ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หอมจรุงใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มี.ค. 2561 05:15 น.
  SHARE

  น้ำหอมกับผู้หญิงเป็นของคู่กันเสมอ เรียกว่าวันไหนลืมฉีดน้ำหอม ก็ไม่ต่างจากลืมใส่ชุดชั้นใน!! การเลือกน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิกและโอกาสถือเป็นศิลปะของการใช้ชีวิต เพื่อสร้างความทรงจำและน่าประทับใจ

  ผู้เชี่ยวชาญน้ำหอมจากฝรั่งเศส แบ่งปันเคล็ดลับการเลือกน้ำหอมแบบชาญฉลาด โดยสิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องคำนึงถึงโอกาสและสถานที่เป็นอันดับแรก เช่น ในวัน ทำงาน ควรเลือกน้ำหอมกลิ่นสดชื่นให้รู้สึกผ่อนคลาย อาจเป็นน้ำหอมกลิ่นอ่อนๆที่มีส่วนผสมของดอกไม้ หรือน้ำหอมแนวสปอร์ต

  แต่ถ้าเป็นวันออกเดตมีนัดชายหนุ่มควรสร้างความประทับใจ ตั้งแต่แรกพบ โดยกูรูน้ำหอมยืนยันว่า ผู้ชายไม่ชอบน้ำหอมที่มีกลิ่นฉุน แต่หลงเสน่ห์กลิ่นหอมหวานโรแมนติกของดอกไม้ เมื่อเลือกกลิ่นที่ถูกใจได้แล้ว แนะนำให้ฉีดอย่างเบามือที่สุดและไม่ควรฉีดน้ำหอมบริเวณต้นคอ หรือหลังหูเด็ดขาด ส่วนเจ้าสาวที่จะได้จูงมือชายในฝันเข้าประตูวิวาห์ น้ำหอมที่เลือกใช้ก็ต้องพิถีพิถัน ควรเป็นกลิ่นหอมจากมวลดอกไม้ ที่มอบความสุขสดชื่นและมีชีวิตชีวา

  สาวๆมักถามเสมอว่า ฉีดน้ำหอมบริเวณไหนจึงติดทนนาน บอกเลยว่าจุดที่เหมาะแก่การสัมผัสน้ำหอมที่สุดคือ หน้าอก, เอว, ต้นขาด้านใน, ข้อพับขา และข้อมือ แต่ไม่ควรฉีดน้ำหอมบริเวณต้นคอ เพราะจะทำให้ระคายเคือง แถมอีกหนึ่งเคล็ดลับคือลองฉีดสเปรย์น้ำหอมลงบนแปรงหวีผม แล้วนำมาแปรงผม จะได้กลิ่นหอมสดชื่นตลอดวันอย่างเหลือเชื่อ หรือชะโลมโลชั่นกลิ่นเดียวกับน้ำหอมหลังอาบน้ำตอนเช้า ก็ช่วยเติมเต็มเสน่ห์ความหอมให้สมบูรณ์แบบขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำหอมการเลือกน้ำหอมกูรูน้ำหอมกลิ่นหอมหวานโรแมนติกฉีดน้ำหอมอื่นๆ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้