ก๋วยเตี๋ยวผัดท่าสยาม

ข่าว

  ก๋วยเตี๋ยวผัดท่าสยาม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 พ.ย. 2562 05:01 น.

  เป็นคนมีฝีมือ “เอ็กซ์-อัญชลี วิกสิตนาคกุล” ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์แฟชั่นดัง “ANCHAVIKA” ที่เริ่มต้นธุรกิจนี้ด้วยใจ เริ่มจากความที่เป็นคนชอบการแต่งตัว จึงเป็นนักช็อปตัวยง และด้วยความที่เป็นคนมีสไตล์เฉพาะตัว ในที่สุดการช็อปจึงถึงจุดอิ่มตัว เนื่องจากมันเริ่มยากที่จะสรรหาเสื้อผ้าที่ตัวเองต้องการใส่ได้ ความคิดที่จะดีไซน์และทําเสื้อผ้าใส่เองจึงอุบัติขึ้น โดยเริ่มจากการจ้างช่างมาไว้ส่วนตัวเพื่อตัดเย็บเสื้อผ้าไว้ใส่เอง แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกมากว่าเสื้อผ้าจากการดีไซน์ของตัวเองนี้ สามารถสนองความต้องการของตัวเองได้อย่างดี ยิ่งกว่าเสื้อผ้าแบรนด์เนมทั้งหลายที่เคยสวมใส่มา และที่สำคัญคือทำให้ตนเองสามารถสวมใส่ได้อย่างมั่นใจ และเกินคาดกว่านั้นยังได้รับความสนใจและคําชมจากคนรู้จัก และคนทั่วไปจนบางครั้งถึงกับมีคนเข้ามาถามว่าเป็นเสื้อผ้าแบรนด์อะไร หาซื้อได้ ที่ไหน นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจในสายแฟชั่นของเอ็กซ์ (อัญชลี วิกสิตนาคกุล) ด้วยการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าสายเลือดไทยอย่าง ANCHAVIKA ขึ้น ซึ่งมักถูกมองว่าเป็นแบรนด์นำเข้าเสมอ ซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะนั่นคือการบ่งถึงคุณภาพและดีไซน์ที่ทัดเทียม ANCHAVIKA เป็นสตรีท แวร์ ที่ออกลักชัวรี ให้ผู้หญิงได้สนุกกับการแต่งตัวที่เสริมสร้างบุคลิกและความมั่นใจได้ในทุกๆวัน ซึ่งผลตอบรับดีมากตั้งแต่วันแรกที่ลงขายที่ห้างเซ็นทรัล ชิดลม จนทุกวันนี้เข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว มีลูกค้า แฟนคลับมากมายที่ชื่นชอบ และหลงรักในเสน่ห์ความยูนีคของ ANCHAVIKA

  คุณเอ็กซ์ นอกจากจะมีฝีมือด้านการออกแบบแฟชั่นที่อาศัยการทำด้วยใจรักแล้ว เธอยังมีฝีมือในด้านการทำอาหาร ซึ่งก่อนมาจับธุรกิจด้านแฟชั่น คุณเอ็กซ์ ได้ชื่อว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดการยกร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง ในชื่อร้าน “ท่าสยาม” นั่นเอง “ช่วงหลังมานี้ อาจจะสัก 8 ปีมาแล้วที่เอ็กซ์และคุณต๋อย สามี หันมาขยายธุรกิจในด้านใหม่ คือด้านแฟชั่น ก็คือทำแบรนด์ ANCHAVIKA นี่แหละค่ะ ปรากฏว่าการเติบโตดีทีเดียว ทำให้การขยายตัวด้านร้านอาหารอาจจะน้อยลง จากเดิมมีหลายร้าน หลายสาขา เราก็มุ่งทำร้านท่าสยามร้านเดียว ประกอบกับมีความคิดที่ต้องการจะขยายธุรกิจอาหารในไลน์ใหม่คือ อาหารกึ่งสำเร็จรูป ในชื่อ “ท่าสยาม” ขณะนี้ก็เป็นไปตามแพลน คือได้วางจำหน่าย หรือลงสู่ตลาดแล้วประมาณ 6 เดือน ซึ่งได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี ดังนั้นแม้ร้านสาขาจะมีอยู่ไม่มากนัก แต่แน่นอนว่ากลับเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะสามารถครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ ด้วยผลิตภัณฑ์ก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูปแบบซองของท่าสยามตัวนี้ค่ะ ในส่วนของร้านอาหารท่าสยาม เอ็กซ์แค่ดูในส่วนของการคิดสูตรอาหารของผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือคือการดีไซน์รสชาติให้เท่านั้นค่ะ เพราะเนื่องจากคุณต๋อย (สามี) ต้องการคงรสชาติดั้งเดิมที่เป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “ท่าสยาม” ที่เป็นสูตรของเอ็กซ์ตั้งแต่แรกไว้ค่ะ ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆของท่าสยามเอ็กซ์ก็เลยยังต้องดูในส่วนนี้ให้อยู่ค่ะ” คุณเอ็กซ์ อธิบายงานธุรกิจที่รัดตัว

  วันนี้ คุณเอ็กซ์ เลยมาโชว์ฝีมือการนำก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเส้นเล็กกึ่งสำเร็จรูป สูตรแห้ง ของท่าสยาม เมนูเด็ดที่ขายดี มาทำให้ชิมกัน เรียกว่าทำเองที่บ้านเหมือนได้กินที่ร้านเลยทีเดียว

  เครื่องปรุง

  ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเส้นเล็กสูตรแห้ง ท่าสยาม 1 ซอง, ลูกชิ้นหมู, เนื้อหมู, เอ็นแก้ว, หมูตุ๋นและตับหมู, ใบโหระพา, พริกชี้ฟ้าแดง

  วิธีการทำ

  นำเส้นมาลวกด้วยน้ำเดือด จากนั้นนำเนื้อสัตว์ทั้งหมดไปลวกให้สุก เสร็จแล้วนำกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว และซอสปรุงรส ที่อยู่ในซองก๋วยเตี๋ยว ลงไปผัดกับเนื้อสัตว์ทั้งหมด แล้วค่อยเอาเส้นลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน โดยไม่ต้องปรุงรสชาติใดๆ เพราะซอสปรุงรสที่ใส่ในซองนั้นให้รสชาติที่เข้มข้นแล้ว จากนั้นโรยใบโหระพาและพริกชี้ฟ้า เข้าไปและสามารถตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก๋วยเตี๋ยวก๋วยเตี๋ยวผัดก๋วยเตี๋ยวผัดท่าสยามเอ็กซ์ อัญชลีอัญชลี วิกสิตนาคกุลท่าสยามANCHAVIKA

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์