"บุญชัย คงปักไพศาล" ปลื้ม Harrods Tea Room ชวนแก๊งเพื่อนจัดเลี้ยงที่ร้าน

ข่าว

"บุญชัย คงปักไพศาล" ปลื้ม Harrods Tea Room ชวนแก๊งเพื่อนจัดเลี้ยงที่ร้าน

โสมชบา

  3 ม.ค. 2564 05:01 น.

  จากธุรกิจแฟชั่น ซึ่งสร้างมาจนเติบโตเป็นอาณาจักรย่อมๆ ของเมืองไทย มีทั้งแบรนด์ไทยแบรนด์นอกในเครือ เจ้าสัวทุย-บุญชัย คงปักไพศาล ซึ่งพิถีพิถันกับการใช้ชีวิตทุกอย่าง ใส่ใจกับรายละเอียดในการกินการดื่ม (ขนาดที่จะไปไหน ถ้าไม่แน่ใจว่าร้านที่จะไปกินมีแก้วไวน์หรือไม่ คุณทุย จึงจะมีแก้วไวน์ไปเอง เพื่อให้เข้ากับไวน์ ที่ศึกษามาว่าไวน์แต่ละตระกูลควรใช้แก้วไวน์ทรงไหนถึงจะเก็บกักกลิ่นได้ดี มีรสชาติของไวน์สมบูรณ์แบบ) ได้ขยายธุรกิจไปทำด้านอาหาร ที่สนใจมานาน ซึ่งเริ่มแรกก็เน้นไลฟ์สไตล์สุดๆ เพราะไปติดต่อจนได้ Tea Room ร้าน น้ำชาชื่อดังของอังกฤษ ของห้างหรูระดับโลก Harrods ลอนดอน มาเปิดที่เมืองไทยเป็นคนแรก ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และสยามพารากอน ซึ่งตกแต่งสวย เก๋ บรรยากาศอบอุ่น โดยมีชาให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะชาตัวดัง ชื่อ 1849 ตามปีที่ Harrods Tea Room ก่อตั้ง และมีมุมของที่ระลึกน่ารักๆ อาทิ ตุ๊กตาหมี และชา รวมทั้งเบเกอรี เพสตรี้ ขนมต่างๆ ฯลฯ ให้ช็อปด้วย

  คุณทุย เป็นปลื้มกับ Harrods Tea Room มาก เพราะเป็นร้านจิบชา สัญลักษณ์ของลอนดอน เมืองแห่งรสนิยมการใช้ชีวิต และ Harrods Tea Room เป็นที่รวมตัวของผู้มีไลฟ์สไตล์อย่างมีระดับมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1849 เป็นตำนานคู่กรุงลอนดอน ตั้งแต่เปิดมา คุณทุย ซึ่งมักจะสรรหาร้านไปกินไปดื่ม จึงแทบจะย้ายมาใช้ที่ร้านนี้ที่เดียว เพื่อนๆที่ชวนไปกินร้านโน้นร้านนี้ สุดท้ายก็จะถูก คุณทุย เปลี่ยนสถานที่ ให้ไปแฮร์ร็อดส์ ซึ่งที่เอ็มบาสซี มีห้องจัดเลี้ยงหรูส่วนตัว และมีเจ้ามือคือ คุณทุย--นอกจากเพื่อนจะอิ่มท้อง พนักงานแฮร์ร็อดส์ ที รูม ก็อิ่มใจด้วย เพราะ คุณทุย ไปกินทีไร จะทิปพนักงานทุกครั้ง

  ก่อนปีใหม่ แก๊งเพื่อนๆน้องๆ โบนันซ่า เขาใหญ่ มีอาทิ ปราจิน เอี่ยมลำเนา ไพวงษ์ เตชะณรงค์ สุวิทย์ คุณกิตติ พิชิต นิ่มกุล พงศธร สิริโยธิน สมจิตต์ แก่นสาร วันทนา อมตานนท์ ลีนา วนวิทย์ ซึ่งนัดสังสรรค์กันทุกเดือน แจ้ง คุณทุย ว่านัดกันที่ร้านดังแถวสุขุมวิท แต่ คุณทุย ขอเปลี่ยนทันทีให้ไปแฮร์ร็อดส์ เอ็มบาสซี แต่คราวนี้ คุณหลี–ลีนา กับ คุณแป้น–วันทนา คนรวบรวมสมาชิกไม่ยอม บอกว่าเกรงใจ ไปทีไร คุณทุย ไม่ยอมให้จ่าย และคราวนี้ทุกคนอยากกินแซ่บๆมากกว่าอาหารฝรั่ง แต่ คุณทุย ไม่ยอมแพ้ ยืนกรานว่าให้ไปแฮร์ร็อดส์ดีกว่า มีห้องส่วนตัว เพราะพวกเราคุยกันแบบชาวบ้านหูแตก อาจถูกด่า และถ้าอยากกินแซ่บๆก็ตามใจ สั่งมากินได้เลย คุณหลี คุณแป้น จึงยอม และแจ้งทุกคนว่าขอเปลี่ยนร้าน ไปเจอที่แฮร์ร็อดส์ละกัน

  นัดโบนันซ่าครั้งนี้ จึงสนุกและแซ่บกว่าทุกครั้ง เพราะ คุณหลี คุณแป้น บอกพนักงานว่า คุณทุย อนุญาตให้สั่งอาหารร้านในเอ็มบาสซีมาเสริม

  พอ คุณทุย ไปถึงจึงเห็นโต๊ะหรูปูผ้าขาว มีทั้งจานส้มตำ ลาบ ตับหวาน ข้าวเหนียว ไก่ย่าง น้ำจิ้มแจ่ว ปนเปอยู่กับเมนูซิกเนเจอร์ฝรั่งของแฮร์ร็อดส์ แต่พูดไปแล้วทำไงได้ คุณทุย จึงร่วมจกด้วยเลย ท่ามกลางความเกรงใจของทุกคนที่เป็นลูกค้ากลุ่มแรกที่เอาส้มตำมากินในร้าน ซึ่งเสียคอนเซปต์ร้าน แต่ คุณทุย โบกมือไม่ถือสา ไม่รู้นี่ว่าอยากกินส้มตำ เพราะตอนนี้แฮร์ร็อดส์กำลังปรับเมนู ให้มีส้มตำขายแล้ว--แต่คงไม่ถึงกับมีส้มตำปูปลาร้า ตำซั่ว กลิ่นหึ่งอย่างที่ คุณหลี คุณแป้น สั่งมาหรอกกระมัง.


  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5
  03:03

  “ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์