กีฬา
100 year

วสุ สุรัติอันตรา ผู้บริหารปัญญ์ปุริ ถอดบทเรียนจากไตรกีฬาสู่งานบริหารที่มุ่งมั่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ก.ย. 2562 05:05 น.
SHARE

นับเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ถอดแนวคิดในการดำเนินชีวิตมาสู่แนวธุรกิจอย่างน่าสนใจ “วสุ สุรัติอันตรา” หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง “ปัญญ์ปุริ” Clean Beauty สกินแคร์และเวลเนสแบรนด์หนึ่งเดียวในไทย ที่ได้ส่งต่อไลฟ์สไตล์เวลเนส การดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกของตัวเองสู่การทำงานที่มุ่งมั่น

คุณวสุ เล่าถึงจุดเปลี่ยนในชีวิตว่า เดิมทีเป็นคนที่สุขภาพไม่แข็งแรงตั้งแต่เด็ก มีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ หอบหืดขั้นรุนแรง ต้องพกยาขยายหลอดลมติดตัวตลอดเวลา แล้วจุดเปลี่ยนในชีวิตที่เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ทำงานหนักและไม่ค่อยใส่ใจดูแลตัวเองเท่าที่ควร บวกกับไม่ใส่ใจเรื่องอาหารการกินด้วย ตอนนั้นสุขภาพทรุดโทรมมากจนเกิดความผิดปกติของร่างกาย เหตุการณ์นั้นทำให้หันมาดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองเพิ่มมากขึ้น โดยเริ่มจากการวิ่ง ซึ่งตอนนั้นขนาดวิ่งแค่ 3 กิโล ยังไม่ค่อยไหว แต่ไม่เลิกล้มความตั้งใจ ฝึกไปอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการฝึกซ้อมด้วยตัวเองอย่างสม่ำเสมอแบบมีวินัย เพื่อพัฒนาทั้งความแข็งแรงและอดทน จนมีเพื่อนสนิทมาชวนให้ลองเล่นไตรกีฬา เลยลองเล่นไตรกีฬาอย่างจริงจัง กระทั่งลงแข่งขันไตรกีฬารายการใหญ่ๆในประเทศ จากจุดนี้ทำให้มองเห็นความสำคัญของการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะคนเมือง พร้อมจุดประกายการทำ “ปัญญ์ปุริ เวลเนส” โอเอซิสของคนรักสุขภาพใจกลางกรุง เพื่อตอบโจทย์คนเมืองที่ต้องการการฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ พร้อมสร้างสมดุลให้ชีวิตอย่างลงตัวบนชั้น 12 อาคารเกษร ทาวเวอร์ โดยมี 4 บริการหลัก อย่างบริการออนเซน บริการออร์แกนิก สปา บริการ 2 อย่างนี้จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และผ่อนคลายกล้ามเนื้อและยังมีเวลเนส บาร์ อาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิกเพื่อสุขภาพและเวลเนส สตูดิโอ คลาสออกกำลังกายอีกด้วย

ในการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะการเล่นกีฬา นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีต่อร่างกายแล้ว ผู้บริหารคนนี้ยังมีแนวคิดในการทำงานที่พร้อมจะถ่ายทอดให้ฟังว่า

“ไตรกีฬาสอนให้มีความมั่นคงด้านจิตใจมาก เพราะจะต้องใช้สติตลอดเวลาการแข่งขัน ซึ่งใช้ระยะเวลาค่อนข้างยาว จึงต้องมีความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะจิตใจ เนื่องจากต้องใช้ความอดทนค่อนข้างสูงในการแข่งขัน ซึ่งผมก็ได้นำแนวคิดนี้มาปรับใช้ในธุรกิจค่อนข้างมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นความมุ่งมั่น และใช้สติในการที่จะฝ่าฟันปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นด้วย ที่สำคัญผมเชื่อว่าการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพและสมดุลเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ทุกคนรู้ว่าการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายและพักผ่อน เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ”

พร้อมกันนี้ผู้บริหารคนเก่งยังทิ้งท้ายอีกว่า อยากชวนให้ทุกคนหันมาดูแลรักษาสุขภาพ โดยเลือกกีฬาหรือการออกกำลังกายที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และความชอบของตัวเอง เพราะต่อให้มีความสำเร็จมากมายเท่าไหร่ ก็ไม่สำคัญเท่าการมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัย เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพกับคนที่เรารักไปนานๆ นั่นเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วสุ สุรัติอันตราไตรกีฬาปัญญ์ปุริสุขภาพปัญญ์ปุริ เวลเนสเจนเนอเรชั่น X

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้