ไลฟ์สไตล์
100 year

วศุมา คณาธนะวนิชย์ ผู้บริหารรุ่น 3 แห่ง รีเจ้นท์ กรุ๊ป ทุ่มเททำงานขยายอาณาจักร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

หนึ่งในผู้บริหารด้านการโรงแรมที่น่าจับตามอง “วศุมา คณาธนะวนิชย์” ผู้ดูแลโครงการโรงแรมวาลา หัวหิน-นู แชปเตอร์ โฮเทล ลักชัวรีโฮเทลโปรเจกต์ล่าสุดของรีเจ้นท์ กรุ๊ป ที่ได้เข้าต่อยอดธุรกิจด้วยวิสัยทัศน์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องปรับตัวและพัฒนาเพื่อต่อยอด

วศุมา หรือ นูนู่ ทายาทคนโตของ ปิยะมาน เตชะไพบูลย์ หญิงแกร่งแห่งรีเจ้นท์ กรุ๊ป ซึ่งกำลังส่งไม้ต่อให้แก่ลูกทั้ง 2 “นูนู่-วศุมา และนีโน่-กุลนาถ” ซึ่ง นูนู่ ในฐานะพี่ใหญ่ ได้เข้ามาช่วยทำงานตั้งแต่จบ ปริญญาโท เกียรตินิยมอันดับ 2 ด้านกลยุทธ์การตลาด จากอิมพีเรียล คอลเลจ ประเทศอังกฤษ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว จนปัจจุบันนั่งในตำแหน่งกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท รีเจ้นท์ กรุ๊ป พร้อมกับดูแลโรงแรมวาลา หัวหิน-นู แชปเตอร์ โฮเทล

ผู้บริหารสาวได้ย้อนถึงการทำงานแรกเริ่มว่า ตอนเริ่มต้น นูนู่เข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ดูแลรับผิดชอบด้านการปรับปรุงโรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ หัวหิน ให้ดูทันสมัย เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคใหม่ และรองรับแขกที่มาพักให้ครบทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน คู่รักฮันนีมูน หรือการประชุมสัมมนา เริ่มตั้งแต่การออกแบบจนแล้วเสร็จ ซึ่งทำให้ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายรวมถึงการบริหารจัดการความสมดุล (Balance Management) ไม่ให้การปรับปรุงโรงแรมรบกวนแขกที่เข้าพัก ต้องควบคุมงานให้เสร็จทันเวลาและอยู่ในงบประมาณ หลังจากนั้นเข้าไปบริหารงานด้านการตลาด ซึ่งเป็นสิ่งที่ถนัด เพราะได้ศึกษามาทางด้านนี้โดยตรง จากนั้นก็ได้ทำงานในทุกฟังก์ชัน ต่อมาได้มีการพัฒนาโรงแรมวาลา หัวหิน- นู แชปเตอร์ โฮเทล เป็นโปรเจกต์ล่าสุด

“โปรเจกต์นี้นู่ได้ทำตั้งแต่เริ่มคิดคอนเซปต์ ดูแลงานออกแบบ ก่อสร้าง ตกแต่ง ชิ้นงานศิลปะอวดโฉม เรียกว่าใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอน จนแล้วเสร็จ ใช้เวลา 2 ปี โดยเราตั้งใจให้โรงแรมวาลา หัวหิน เป็นบูทีค บีช รีสอร์ต ระดับ 5 ดาว มีเพียง 97 ห้อง ซึ่งเราเป็นสมาชิก small luxury hotel of the world ที่เขาคัดเลือกโรงแรมเล็ก ที่เป็น independent มีดีไซน์ที่โดดเด่น โดยเราออกแบบในคอนเซปต์เนเจอร์ ทัช โมเดิร์นดีไซน์ เนื่องจากจุดเด่นพื้นที่เดิมใหญ่มากประมาณ 24 ไร่ ที่เรามาพัฒนาห้องพักและวิลล่า 97 ห้อง ห้องพักเราจึงค่อนข้างใหญ่ มีระเบียงกว้าง ห้องส่วนใหญ่เป็น sea view จุดเด่นของเราจะเป็นบีช ฟรอนต์ บิลดิ้ง และบีช ฟรอนต์ วิลล่า คือ ทะเลจะอยู่ด้านหน้าเลย เรามียูนีค โลเกชันตรงนั้น”

เมื่อได้มารับช่วงธุรกิจครอบครัว นูนู่ บอกว่า นู่ทำงานด้วยใจ งานแม้จะท้าทายแต่ก็มีความสนุกและมีความสุขที่จะทำ ยิ่งตอนนี้โรงแรมวาลา หัวหิน เปิดแล้ว ต้องไปดูงานด้วยตัวเอง เพื่อรับฟังความคิดเห็นของแขกรวมทั้งดูแลงาน ซึ่งการบริหารงานโรงแรม เรื่องทีมงานเป็นสิ่งสำคัญ นู่พูดกับทีมตลอดเลยว่า เราจะออกแบบโรงแรมเพอร์เฟกต์แค่ไหน ถ้าทีมไม่สามารถให้บริการลูกค้าที่ดีน่าประทับใจ เขาก็ไม่กลับมาใช้ บริการอีก การบริหารคนจึงเป็นเรื่องสำคัญ เราต้องวางมาตรฐานการทำงานอย่างดี และพร้อมที่จะปรับตัว พัฒนาตนเอง รวมทั้งต้องมีศักยภาพที่จะทำงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วย...ความสำเร็จของการทำงานของผู้บริหารสาวคนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วศุมา คณาธนะวนิชย์การโรงแรมต่อยอดธุรกิจวิสัยทัศน์ปิยะมาน เตชะไพบูลย์หัวหินเจนเนอเรชั่น Xอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:30 น.