ไลฟ์สไตล์
100 year

“อลัง ดูคาส” ตำนานเชฟมิชลินสตาร์มากสุดในโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ม.ค. 2563 06:01 น.
SHARE

ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างมีเทสต์ ล่าสุด “ไอคอนสยาม” เปิดบ้านต้อนรับเชฟชื่อดังระดับตำนาน “อลัง ดูคาส” ซึ่งครอบครองมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลก เพื่อนำเสนอความพิถีพิถันตามแบบฉบับอาหารฝรั่งเศสให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มลองเป็นครั้งแรก ภายใต้แบรนด์สุดรัก “Blue by Alain Ducasse”

เชฟชื่อดังระดับโลกบอกเล่าถึงความตั้งใจว่า “Blue by Alain Ducasse” ไม่ใช่เรสเทอรองต์ที่หรูหราเป็นทางการมากจนเกินไป แม้ว่าจะมีความพิเศษสุด แต่ก็พร้อมต้อนรับทุกคนให้ได้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์เหนือระดับ ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา และที่สุดของบริการ

งานนี้บอสใหญ่แห่งไอคอนสยาม “ชฎาทิพ จูตระกูล” คอนเฟิร์มว่า ในปัจจุบันไม่มีเชฟคนใดที่ยิ่งใหญ่ไปกว่า “อลัง ดูคาส” ซึ่งครอบครองมิชลินสตาร์จำนวนมากที่สุดในโลก เหนือกว่าเชฟทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ ดังนั้นการเปิดร้าน “Blue by Alain Ducasse” จึงเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการทำตามคำมั่นสัญญา ที่ไอคอนสยามได้ให้ไว้กับประเทศไทย เพื่อยกระดับกรุงเทพมหานครให้เป็นสวรรค์แห่งความสุนทรีย์ของอาหารชั้นเลิศ เทียบเคียงกับเมืองชั้นนำต่างๆของโลก ไม่ว่าจะเป็นมอนติคาร์โล, ปารีส, ลอนดอน, โตเกียว, ฮ่องกง และสิงคโปร์

สำหรับแฟนๆของ “อลัง ดูคาส” จะได้ลิ้มรสเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง “หอยเชลล์ฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงสมุนไพร และแบล็กทรัฟเฟิล” หรือจะลอง “เนื้อปูเสิร์ฟกับวุ้นน้ำมะเขือเทศ และไข่ปลาคาเวียร์สีทอง” จานหลักที่เป็นซิกเนเจอร์สร้างชื่อก็มีให้ชิม อาทิ “ล็อบสเตอร์ย่าง เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีซาวอย และแอปเปิ้ลกาล่า” เป็นการนำสูตรอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมมาปรับให้ทันสมัยอินเตอร์ยิ่งขึ้น รับรองว่าอร่อยล้ำไม่เหมือนใคร สำรองที่นั่งล่วงหน้าโทร. 0-2005-9412 หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ mailto : enquiries@blue-alainducasse.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อลัง ดูคาสไอคอนสยามBlue by Alain Ducasseตำนานเชฟมิชลินสตาร์มิชลินสตาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:30 น.