ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : ชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ เปิดสัมมนา พ.ร.บ.กยศ. พ.ศ.2560

อินทรีเหล็ก19 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563............

การเมืองเปิดศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในบรรยากาศ...การไม่ไว้วางใจ จับตาการปฏิรูปกองทัพ ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ก่อนการเกษียณอายุราชการในปลายปีนี้....จริงจังหรือแค่ปาหี่คั่นเวลา ............

บริการเยี่ยม ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ มอบรางวัล Muang Thai Life Assurance Hospital Awards 2019 ให้แก่โรงพยาบาลคู่สัญญาให้บริการด้านการประกันสุขภาพดีเยี่ยม โดยมี นพ.อนุวัฒน์ ศุภชุติกุล, สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ และ สาระ ล่ำซำ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล วันก่อน.

จับตาไปที่บทบาทของฝ่ายค้านนำโดย สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภา ....และบรรดาขุนพลฝ่ายค้าน...ที่กำหนดตัวจี๊ดเอาไว้ถึง 25 คน...ไม่ว่าจะเป็น สุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน...ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ...และบรรดา แกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน...ถูกจับตา ของจริงหรือแค่ต่อรอง............

เพราะโฟกัสสำคัญไปอยู่ที่ขบวนการ พินอคคิโอ ของ พรรคอนาคตใหม่ ที่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จัด 16 ส.ส.อนาคตใหม่ ...อภิปรายปฏิบัติการ ดึงจมูกรัฐบาล เพิ่มสีสันการอภิปรายไม่ไว้วางใจ...ระหว่างวันที่ 24-26 ก.พ.นี้...เจาะประเด็น 5 รมต. ...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะ รมว.กลาโหม... พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง...วิษณุ เครืองาม รองนายกฯฝ่ายกฎหมาย ....พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ....สร้างกลไกกระบวนการตรวจสอบอย่างมีคุณภาพ............

วิวาห์ชื่นมื่น พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง อิสราภรณ์ บุตรี พล.ต.ต.วิชัย–ทิพยวรรณ สังข์ประไพ กับ ธำรงวิชญ์ บุตร ชัชวาลย์–ไฮ่เง็ก พงศ์สุวโรจน์ ท่ามกลางความปลื้มปีติของบรรดาผู้มาร่วมอวยพร ที่ห้องบอลรูม โรงแรมคอนราด วันก่อน.

ประจวบเหมาะกับการตรวจสอบ ธุรกิจในค่ายทหาร....การอาศัยบ้านพักสวัสดิการแบบไม่มีการเกษียณอายุ...เป็นประเด็นที่ชาวบ้านคาใจ....บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” อยากให้ กองทัพแสดงความบริสุทธิ์ใจ...เปิดเผย บัญชีบ้านพักสวัสดิการกองทัพ ...ทั้งจำนวนและคนที่จะต้องออกจากบ้านพักภายในเดือน ก.พ.ตามคำสั่งของ ผบ.ทบ. ...และผู้ที่เกษียณอายุราชการไปแล้วแต่ยัง อาศัยบ้านหลวง....จะได้รู้ว่า ใครบ้างที่ได้รับยกย่องว่าเป็นบุคคลที่ทำความดีความชอบให้กับแผ่นดิน ............

และงานนี้ เพื่อเป็นการตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม... พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าอนาคตใหม่...โพสต์ข้อความ ขออภัยชาวอนาคตใหม่ที่ไม่ได้บอกว่ายังพักอยู่ในหน่วยทหาร...แต่ได้ ทำหนังสือคืนบ้านพักภายใน 31 มี.ค.นี้...ประกาศรับผิดชอบ โดยการลาออกจากกรรมการบริหารพรรคและหน้าที่ความรับผิดชอบต่อพรรคอนาคตใหม่ ทั้งหมด...เกือบจะดีอยู่แล้วเชียว............

ทัศนศึกษา ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย นำคณะนักศึกษา Tepcian 1 ไปทัศนศึกษาเส้นทางเชียงของ-สิบสองปันนา-คุนหมิง โดยมี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร, ดร.นุชนาถ วสุรัตน์, ดร.สุนันท์ สิงห์สมบุญ และ ดร.เทอดศักดิ์ บุญทศ เดินทางไปด้วย ที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน วันก่อน.

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยว...นอกจากเรื่อง ธุรกิจในค่ายทหาร...การที่ วันชัย สอนสิริ เลขานุการคณะกรรมการวิสามัญวุฒิสภา...อ้างว่า การจัดสรรงบประมาณในการเดินทางไปราชการต่างประเทศ ของ คณะกรรมาธิการ 26 คณะ...เป็นเงินกว่า 67 ล้านบาท...เพราะจำเป็นต้องไปดูงาน....“อินทรีเหล็ก” อยากให้จับตาการใช้งบประมาณแผ่นดินที่เป็นภาษีอากรของชาวบ้านให้ดี...เพื่อส่วนรวม หรืองบท่องเที่ยว ส่วนตัวและครอบครัว............

การประมูลคลื่น 5 จี ในระบบ 700, 2600 และ 26 กิกะเฮิรตซ์ จำนวน 48 ใบอนุญาต ของ กสทช. ที่มีผู้ได้รับอนุญาตการประมูลทั้ง เอไอเอส ทรูมูฟ ดีแทค ทีโอที และ กสท โทรคมนาคม...จบไปโดยสมบูรณ์แบบ...ในเบื้องต้น ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผย คลื่น 5 จี...จะสามารถ สร้างรายได้ให้กับประเทศ ขั้นต่ำที่ 100,521 ล้านบาท...และสามารถนำไปใช้ประโยชน์สาธารณะทั้ง ด้านการรักษาพยาบาล ด้านการศึกษาและการวิเคราะห์เศรษฐกิจ ธุรกิจล่วงหน้า....นำร่องเศรษฐกิจในยุคดิจิทัลอีกระลอก............

เดินเพลิน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. มอบรางวัลในงานกิจกรรม BTS SkyTrain Rally วอล์คแรลลี่บนรถไฟฟ้าครั้งแรกในประเทศไทย โดยมี คีรี กาญจนพาสน์, กวิน กาญจนพาสน์, ดร.อาณัติ อาภาภิรม และ สุรพงษ์ เลาหะอัญญา มาร่วมงานด้วย ที่สวนจตุจักร วันก่อน.

สถานการณ์ไวรัสโควิด–19...จำนวน ผู้ติดเชื้อ ทะลุหลัก 7 หมื่นราย...เสียชีวิต แตะ 1,700 ราย...คัตสึโนบุ คาโตะ รมว.สาธารณสุขญี่ปุ่น ยอมรับพบจำนวนผู้ป่วยไวรัสมรณะบนเรือ ไดมอนด์ พรินเซส กว่า 350 คนแล้ว จาก จำนวนผู้โดยสาร 2,666 คน...และ ลูกเรือ 1,045 คน...ดังนั้น กรณีที่ ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกรัฐบาล ออกมาแถลงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในปีนี้โดย เร่งการขับเคลื่อนการท่องเที่ยว...

ตามที่ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้เตรียมแผน...ยกเว้นการตรวจลงตราหนังสือเดินทาง หรือ ฟรีวีซ่าสำหรับ นักท่องเที่ยวจีน และ อินเดีย... เพื่อนำเสนอ ครม.พร้อมประสาน คมนาคม ในการ เปิดบริการเช่าเหมาลำเครื่องบิน ให้มากที่สุด...ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์....ในสภาวการณ์ที่ยังไม่แน่นอน โดยเฉพาะการประกาศความชัดเจนจาก องค์การอนามัยโลก.....รัฐบาลควรจะคิดหน้าคิดหลังให้ดี....อย่าใจร้อน............

สังสรรค์ วันนิวัติ ศรีไกรวิน ประธานศิษย์เก่าอัสสัมชัญ 05 นัดเพื่อนร่วมรุ่นมาร่วมงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ โดยมี สุรเดช นฤหล้า, อัศวิน อิงคะกุล, ชิงชัย สุขุมพัฒน์, ปอล สิริสันต์, สุพัฒน์ จารุศร และ ณรงค์ โชควัฒนา มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเชอราตันแกรนด์ สุขุมวิท วันก่อน.

ท่ามกลาง ข่าวปลอม เกี่ยวกับ ไวรัสโควิด–19...อ้างมี ไข้หวัดหมูระบาดในไต้หวัน...สร้างความ ตื่นตระหนกให้กับผู้บริโภค...ซึ่งทางการไทย โดย น.สพ.สรวิช ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ได้ทำการตรวจสอบและยืนยันว่า เป็นข่าวไม่จริง และ ไวรัสโควิด–19 ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆกับหมู...ทางการไต้หวัน รายงานว่าเป็นเพียงการรายงาน สถานการณ์เกิดไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ชนิดเอ เอช 1 เอ็น1เป็นแค่ไข้หวัดตามฤดูกาล เท่านั้น...อย่าไปเชื่อข่าวลือ............

คณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติฯกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ รับการแจ้ง ข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประวัติและความประพฤติบุคคลที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็น กรรมการ ป.ป.ช. ...ณัฐจักร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา อัยการอาวุโส สำนักงานอัยการสูงสุด และ สุชาติ ตระกูลเกษมสุข อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่งมีนบุรี...ได้ที่ตู้ ปณ.45 รัฐสภา กรุงเทพฯ 10305 ภายในวันที่ 4 มี.ค.ศกนี้.....

อินทัชจัดให้ เอนก พนาอภิชน ซีอีโอบริษัทอินทัช โฮลดิ้งส์ มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี รัชฎาวรรณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ลัดดา โปษยะพิสิษฐ์ และ ไพลิน ศิริพัฒน์ มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

ประเสริฐ ประคุณศึกษาพันธ์ อดีต ส.ว.ขอนแก่น แจ้งข่าวคณะกรรมการมูลนิธิจิตกุศลขอนแก่น เต็กก่า จัดงานจตุรมงคลสมโภชฉลองก่อตั้งมูลนิธิฯครบรอบ 64 ปี-เต็กก่า จีซิมเกาะ ครบ 38 ปี มีพิธีจัดสร้าง องค์ไต่ฮงกงโจวซือ ใหญ่ที่สุดในโลก วันที่ 22 ก.พ.นี้ ที่อุทยานธรรมจิตกุศลขอนแก่น.....หนังสือ ทฤษฎีและหลักการแปล โดย วรรณา แสงอร่ามเรือง ในเครือศูนย์หนังสือจุฬาฯ สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาด้านทฤษฎีและหลักการแปลอย่างจริงจัง...

ไปซื้อได้ วีรนุช พัฒนาบุญไพบูลย์ และ ฌาน ชานนท์ เปิดงาน “กาดดอยตุง” ชวนสัมผัสสีสันความสุข พร้อมช็อปสินค้าคุณภาพจากดอยตุง จัดถึง 23 ก.พ. โดยมี เพ็ญสุภา คชเสนี, กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย และ มลชยา เตชะไพบูลย์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัล ชิดลม วันก่อน.

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. ชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เปิดการสัมมนา นายจ้างมีหน้าที่ส่งเงินตาม พ.ร.บ.กยศ. พ.ศ.2560 ต้องทำอย่างไร ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....ศพ สมบูรณ์ ฦาไชย ภริยา ศ.คนึง ฦาไชย และมารดา สโรชิน-ทรงฤทธิ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต สวดพระอภิธรรมถึง 23 ก.พ. เวลา 19.00 น. ที่ศาลา 9 วัดมกุฏกษัตริยาราม และฌาปนกิจศพ วันที่ 24 ก.พ. เวลา 17.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กชัยณรงค์ กัจฉปานันท์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้