ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Eve

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย1 มิ.ย. 2561 05:01 น.
  SHARE  หลายคนพูดถึง eve เช่น คริสต์มาสอีฟ ขอเรียนนะครับ ว่า eve หมายถึง วันจ่าย วันสุกดิบ หรือวันก่อนที่จะถึงวันสำคัญ 1 วัน อย่าง Christmas คือวันที่ 25 ธันวาคม

  Christmas Eve ก็คือ วันที่ 24 ธันวาคม หรือ New Year’s Eve ก็คือวันที่ 31 ธันวาคม ถ้าเราบอกว่าพระเจ้ามอนโรเสด็จมาถึงก่อนวันทำการรบ 1 วัน King Monroe arrived on the eve of the battle.

  นอกจากนั้น eve ยังหมายถึง ช่วงเวลาเย็น หรือเวลาจวนจะถึง ไปอิรักเมื่อปีก่อน รัฐมนตรีอิรักคนหนึ่งพูดกับแฟรงค์ว่า We are on the eve on another war. เราอยู่ในเวลาที่จะมีสงครามกันอีกครั้งหนึ่ง

  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคอลิดถูกทำร้ายก่อนจะถึงวันเลือกตั้งทั่วไป MP Khalid was assaulted on the eve of the general election. คนทั้งกรุงแบกแดดเตรียมหย่อนบัตรให้กับอดีต ส.ส.คอลิด แต่ท่านก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาจวนเจียนจะได้รับชัยชนะ He died on the eve of the victory.

  แต่เมื่อพูดถึง Eve บางครั้งก็เป็นชื่อย่อของสุภาพสตรีที่ชื่อ Eveline หรือบางครั้งสะกดว่า Evelyn ฝรั่งใช้เรียกผู้หญิงที่มีความอยากรู้อยากเห็น มีเล่ห์กระเท่ มีใจคอไม่หนักแน่น ว่าบุตรสาวของ Eve ได้เหมือนกันครับ

  เมื่อถามถึงโอลิมเปีย อดีตสามีเธอก็บอกว่า Olympia is a real daughter of Eve. โอลิมเปียเป็นบุตรสาวอันแท้จริงของอีฟ นั่นหมายถึง โอลิมเปียเป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยม ไม่หนักแน่น.

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
  pasalok1998@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คริสต์มาสอีฟeve หมายถึงคำศัพท์ภาษาอังกฤษเปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้