วาดวิมานศิลป์ ในอากาศ

ข่าว

วาดวิมานศิลป์ ในอากาศ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

9 มิ.ย. 2561 05:01 น.

บันทึก

การได้เสพงานศิลป์ดีๆ ช่วยต่อยอดจินตนาการไม่รู้จบ “ฟาร์มกรุ๊ป” (Farmgroup) เนรมิตงานแสดงศิลปะในรูปแบบใหม่เปี่ยมด้วยอัตลักษณ์ ภายใต้แนวคิด “Hotel Art Fair Bangkok 2018” เปิดโรงแรมสุดฮิปใจกลางกรุง “137 Pillars Suites & Residences Bangkok” ซอยสุขุมวิท 39 เป็นอาร์ตแกลเลอรีแนวเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร เพื่อจัดแสดงผลงานสร้างสรรค์หลากมิติจากศิลปินชั้นนำทั่วฟ้าเอเชีย ผ่านคอนเซปต์ “ART in THE SKY” ระหว่างวันที่ 9-10 มิ.ย.2561

ถือเป็นการรวมพลคึกคักที่สุดครั้งหนึ่งของศิลปินเอเชีย นำขบวนโดย “โจแอน คอเนลลา วาสเกซ” นักวาดภาพประกอบชื่อดังชาวสเปน ที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่ชื่นชอบของนักสะสมทั่วโลกจากการผนวกอารมณ์ขันเข้ากับการเสียดสีสังคม โดยผลงานของเขาที่คนทั้งโลกจดจำคือ ภาพล้อเลียนผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ “คิม จอง อึน” และรูปเซลฟี่ด้วยปืน

อีกหนึ่งศิลปินที่น่าติดตามชมผลงานรวมถึง “ซุยชิ นิโสะ” นักถ่ายภาพและวิดีโอใต้น้ำชาวญี่ปุ่น ผลงานของศิลปินอาทิตย์อุทัยผู้นี้เปิดให้เห็นมุมมองที่แปลกไปของการถ่ายภาพ โดยนำไอเดียศิลปะมาผนวกกับแฟชั่นและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้อย่างน่าทึ่ง

คู่หูสตรีทอาร์ตตัวกลั่นจากกัมพูชา “เพียบ ทาร์” และ “ลิซ่า แมม” ก็มีผลงานจี๊ดจ๊าดมาจัดแสดงให้ชม โดย “ลิซ่า” ถือเป็นสตรีทอาร์ตคนแรกของประเทศ เธอสนใจงานศิลปะตั้งแต่เด็กและเริ่มสร้างสรรค์งานศิลป์ตอน 6 ขวบ แต่ต้องพักความฝันไว้ชั่วคราว เพราะพ่อแม่อยากให้ร่ำเรียนหนังสือจบซะก่อน กระทั่งได้แรงบันดาลใจจุดประกายฝันอีกครั้ง
จาก “เพียบ ทาร์” ด้าน “เพียบ ทาร์” เป็นลูกครึ่งเขมร-นิวซีแลนด์ เขาสร้าง สรรค์ศิลปะร่วมกับแบรนด์ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสตาร์บัคส์, ชาร์ลส์ แอนด์ คีท และสเตลล่า อาทัวร์

จับตามองอย่ากะพริบกับผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินไทยไฟแรง “เนียม (สุรชัย) มะวรคนอง” จิตรกรสีอะคริลิก ผู้ที่มองสีแตกต่างจากคนทั่วไป เขาเปิดโซโลเอ็กซิบิชัน “นี่แหละโลก (A Place called Earth” เมื่อปลายปี 2560 ได้รับเสียงชื่นชมอย่างน่าชื่นใจ สำหรับศิลปินหนุ่มคนนี้แล้ว การสร้างงานศิลปะเป็นเสมือนการได้พูดคุยและใช้ภาษาพิเศษสื่อสารกับโลก ศิลปะยังบำบัดหัวใจมนุษย์ไม่ให้หม่นหมองและหดหู่จนเกินเยียวยา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ยายนวล" ดีใจได้กินน้ำขวดแรกในรอบ 10 ปี
05:00

"ยายนวล" ดีใจได้กินน้ำขวดแรกในรอบ 10 ปี

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 23:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์