ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว (หน้า4) 21/10/62

อินทรีเหล็ก21 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปในการแข่งขันกีฬาทหารโลกครั้งที่ 7 พระราชทานพระวโรกาสให้ โจว เซียนหวาง นายกเทศมนตรีนครอู่ฮั่น เฝ้าถวายของที่ระลึกโมเดลหอนกกระเรียนสัญลักษณ์ของเมืองอู่ฮั่นและถวายพระกระยาหารค่ำ ณ ศูนย์ประชุมนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....การเมืองยังอยู่ในวังวนวงจรอุบาทว์....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดให้ หม่อมหลวงสราลี กิติยากร เป็นผู้แทนพระองค์ไปเป็นประธานเปิดงาน วันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติและวันอาสาสมัครไทยประจำปี 2562 พิธีประกาศเกียรติคุณอาสาสมัครดีเด่นและองค์การที่มีกิจกรรมทางสังคมดีเด่น ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรมแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เวลา 15.30 น.

วิวาห์ชื่นมื่น สุวิช ชูตระกูล รองอธิบดีอัยการภาค 7 เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง ฐิติมา บุตรี อุทัย-ระวิพรรณ นวลหอม กับ ธนเดช บุตร ธีระศักดิ์-มุกดา พลอยเพชร โดยมีเชษฐ์ สุขสมเกษม มาร่วมอวยพรด้วยความปลื้มปีติ ที่คันทรี คอทเทจ บรมราชชนนี วันก่อน.

ผลพวงการ พิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563...เสนอโดย รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...จำนวน 3.2 ล้านล้านบาท...โฟกัสผิดจุดไปที่การทำหน้าที่ของ ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน และ ฝ่ายค้านอิสระ....โยงเป็นประเด็นการเมือง ที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน...พรรคอนาคตใหม่ นำโดย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แสดงจุดยืนการทำหน้าที่ของผู้แทนราษฎรในรัฐสภาชัดเจนที่สุด...ที่สร้างความผิดหวัง...พรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรคแกนนำฝ่ายค้าน นำโดย สมพงษ์ อมรวิวัฒน์...จืดสนิท

อย่างที่ “อินทรีเหล็ก” เกริ่นเอาไว้ตั้งแต่ต้น...ปรากฏการณ์ งูเห่า ที่ซุกเอาไว้ใน พรรคฝ่ายค้าน...มีทั้ง เพื่อไทย อนาคตใหม่ เพื่อชาติ เศรษฐกิจใหม่...ใช้วิธี ไม่เข้าร่วมประชุม...งดออกเสียง...ตามวิถีการเมืองแบบไทยๆ...ต่อรองเรื่องผลประโยชน์และตำแหน่ง....ใครไม่ได้รับถุงขนมยกมือขึ้น

มีสถานทูตแล้ว อับดุลลา ซาอีด รมว.ต่างประเทศสาธารณรัฐมัลดีฟส์ และ ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เปิดงานเลี้ยงรับรองสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐมัลดีฟส์ ประจำประเทศไทยโดยมี วิชาวัฒน์ อิศรภักดี และ สนั่น อังอุบลกุล มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแชงกรี-ลา วันก่อน.

นาทีนี้ ต่อกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ รับปากในสภา ปัญหาการสร้างรถไฟฟ้า ที่มีมาหลาย 10 ปี...ใครมีหลักฐานทุจริต...พร้อมที่จะจัดการ...ถือเป็นสัญญาประชาคมไปเรียบร้อย

เอ้า ปัญหาที่ “อินทรีเหล็ก” ได้ยินมาถึง ความไม่ชอบมาพากลใน กทม. ภายใต้การนำของผู้ว่าฯ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง...ที่ส่งผลกระทบไปถึงผู้บริหารของ กทม.เอง...ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ เตาเผากำจัดขยะ...การเรียกรับผลประโยชน์ของ ผอ.เขต ไปจนถึงเทศกิจ...แม้จะมีเรื่องร้องเรียนไปถึง ผู้ว่าฯ และ รองผู้ว่าฯ กทม. แล้วก็ตาม...ไม่มีอะไรในกอไผ่

คุ้มจริง อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา จัดกิจกรรม “คิง เพาเวอร์ 30 ปี สวัสดีภูเก็ต” ยิ่งช็อป ยิ่งคุ้ม ได้ลุ้นบินฟรี 30 เส้นทาง เพื่อขอบคุณชาวภูเก็ต ในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 คิง เพาเวอร์ โดยมีกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ และ ภูมิกิตติ์ รักแต่งาม มาร่วมงานด้วย ที่คิง เพาเวอร์ จ.ภูเก็ต วันก่อน.

ปัญหา ค่าโง่ คาราคาซัง ...กรณีที่ ครม.ถอนเรื่องการทบทวนสู้คดีค่าโง่โฮปเวลล์ จากที่ประชุมวันก่อน...รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ชี้แจง ค่าโง่โฮปเวลล์ ที่รัฐต้องจ่าย 12,000 ล้าน...มีข้อกฎหมายบางประเด็นที่ต้องทำความเข้าใจ...อันเนื่องจากก่อนหน้านี้ ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม อ้างจะมีการฟ้อง ศาลแพ่งและพาณิชย์ มอบอำนาจให้ทนายความตรวจสอบการจดทะเบียนของ บริษัทโฮปเวลล์ และยื่นฟ้องนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ต่อศาลปกครอง...หลังพบข้อมูล มีต่างชาติถือหุ้นเกินกว่ากฎหมายกำหนด...ประเด็นนี้ “อินทรีเหล็ก” อยากให้เชิญ อดีต รมว.คมนาคม และผู้กำกับดูแลมาชี้แจงถึงปัญหาที่ไม่ค่อยจะชอบมาพากล...โดยเฉพาะ โครงการขนาดใหญ่ในกระทรวงคมนาคม ที่ดำเนินโครงการในรัฐบาลชุดที่แล้ว....มีอะไรอยู่เบื้องหลังหรือไม่....ถึงได้ต้องตามรื้อตามเช็ดกันถึงขนาดนี้

ดีใจด้วย ดร.อัศวิน อิงคะกุล แสดงความยินดีแก่ จตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมี สมชาย รังษีธนานนท์, กฤตพงศ์ ปานผา, ปริญญา หงส์เลิศลักษณ์ นาถวีณา ล้อมทรัพย์ และ อ้อยทิพย์ ไหมทอง มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ วันก่อน.

ในที่สุดโครงการ รถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อ 3 สนามบิน...ได้ฤกษ์เซ็นสัญญาระหว่าง กลุ่มซีพี กับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ในวันที่ 25 ต.ค.นี้ได้เสียที....หลังจากยึกยักกันมาพอหอมปากหอมคอ.....งานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงทุนนั่งเป็นประธานการลงนามด้วยตัวเอง....สยบปัญหายื่นหมูยื่นแมว

ไปดูพรม คุณหญิงจินดา จรุงเจริญเวชช์ เปิดงาน Bangkok Persian Carpet Exhibition 2019 จัดแสดงพรมเปอร์เซียล้ำค่าหายากจากนักสะสม โดยมี จิตรกร มงคลธรรม, ม.ล.อุบลวดี ชยางกูร, รมณีย์ เธียรประสิทธิ์ และ สุรเดช ผดุงศิริเศรษฐ์ มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ วันก่อน.

ที่ต้องจับตา หลังศาลปกครองสูงสุด มีคำสั่งทุเลาการบังคับตามมติของ คณะกรรมการคัดเลือกโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก ...ในส่วนที่ปฏิเสธไม่รับข้อเสนอ ซองที่ 2 ข้อเสนอด้านเทคนิคและแผนธุรกิจ กับซองที่ 3 ข้อเสนอด้านราคา...ของกลุ่มกิจการค้าร่วม บริษัท ธนโฮลดิ้ง นำโดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ...เรื่องนี้ต้องขยาย

คุณภาพ ดร.ประสิทธิ์ ทีฆพุฒิ ประธาน มสวท. มอบประกาศเกียรติคุณบุคคลคุณภาพแห่งปี 2019 ให้แก่ ณฐภัทร สุวรรณโน โล่ภาคธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม และ อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ โล่ภาคธุรกิจยานยนต์ โดยมี สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ มาร่วมในพิธีด้วย ที่สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ วันก่อน.

ควันหลงจากการเข้าให้ปากคำของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่...ต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการถือครองหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย ...และมีบางช่วงบางตอนที่ไปพาดพิงถึง ทักษิณ ชินวัตร...กลายเป็นประเด็นดราม่า...ลิ่วล้อเพื่อไทย ออกมาตีรวน ....งานนี้ ธนาธร ต้องรีบออกมาปฏิเสธ ไม่ได้ตั้งใจ.....ปืนลั่นนัดเดียว.....การทำหน้าที่ฝ่ายค้านระหว่าง เพื่อไทย กับ อนาคตใหม่...เกือบมองหน้ากันไม่ติด

ยี่สิบปี ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล จัดงานฉลองครบรอบ 20 ปี “HARNN” พร้อมเปิดตัว 5 เซตผลิตภัณฑ์บอดี้แคร์ สกินแคร์สุดพิเศษ โดยมี ณรรธณภัทร์ ตัณฑ์ไพบูลย์, ศันสนา จิราธิวัฒน์ และนิศากร เมสันธสุวรรณ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านหาญ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ วันก่อน.

ส่วนคดี ถือหุ้นสื่อของธนาธร...“อินทรีเหล็ก” ว่าไม่ต้องไปลุ้นให้เมื่อยตุ้ม...ไม่ว่าจะออกหัวออกก้อย....ยังมีคดีจัดหนัก ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยเงินกู้ให้พรรค...หรือคดีหมิ่น...ร้อนๆหนาวๆกันไปทั้งพรรค

ขอเชิญร่วมประชุม Women CEO Summit 2019 ระหว่างวันที่ 30-31 ต.ค.นี้ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ ถนนราชดำริ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2223-4095,0-2234-5990

สังคมวันนี้

เวลา 11.00 น. ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ เลขาธิการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง และ ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง เชิญชมนิทรรศการ คิดถึงสมเด็จย่า ครั้งที่ 22 ภายใต้หัวข้อ มือที่สร้าง งานที่สรรค์ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ทรงงานเพื่อประโยชน์สุข แก่แผ่นดินอย่างมากมาย ที่ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานมีไปจนถึง 27 ต.ค.ศกนี้

เวลา 18.00 น. ฉลองสมรสพระราชทาน ศิกัน อัสสรัตน์ บุตรี วิชัย อัสสรัตน์ กับ ภาสิต ลี้สกุล บุตร สมัย ลี้สกุล ที่ห้องบอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ


"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งบประมาณรายจ่ายประจำปีประชุมสภาฝ่ายค้านรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินบุคคลในข่าวอินทรีเหล็ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้