สกู๊ปหน้า 1 : “โควิด-19” ตรวจดวง โหราศาสตร์สุดแม่น

ข่าว

  สกู๊ปหน้า 1 : “โควิด-19” ตรวจดวง โหราศาสตร์สุดแม่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 เม.ย. 2563 05:02 น.

   วิธีคิด “ตรวจดวงด้วยโควิด” มาจากการที่จิตรา ก่อนันทเกียรติ เก็บความรู้เพิ่มเรื่องการไหว้เจ้าด้วยการตระเวนเก็บข้อมูลจากผู้ใหญ่ศาลเจ้าต่างๆ ทั้งใน “ไทย” และ “ฮ่องกง”

   โดยมีซินแสฮ่องกงเป็นพี่เลี้ยงและเป็นผู้ให้วิชาความรู้ด้วยการ “เปิดดวง” ให้คนไปไหว้ ทำให้เห็นดวงคนมากพอ และในช่วงที่คนส่วนใหญ่กำลังระส่ำระสายจากโควิด-19 ที่ทำให้รายได้เสียหาย บ้างก็แค่รายได้ถูกเลื่อนไป พอหมดโควิด-19 ก็เหมือนเขื่อนแตกเงินทองกลับยิ่งไหลมาเทมาจึงได้ต่อจิ๊กซอว์เป็นองค์ความรู้ออกมาว่า...

   “โควิด-19 ทำให้คนกลุ่มหนึ่งส้มหล่น ได้เงินทองมากมายจากการขายหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ เจลล้างมือ คนรับส่งอาหาร ชุดตรวจโควิด-19 ฯลฯ น่าจะเป็นคนที่ในโหราศาสตร์ไทยมีจังหวะราหูย้ายเข้ามาในดวงให้รับทรัพย์พอดี ทางโหราศาสตร์จีนก็เป็นจังหวะช่วง 10-30 ปีที่เป็นช่วงดวงขาขึ้น...ทำอาชีพที่ถูกโฉลกกับดวงจีนของตัวเอง”

   อย่างช่วงนี้ ถ้าเอาดวงเจ้าของธุรกิจใหญ่ๆอาจมีขาดทุนจนแทบหมดตัว มาเปิดดวงจีนอาจพบว่า 1.ทำธุรกิจที่ไม่ถูกโฉลกกับดวง แม้จะเป็นมรดกตกทอดมาก็ตาม 2.อยู่ในช่วงดวงขาลง การประเมินนี้มาจากการที่ซินแสฮ่องกงได้บอกในวันหนึ่งว่า...“ถ้าทำอาชีพถูกโฉลก แม้จะอยู่ในช่วงดวงยังไม่ดี ยังไงก็ได้เงินบ้าง พอถึงช่วงดวงขาขึ้น จะกำไรเป็นกอบเป็นกำ แต่ถ้าทำอาชีพไม่ถูกโฉลก ถ้ายังอยู่ในช่วงดวงดี จะยังไม่ขาดทุน แต่เมื่อไหร่ที่ดวงเป็นช่วงขาลง จะเริ่มขาดทุนทันที” ปัญหาสำคัญก็คือ หนึ่ง...ช่วงขาขึ้นขาลงของแต่ละคนเป็นจังหวะอายุที่ไม่เท่ากัน และอาจเป็นช่วงระยะเวลาที่ไม่เท่ากัน แต่สะท้อนคำว่า...“ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา”

   สอง...ปัจจัยในวิธีคิด จิตรา ย้ำว่า ทำธุรกิจถูกโฉลกหรือไม่ และยังอยู่ในช่วงดวงราชาหรือเปล่า แล้วอะไรคือการถูกโฉลกหรือไม่ถูกโฉลก ถูกโฉลกของโหราศาสตร์จีนคือ ดูธาตุทั้ง 5 ว่าดวงถูกโฉลกกับธาตุอะไรบ้าง และต้องดูทิศที่ถูกโฉลกด้วย คือ...คนที่ถูกโฉลกกับธาตุน้ำ จะถูกโฉลกกับทิศทางเหนือ สีที่ถูกโฉลกคือ สีดำ น้ำเงิน ฟ้า ฟ้าน้ำทะเล...คนที่ถูกโฉลกกับธาตุไม้ จะถูกโฉลกกับทิศตะวันออก สีที่ถูกโฉลกคือ สีเขียว...

   คนที่ถูกโฉลกกับธาตุไฟ จะถูกโฉลกกับทิศใต้ สีที่ถูกโฉลกคือสีแดง...คนที่ถูกโฉลกกับธาตุทอง จะถูกโฉลกกับทิศตะวันตก สีที่ถูกโฉลกคือ สีทอง-เงิน สีสะท้อนแสง สีขาว...คนที่ถูกโฉลกกับธาตุดิน จะถูกโฉลกกับทิศตรงกลาง สีที่ถูกโฉลกคือ น้ำตาล เหลือง เทา

   ซึ่ง “ทิศ” ที่ถูกโฉลก ขอให้ข้อสังเกตว่าทำไมทหารจึงมีปัญหากับทางใต้ เพราะทหารคือสีเขียว แต่ทางใต้คือสีแดง ดังนั้น...ในกรณีทหาร คือเลือกทหารที่ในดวงจีนถูกโฉลกกับทั้งธาตุไฟและธาตุไม้

   ตัวอย่างเรื่องจริงหนึ่ง มีน้อง ก.มาไหว้กับจิตรา ทำธุรกิจติดระบบกล้องวงจรปิด ในวันเดินทางมีปัญหาว่าเกิดฟ้าผ่าสายไฟที่ทางใต้ ต้องรีบซ่อมด่วนเพราะนายใหญ่จะบินลงมาตรวจพรุ่งนี้ โดยระบบสายไฟเป็นเจ้าอื่นได้งานไปไม่ใช่เรา และฟ้าผ่า 3 ครั้งแล้ว น้อง ก.ต้องโทร.สั่งการตลอดเวลา ซินแสบอกว่าน้องถูกโฉลกกับทิศทางใต้

   จิตราจึงถามว่า ถ้าถูกโฉลกจริงทำไมจึงมีปัญหาใหญ่ร้ายเป็นการถูกฟ้าผ่าให้งานเสียหายหลายครั้งในช่วงเช้าก่อนการตรวจรับงาน โดยที่ไม่ใช่ความผิดของเรา ควรเป็นคนรับงานสายไฟที่ต้องแก้ ซินแสก็บอกว่า เพราะน้อง ก.ถูกโฉลก จึงมีปัญหาใหญ่ที่ทำให้เจ้าของงานเห็นความสามารถที่ใครก็ทำไม่ได้นอกจากน้อง ก.

   แล้วยังต้องดูประกบกับอีก “12 จังหวะดวง”...เป็นจังหวะดวงทุก 10 ปีของชีวิต มีดังนี้

   1.ปฏิสนธิในท้องแม่ 2.ประคบประหงม 3.เริ่มเติบโต 4.อาบน้ำ 5.ช่วงไปสอบจอหงวน คือเริ่มเก่ง ดวงเริ่มดีเป็นขาขึ้น 6.ช่วงเป็นขุนนางชั้นสูง ดวงดีมาก 7.ช่วงดวงราชา เป็นช่วงดวงดีที่สุดของชีวิต 8.เสื่อม-ดวงถอยลงมาเป็นแค่ผู้ช่วยกษัตริย์ 9.ดวงถอยลงมาอีกเป็นป่วย 10.คำจีนแต้จิ๋วว่าซี่ คือตาย ซินแสเคยเปรียบให้น้องที่เรียนเก่งงานดี แต่ไม่ได้เงินเท่าที่หวัง ซินแสใช้ว่าเหมือนยืนบนสุสาน พื้นเป็นหลุม เงินลงหลุมไปเยอะ

   11.คำจีนแต้จิ๋วคือ เจาะ แปลว่า สิ้นสุด ซินแสมักใช้คำว่าตกหน้าผา 12.คำจีนว่า หมอ แปลว่าสุสาน

   บางคนช่วงลงหลุมอยู่ในจังหวะอายุแค่ 25-36 จังหวะชีวิตก็จะไปที่ช่วงที่ 1 คือ...ปฏิสนธิ กว่าจะไต่ไปถึงดวงราชาก็โน่นอายุ 85 นี่คือตัวอย่างคนที่เปลี่ยนดวงตอนอายุเลข 5 กับด้านหนึ่งของดวงจีนไม่สวย

   แต่...อาจมีตัวช่วยเป็นอย่างอื่น ในขณะที่คนดวงดีมีจังหวะดวงจอหงวน 10 ปี แล้วต่อดวงขุนนางชั้นสูงอีก 10 ปี ดวงราชาอีก 10 ปี ดวงมือขวาฮ่องเต้อีก 10 ปี ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตจะดีไปหมด มันก็ยังมีจังหวะช่วงไม่ดีของโหราศาสตร์ไทย เช่น ช่วงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเข้ามาทอนกำลังดวง...แถมด้วย “อาถรรพณ์ทั้ง 8” ดังต่อไปนี้

   อาถรรพณ์ ของการมีวิญญาณเด็กไม่ได้มาเกิด เพราะทำแท้งหรือแท้งไม่รู้ตัว หรือไปรู้เห็นการทำแท้ง...อาถรรพณ์ จากการไปงานศพ หรือไปเที่ยวแล้วมีสิ่งไม่ดีตาม...อาถรรพณ์ จากการโดนทำของ...อาถรรพณ์ มีดาวร้ายในดวงจีน...อาถรรพณ์ ปีชง...อาถรรพณ์ จากการทำผิดศีลธรรม เป็นชู้มีชู้ ทุจริตคดโกง ทำของใส่คน ไม่กตัญญูต่อพ่อแม่ แผ่นดินคนที่ทำให้ได้ดีมีวิชา...อาถรรพณ์ ฮวงจุ้ย ซึ่งกระทรวงการคลังอาจมีปัญหาถูกแนวทางด่วนพาดผ่านเป็นฮวงจุ้ยที่อยู่ดีๆเสียใกล้ๆเกิดต้มยำกุ้ง 2540...อาถรรพณ์ของมือสอง ของเก่าแอนทีค รถ-อะไหล่รถที่เกิดอุบัติเหตุคนตาย

   “ในช่วงที่จังหวะดวงดีคลุมอยู่ ทำอะไรก็เจริญรุ่งเรืองได้ทั้งนั้น แล้วที่ว่าทำอาชีพไม่ถูกโฉลกเป็นอย่างไร เช่น คนที่ถูกโฉลกกับธาตุไฟที่ต้องเป็นไฟใหญ่เท่านั้นที่จะเล่นหุ้นแล้วมีกำไรเป็นกอบเป็นกำในช่วงดวงดี และต้องซื้อเฉพาะหุ้นที่ถูกโฉลกด้วย คนที่ถูกโฉลกกับธาตุดินเท่านั้นที่จะซื้อบ้านและเล่นที่แล้วมีกำไร...

   ซึ่งตรงนี้มีความยากอีกนิด เช่น ศูนย์การค้า แม้จะเป็นที่กว้างใหญ่ก่อนสร้างเป็นธาตุดิน เมื่อเปิดห้างมีลูกค้าเดินเข้าออกทุกวันจะกลายเป็นธาตุน้ำ...คนที่ถูกโฉลกกับธาตุน้ำทำธุรกิจทัวร์ได้ ขายน้ำก็มีกำไร คนที่ไม่ถูกโฉลก...ถ้าทำร้านอาหารมักเจ๊งเพราะต้องขายน้ำด้วย ถ้าถูกโฉลกกับธาตุไฟแต่ไม่เอาธาตุน้ำก็ขายหมูปิ้ง...เนื้อย่างใส่ถุงกลับบ้าน คนที่ถูกโฉลกกับธาตุทอง ขายรถ, เหล็ก, เครื่องทองเหลืองกระทั่งขายเศษเหล็กยังกำไรเลย”

   ให้รู้ต่อไปอีกว่า...คนที่ถูกโฉลกกับธาตุไม้ก็ขายอะไรที่วัตถุดิบเป็นไม้ เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ ขายหนังสือ อย่างคุณกำพล-ไทยรัฐน่าจะถูกโฉลกกับธาตุไม้ กระทั่งสี นสพ.ยังเลือกได้เป็นเขียวที่ถูกโฉลก

   จิตรา บอกอีกว่า แต่ทั้งนี้ก็มีข้อยกเว้นที่ซินแสฮ่องกงบอกว่า หลายคนแต่งงานแล้วมีลูก ลูกมักหนุนให้พ่อแม่ดวงดี ครอบครัวที่มีลูกเป็นออทิสติกและดาวน์ซินโดรม ถ้าเลี้ยงด้วยตัวเองอย่างดี เด็กคนนี้คือตัวรับกรรมของตระกูลไปแล้ว ต่อให้คนในธุรกิจเดียวกันยอดขายตก บ้านนี้ก็ยังการเงินดีขายดี มีโควิด-19 มาอาจไม่สะเทือนเลย หรือรอแป๊ปเดี๋ยวก็คิดออก แก้ได้แล้วกลายเป็นดี เรื่อง “ดวง” กับ “ชีวิต” เป็นอะไรที่ต้องมีเวลาคิดย้อนแบบค่อยๆแคะ

   “แล้วจะเห็นปัญหาทั้งในดวง...ในอาถรรพณ์ (ถ้ามี) กับการตัดสินใจทำถูกผิดที่ผ่านมา ซึ่งการทำอาชีพให้ถูกโฉลกจะมีมุมค้านกับวิชาการเล่นหุ้น และนักบริหารเงินที่ชี้แนะการซื้อหุ้น การเก็บทรัพย์สิน จากประสบการณ์จริงคนที่ชี้แนะวิชาการไม่ได้มีความรู้เรื่องดวง จึงทำให้คนดวงไม่ถูกโฉลกซื้อสินทรัพย์ตามคำแนะนำต้องเสียหายป่นปี้”

   เรื่องสุดท้ายที่อยากจะพูดถึงก็มีเรื่อง “เวรกรรมเอาคืน” ที่จิตราเห็นมาเช่นกัน จึงขอแนะนำให้ปรบมือสองข้าง คือรู้วิชาการด้วย ทำงานอย่างสู้งาน ซื่อสัตย์กตัญญู แล้วหาซินแสเก่งๆดีๆมีคุณธรรมดูดวงให้ทั้งดวงไทยดวงจีน ดีที่สุด พร้อมๆกับการแก้อาถรรพณ์ลบ ไม่ไปรับอาถรรพณ์ลบมาเพิ่ม เช่น หยุดการไปงานศพ

   “...หยุดการต้องโอบกอดจับมือ แค่ไหว้ทักทายกันก็พอ มีไฮโซมากมายที่ไม่พอใจและแปลกใจกับการที่จิตราไม่ชอบให้ใครมาถูกตัว คงถึงบางอ้อ...เสียที และที่มีความรู้ก่อนคนส่วนใหญ่มันอยู่ในดาวมงคลในดวงจีนค่ะ สำหรับคนที่พบแล้วว่าทำธุรกิจไม่ถูกโฉลกแล้วไปไกลจนกู่ไม่กลับ ก็อาจต้องลองแก้ด้วยการหาคนดวงถูกโฉลก เช่น ลูก...ลูกน้องให้เข้ามาช่วยทำงาน พร้อมๆไปกับการเสริมดวงให้สูงเข้าไว้ เช่น ไหว้เป็น ทำบุญถูกต้อง”

   เรื่องทำนองอย่างนี้ ...ฟังไว้ให้รู้ ใครเชื่อ...ไม่เชื่อมากน้อยอย่างไร? ก็อย่าได้ลบหลู่ จะได้ไม่สะสมความเครียดช่วงวิกฤติ “โควิด-19” ระบาดหนัก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์