UN WOMEN จัดแคมเปญ ORANGE THE WORLD ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและหลากหลายทางเพศ

ข่าว

  UN WOMEN จัดแคมเปญ ORANGE THE WORLD ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและหลากหลายทางเพศ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ธ.ค. 2564 05:16 น.

  เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ รณรงค์ต่อต้านและยุติความรุนแรงในทุกรูปแบบต่อผู้หญิง และกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) องค์การเพื่อการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ และเพิ่มพลังของผู้หญิงแห่งสหประชาชาติ หรือ UN WOMEN (ยูเอ็นวีเมน) ประกาศความร่วมมือกับ SCENARIO (ซีเนริโอ) ร่วมด้วย TIP RAINBOW โดยทิพยประกันภัย, ข้าวแสนดี และ ธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลังร่วมเป็นภาคีจัดงาน “ORANGE THE DAY” เพื่อประกาศจุดยืนร่วมกันอย่างเป็นทางการ ชวนคนดังมาร่วมพูดคุยถึงมุมมองของความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง พร้อมแชร์ประสบการณ์และส่งสัญญาณเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวพร้อมกันทั่วโลก ในวันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงสากล และวันยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศ (25 พ.ย.ของทุกปี) ณ บริเวณลานเอเทรียม 2 สยามเซ็นเตอร์

  โมฮัมหมัด นาซีรี ผู้อำนวยการ UN Women ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก กล่าวว่า การเรียกร้องให้สาธารณชนและผู้คนในวงการบันเทิงร่วมเป็นหนึ่งเดียวในการยุติความรุนแรงนั้น เป็นข้อพิสูจน์ว่าทุกๆคนในสังคมล้วนมีบทบาทสำคัญยิ่ง เราต้องร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ไม่ว่าท่านจะทำงานในสาขาวิชาชีพใด เพื่อยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็กหญิงในทุกรูปแบบ UN Women ขอยินดีต้อนรับ Scenario ในฐานะภาคียุทธศาสตร์ใหม่ในการเข้าร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับองค์กรผู้หญิง เครือข่ายเยาวชนคนหนุ่มสาว ผู้ชายและเยาวชนชาย องค์กรศาสนา กลุ่มสิทธิความหลากหลายทางเพศ ที่เรา
  มีอยู่ทั่วโลกยุติความรุนแรงในโอกาสสำคัญนี้

  ด้าน จิณณวัตร สิริวัฒน์ ผู้บริหาร ซีเนริโอ กล่าวเสริมว่า การเข้าร่วมเป็นภาคีหลักในการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ และร่วมรณรงค์ต่อต้าน เพื่อยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ซึ่งเป็นสิ่งที่เรายึดมั่นและเดินหน้าลงมือทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและสร้างความตระหนักในเรื่องความละเอียดอ่อนทางเพศในสังคมไทย ซีเนริโอได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มความสามารถในทุกมิติ โดยเลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์เพื่อกระบอกเสียงอันทรงพลังในการปลุกพลังสีส้มอย่าง คริสติน่า อากีล่าร์, ลูกเกด เมทินี, ทาทา ยัง, รัศมีแข และ แจ๊สซี่ ชูว์เทอร์ ร่วมผลักดันให้เกิดแรงกระตุ้นและสามารถสื่อสารไปในวงกว้างได้อย่างดีที่สุดเพื่อการเป็นหนึ่งเดียวกันในสังคม

  สำหรับแคมเปญ ORANGE THE WORLD เป็นแคมเปญภายใต้ UN WOMEN มีเป้าหมายเพื่อรณรงค์ให้ตระหนักถึงปัญหาความรุนแรงทุกรูปแบบต่อผู้หญิงและกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ทั่วโลก พร้อมเสริมสร้างพลังใจเพื่อให้ผู้ผ่านพ้นสามารถลุกขึ้นมายืนหยัดและปกป้องตัวเอง โดยแคมเปญจะเริ่มขับเคลื่อนอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในวันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงสากล คือวันที่ 25 พฤศจิกายนของทุกปี ไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันสิทธิมนุษยชน ระยะเวลารวม 16 วัน ติดตามแคมเปญ “ORANGE THE WORLD” ได้ทาง Facebook & YouTube: Scenario & Rachadalai.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
  03:47

  พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  UN WOMENยุติความรุนแรงความเสมอภาคระหว่างเพศโมฮัมหมัด นาซีรีจิณณวัตร สิริวัฒน์LGBTQIA+ซีเนริโอ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 19:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์