“นิลาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง” กับกระเป๋าที่ออกแบบให้เหมาะกับยุคโควิด

ข่าว

“นิลาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง” กับกระเป๋าที่ออกแบบให้เหมาะกับยุคโควิด

โสมชบา

  6 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  สาวเก่ง นิลาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง กำลังอกฟู เมื่อลูกชายคนเล็ก น้องไอคอน-ศุภกิตติ์ สอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้ หลังจากคร่ำเคร่งติวมานานเป็นปี ชนิดไม่ให้คุณแม่พบหน้าหลายเดือนก่อนสอบ เพราะเจอคุณแม่แล้ว เดี๋ยวจะชวนคุย ชวนกิน เอาใจลูก น้องไอคอนจึงกลัวจะเสียเวลาอ่านหนังสือ!!

  พอไม่ได้เจอลูก คุณนิ เลยหันไปทำงานผลิตรายการ และทำงานอดิเรกที่รักไปด้วย คือออกแบบกระเป๋า Tote bag Special by Nilawan ซึ่งทำไปแล้ว 3 รุ่น ขายดีทุกรุ่น (เพราะทำรุ่นละร้อยกว่าใบเท่านั้น) สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้ คุณนิ เห็นว่าต้องทำให้เหมาะกับยุคโควิด เพราะถ้าจะออกจากบ้านไปไหนต้องมีของใช้จำเป็นติดกระเป๋าด้วย จึงออกแบบกระเป๋าให้ใส่ของได้ครบ ทั้งกระเป๋าสตางค์ มือถือ กุญแจรถหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ขวดน้ำขนาดเล็ก ช่องใส่ของมีค่า และมีกระเป๋าด้านในอีก 1 ใบมีซิปเพื่อความปลอดภัย และมี 6 สีให้เลือกตามสไตล์คนถือว่าสวยหวาน หรูหรา เก๋เรียบเท่ หรือคลาสสิก

  และเพราะใครๆ ต้องฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ ฆ่าเชื้อที่มือกันวันละหลายๆ ครั้ง จนมืออาจแห้ง คุณนิ ซึ่งอยากให้จดจำนโยบายของแบรนด์นี้ ว่า Nilawan ชื่อนี้ทำแต่ของดี ราคาไม่แพง ซึ่งตั้งราคากระเป๋าหนังวัวแท้ทั้งใบ
  ปั๊มลาย แค่ 2,390 บาท และยังแถมลูกหมีน่ารักห้อยกระเป๋า เท่านั้นยังไม่พอกับความดีใจที่ลูกจะได้เป็นหมอ คุณนิ จึงแถมบอดี้โลชั่นให้อีก 1 หลอด จนลูกค้าที่ล้างมือบ่อยติดใจบอดี้โลชั่น เลยต้องจัดโปรโมชันโลชั่นให้ด้วย.

  0 0 0 0

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา ญาติมิตรของครอบครัว วัลย์ณี ทวีแสงศิริ แห่งโพธาลัย ตกใจมากกับข่าวการเสียชีวิตของ คุณณี ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 29 พ.ค. หลังหายจากการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สมิติเวชเป็นเดือน--แต่การกลับเข้าไปครั้งนี้ คุณณี ไม่ได้กลับบ้านอีกเลย เพราะติดเชื้อในกระแสเลือด

  เพราะ คุณณี เคยติดเชื้อโควิดมาก่อน หลายคนจึงเข้าใจผิดว่าเป็นการเสียชีวิตเพราะโควิด ทำให้ตลอดพิธีบำเพ็ญกุศลครอบครัวและเพื่อนสนิทต้องอธิบายซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า คุณณี หายจากโควิดแล้วและหมอให้กลับบ้านได้ เมื่อวันที่ 24 พ.ค. โดยแนะนำให้ไปพักผ่อนต่ออีก 14 วัน และกลับมาตรวจเช็กทุกระยะ ซึ่ง 3 วันแรก ที่กลับบ้านไม่มีอาการผิดปกติอะไร และยังจะไปทำงานเพราะห่วงงานมาก แต่วันที่ 27 และ 28 เริ่มมีอาการอ่อนเพลีย พอวันที่ 29 ก็เก็บตัวเงียบไม่พูดไม่คุย ซึ่งครอบครัวก็ไม่ได้เฉลียวใจ เพราะวันที่ 30 ก็มีนัดต้องไป รพ. เพื่อเอกซเรย์ปอดอยู่แล้ว ประกอบกับ คุณณี เป็นหญิงเหล็ก อดทน และ เป็นคนแข็งแรง ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดีมาตลอด จึงคิดว่า คุณณี คงไม่ได้เป็นอะไรหนัก เพราะถ้าไม่สบายมากคงต้องบอกให้พาไป รพ.ตั้งแต่วันที่ 29 แล้ว แต่ คุณณี ไม่มีบ่นแม้แต่คำเดียว

  แต่เมื่อไปถึง รพ.ตามนัด ในวันที่ 30 พ.ค. เพื่อเอกซเรย์ปอด และรับการรักษาเยียวยา ตามขั้นตอน เพื่อให้อวัยวะ เช่น ปอด ไต ฯลฯ ของผู้ที่ป่วยโควิด ที่มักเกิดความเสียหายได้รับการฟื้นฟูให้ค่อยๆดีขึ้น แต่ปรากฏว่า คุณณี กลับอาการทรุดลง เพราะติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์จึงระดมเยียวยาจนถึงกับต้องปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ทันกาล คุณณี จึงจากไปอย่างที่ทุกคนคาดไม่ถึง ในวัย 72 ปี เมื่อเวลาตีหนึ่งเศษๆของวันที่ 1 มิ.ย. ท่ามกลางความเศร้าแสนอาลัยของญาติมิตร--ซึ่งทุกคืนทางครอบครัวก็ได้มีการชี้แจงหลังพิธีสวดพระอภิธรรมถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต เพื่อให้ดวงวิญญาณของผู้ตายสงบสุข.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์