ศิษย์เก่าศศินทร์ สานสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้องผ่านงานศิลป์ ชื่นชมงานอาร์ต

ข่าว

  ศิษย์เก่าศศินทร์ สานสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้องผ่านงานศิลป์ ชื่นชมงานอาร์ต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ธ.ค. 2563 05:30 น.

  ชมผลงานศิลปะเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานกรรมการบริษัท เคอี กรุ๊ป จำกัด ในฐานะนายกสมาคมนิสิตเก่าสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (SAA : Sasin Alumni Association) ได้นำศิลปะมาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสมาคม เพื่อสานสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่ารุ่นพี่รุ่นน้องให้มาพบปะแลกเปลี่ยนประสบ การณ์และแนวคิดผ่านงานศิลป์ โดยเชิญศิษย์เก่ากิตติมศักดิ์มาร่วมชื่นชมผลงานศิลปะจากฝีมือศิลปินชื่อก้องโลก ณ พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ ที่ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

  ภายในนิทรรศการได้นำเสนอผลงานศิลปะจากฝีมือศิลปินชื่อก้องโลก 3 ท่าน ประกอบด้วย วินเซนต์ แวน โก๊ะ ศิลปินโพสต์อิมเพรสชันนิสม์ชาวดัตช์ ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นจิตรกรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล, แอนดี้ วอร์ฮอล เจ้าพ่อป๊อปอาร์ตชาวอเมริกัน และ อ้ายเว่ยเว่ย ศิลปินชาวจีน ผู้มีแนวคิดขบถต่อความอยุติธรรม เป็นนักเคลื่อนไหวคนสำคัญที่ใช้ศิลปะเป็นอาวุธ โดยงานนี้ พี่น้องศิษย์เก่าศศินทร์ได้ดื่มด่ำกับงานศิลปะที่สะท้อนแนวคิดของศิลปินดัง ซึ่งนายกสมาคมศิษย์เก่าศศินทร์ 

  “กวีพันธ์-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์” ชวนกันชื่นชมงานศิลปะ.
  “กวีพันธ์-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์” ชวนกันชื่นชมงานศิลปะ.

  “กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์” กล่าวว่า ในฐานะผู้ก่อตั้งอาณาจักรคริสตัล ดีไซน์เซ็นเตอร์ (CDC) แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่มีดีไซน์โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากทั่วโลก ทำให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าศิลปะไม่เคยหยุดนิ่ง นักสร้างสรรค์งานศิลป์ทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นดีไซเนอร์ แฟชั่นดีไซน์ สถาปนิก อินทีเรีย จำเป็นต้องหมั่นหาความรู้ เปิดโลกเปิดมุมมองและพัฒนางานอย่างไม่หยุดยั้ง เสน่ห์ของงานดีไซน์ไม่ใช่เพียงแค่ความโดดเด่นหรือความสวยงาม แต่ยังแฝงด้วยความรู้สึกที่สร้างความสุขในการดำเนินชีวิตประจำวันได้ด้วย เช่นเดียวกับการได้มาเยี่ยมชมนิทรรศการงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังทั้ง 3 ท่าน ที่สร้างความพึงพอใจให้กับพี่น้องศิษย์เก่าศศินทร์ทุกคนได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจใหม่ นำไปพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ถือเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์จรรโลงใจ ซึ่งสมาคมจะจัดกิจกรรมดีๆเช่นนี้อย่างต่อเนื่องในโอกาสต่อไป

  ศ.ดร.เอียน เฟนวิค
  ศ.ดร.เอียน เฟนวิค

  สำหรับงานศิลปะจากวินเซนต์ แวน โก๊ะ ศิลปินที่มีฝีแปรงที่มีความงามจากลายเส้นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ครั้งนี้นำเสนอผลงานผ่านนิทรรศการมัลติมีเดีย Van Gogh. Life and Art ซึ่งได้นำเสนอผลงานมากกว่า 300 ชิ้นในเวลา 40 นาที จัดแสดงถึงวันที่ 31 ธ.ค.63 ส่วนผลงานของ แอนดี้ วอร์ฮอล ได้นำเสนองานประเภทภาพถ่ายบุคคล คนดัง การพิมพ์แบบซิลก์พรินติ้ง ได้จัดแสดงถึงวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา และ อ้ายเว่ยเว่ย ศิลปินชาวจีน ครั้งนี้นำผลงานชิ้นเยี่ยม ชุด Year of the Rat มาจัดแสดง เป็นการบอกเล่าเรื่องราว 12 นักษัตร ผ่านเส้นสายลายแปรงแบบเลโก้ ด้วยสีสันฉูดฉาดร้อนแรง บ่งบอกถึงพลังในสัตว์ที่เป็นตัวแทนแต่ละปีเกิด จัดแสดงถึง 10 ธ.ค.63 ที่พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ ชั้น 2 ณ ริเวอร์ซิตี้ แบงค็อก ศูนย์อาร์ตและแอนทีค ซอยเจริญกรุง 24 เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-วันศุกร์ 11.00-20.00 น.,วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 10.00-20.00 น.

  ศิษย์เก่าศศินทร์สานสัมพันธ์ผ่านงานศิลป์.
  ศิษย์เก่าศศินทร์สานสัมพันธ์ผ่านงานศิลป์.
  รื่นรมย์งานศิลป์!! อรวรรณ คราประยูร, ลินดา เชง, ปิยมา สารสิน, สุวลักษณ์ ตันติชาติวัฒน์, ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์.
  รื่นรมย์งานศิลป์!! อรวรรณ คราประยูร, ลินดา เชง, ปิยมา สารสิน, สุวลักษณ์ ตันติชาติวัฒน์, ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์.
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
  10:04

  ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศิษย์เก่าศศินทร์งานศิลป์งานอาร์ตจัดแสดงนิทรรศการอรวรรณ คราประยูรลินดา เชงปิยมา สารสิน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 23:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์