เยาวชนไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศแข่งขันเต้นนานาชาติ

ข่าว

  เยาวชนไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศแข่งขันเต้นนานาชาติ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2563 05:05 น.

  สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่เยาวชนไทยที่มีความสามารถด้านการเต้น หม่อมหลวงปรียพรรณ ศรีธวัช นายกสมาคมเอทีโอดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน และคณะกรรมการ ได้นำเยาวชน ครูผู้ควบคุมทีม และเจ้าของสถาบันสอนเต้นในประเทศไทย รวมจำนวน 537 คน ที่ได้รับรางวัลที่ 1 และรางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันเต้นนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ATOD International Dance Competition 2020) ซึ่งจัดโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสถาบันออสเตรเลียนทีชเช่อร์ส ออฟ ด๊านซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล จากประเทศออสเตรเลีย ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ เมื่อไม่นานมานี้ เข้ารับเกียรติบัตรจากนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์ วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

  ในการแข่งขันครั้งนี้มีผู้ร่วมแข่งขัน 27 ชาติ จาก 72 สถาบัน จำนวนผู้แข่งขัน 1,244 คน มีเยาวชนที่ได้รับถ้วยพระราชทานเนื่องจากได้คะแนนรวมสูงสุด 2 ถ้วยพระราชทาน โดยในประเภทท่าเต้นกำหนดในหลักสูตรสากล (Syllabus) คือ น.ส.อรรยมน สันติวงศ์ และในประเภททั่วไป (Public) คือ ด.ญ. ณัฏฐ์ลิตา เตือนราษฎร์ และสถาบันที่ได้รับคะแนนรวมสูงสุดเนื่องจากมีผู้เข้าแข่งขันที่ได้รางวัลเหรียญทอง และรางวัลที่ 1 มากที่สุด ในประเภทท่าเต้นกำหนดในหลักสูตรสากลคือ สถาบันด๊านซ์ พลัส อะคาเดมี และสถาบันที่มีผู้เข้าแข่งขันที่ได้รางวัลเหรียญทอง และรางวัลที่ 1 มากที่สุด ในประเภททั่วไป คือ โรงเรียนเชียงใหม่นาฏยศิลป์สากล หรือสถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์ และผลจากการแข่งขันที่ผ่านมาทำให้เยาวชนที่ชนะเลิศได้รับทุนการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา และวิชาชีพมากมาย อาทิ น.ส.นภัสสวรรค์ ประทุมเมศร์ และ น.ส.ธีนัชชา พิสูจน์ ได้รับทุน 100% และ 60% ตามลำดับ จากรัฐบาลสิงคโปร์ ไปศึกษาที่มหาวิทยาลัยนานยาง อะคาเดมี ออฟ ไฟน์ อาร์ต ประเทศสิงคโปร์ และอีกหลายคนได้ทุนไปศึกษาต่อในภาคเรียนฤดูร้อน ที่สหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร พร้อมกันนี้ ประเทศไทย ได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดให้มีขึ้นครั้งต่อไป ในระหว่างวันที่ 17-21 มี.ค. 2564 ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ถนนรางน้ำ กรุงเทพฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก
  08:57

  หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เต้นแข่งขันเต้นแข่งขันเต้นนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานสถาบันการเต้นรางวัลชนะเลิศทุนการศึกษาอื่นๆ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 04:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์