนะครับ ที่ช่วยให้แฟนกีฬาไทยมีความสุข” ทำให้ คุณเอ ชื่นใจจริงๆ เพราะการเมืองอาจมีหลายสี แต่พอถึงเวลาเชียร์ทีมไทย สีไม่มี ทุกคนมีใจเป็นหนึ่งเดียว

ยามนี้ คุณเอ ยิ่งทุ่มเท เพราะตั้งใจคว้าเหรียญทองโอลิมปิกที่โตเกียว ให้ได้ เพราะอยากให้เพลงชาติไทยกระหึ่มไปทั่วโลก.

@@@@

ตัวเองไม่มีลูก ศุภลักษณ์ อัมพุช จึงดึง 3 สาว เจเนอเรชัน 3 ของตระกูล ให้มีบทบาทในวงการค้าปลีก โดยมอบงานให้หลานสาวคนโต ลูกหมู-วิภา อัมพุช ดูแลสปอร์ตมอลล์ และบีเทรนด์ หลานคนกลาง บลู-ไพลิน อัมพุช ดูแลด้านแฟชั่น และหลานสาวคนเล็ก ชมพู-พลอยชมพู อัมพุช ดูแลกูร์เมต์ มาร์เก็ต เพราะเห็น ชมพู เป็นคนช่างสรรหาของกินมาให้ทุกคนในครอบครัวเสมอ และ คุณแอ๊ว-ศุภลักษณ์ ก็คิดถูกเพราะ ชมพู ทุ่มเททำงานมาก ช่วยคิดคอน เซปต์ใหม่ๆ ให้ตรงใจลูกค้า และช่วยดิวซัพพลายเออร์เจ้าใหม่ๆให้กูร์เมต์

และล่าสุด ชมพู ก็ร่วมผลักดันในการเปิดกูร์เมต์ มาร์เก็ต 3 สาขาใหม่ แบบ STAND ALONE ได้แก่ กูร์เมต์ ไทย ที่ I’M CHINATOWN เยาวราช สาขานี้จึงเน้นสินค้าของฝากให้นักท่องเที่ยว แห่งสองคือ สาขา DESIGN VILLAGE พุทธมณฑลสาย 2 และสาขา PEOPLE PARK อ่อนนุช จะเปิดให้บริการ 19 ธ.ค.นี้--เป็นลูกไม้ใต้ต้น ที่ทำให้ อาแอ๊ว ปลื้มกับผลงานการปั้นหลานๆมาก ที่เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จะมีผู้หญิงเก่งเพิ่มมาถึง 3 สาวและสวย.

@@@@

ส่วน เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นบอสใหญ่สายเปย์ ได้สั่งทีมงานจัดกิจกรรมใหญ่แบบเล่นหนัก ตลอดเดือนธันวาคม เริ่มด้วยให้ลูกค้ากระเป๋าหนัก ที่ถือบัตรสกาเล็ตไดมอนด์ และแพลทินัม เอ็มการ์ด รับทริปเอกซ์คลูซีฟ Em Fashion Icon Exclusive Trip in Koh Samui กับบางกอกแอร์เวย์ส ไปชิมอาหารท้องถิ่นดั้งเดิมที่ห้องอาหารซีเพ้นท์ โรงแรม เดอะแฟร์เฮาส์ บีช และ PREGO ร้านอาหารชื่อดังบนเกาะ ของเชฟอิตาเลียน มาร์โค บอสคาอินี และสักการะศาลเจ้ากวนอู อายุกว่า 145 ปี ปิดท้ายด้วยดินเนอร์ปาร์ตี้ริมหาด ในธีม โคโค่ คาบาน่า ฮาวาน่า ให้สนุกกับคอนเสิร์ตเมดเล่ย์เพลงฮิตกับ “นิว-จิ๋ว”

สำหรับลูกค้าทั่ว ไป คุณกบ สั่งจัดงาน Emporium EmQuartier Winter Wonderland 2020 เนรมิตทั่วทั้ง ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ให้เป็นดินแดนป่าสน และสีสันของพาเหรดสัตว์ พร้อมคริสต์มาสยักษ์ สูงกว่า 20 เมตร และอุโมงค์ Colorful Star รวมกันเป็นแลนด์มาร์กยอดนิยม ที่ทุกคนต้องไปเก็บภาพแชร์กับมาสคอตสีสันสดใส COLORFUL & JOYFUL CREATURES และ BIG SANTA ทุกๆศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ โดยมีศิลปิน อาทิ TRINITY, อ๊อฟ ปองศักดิ์, สิงโต นำโชค, แสตมป์, ITZY, DAY6, และ DJ HO.K ให้บันเทิงตั้งแต่ห้าโมงเย็น ที่ควอเทียร์ พาร์ค.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาเทควันโดกีฬาซีเกมส์ศุภลักษณ์ อัมพุชเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้