ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้หญิงชอบไหมถ้า...มีแฟนทำอาหารเป็น?

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 พ.ย. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ติดใจคำตอบของ คุณอาย–กมลเนตร นักแสดงสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 หรือ 33 HD เคยให้สัมภาษณ์ในรายการเสือ สิงห์ กระทิง แซ่บ เมื่อถูกถามว่า สิ่งไหนในตัวผู้ชายที่เห็นแล้วเป็นต้องสะดุดตา? เธอตอบ ทรงผมค่ะ พิธีกรจึงถามต่อไปว่า แล้วชอบทรงผมแบบไหน? อายตอบว่า ชอบผู้ชายที่ด้านหน้าของผมตกลงมาที่หน้าผาก ไม่ใช่หนุ่มที่ทำทรงผมตั้งๆ (ไม่ใช่เซตผมให้เสยขึ้นไป) ไรงี้ แหม...ตรงนี้ก็เป็นรสนิยมของผู้หญิงที่ต่างคนต่างก็ชอบไม่เหมือนกันอ่ะนะ ตรงนี้ไม่มีถูก-ผิดอยู่แล้ว

  แต่ประเด็นเด็ดที่ถูกถามต่อไปและเป็นคำถามที่น่าสนใจมาก ได้แก่ เมื่ออายโดนถามว่า หนุ่มๆฝากถาม ต้องมีคุณสมบัติอะไรถึงได้ใจอายไปครอง? อายคิดนิดนึงก่อนตอบว่า เนี่ยเพิ่งคิดได้เลยค่ะว่า ต้องทำกับข้าวได้...อายให้เหตุผลว่า ถ้าทำกับข้าวได้ แสดงว่า ผู้ชายคนนั้นเป็นคนมีเสน่ห์!

  ฮั่นแน่ เหตุผลของคุณอายน่าคิดมากทีเดียว อยากบอกว่ามีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ปรารถนาอยากมีแฟนเป็นคนที่ทำกับข้าวได้ แต่ “ทำกับข้าวได้” ในที่นี้ ไม่ใช่แค่นำอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งไปใส่ในไมโครเวฟแล้วเอาออกมาก็ทานได้เลยนะ ประเภทอุ่นร้อนไม่นับว่าทำอาหารเป็นนะยะ

  ทว่า ผู้ชายที่สามารถทำกับข้าวได้ ต้อง ทำกับข้าวได้อย่างเป็นเรื่องเป็นราว คล้าย (ยกตัวอย่าง) ชาคริต แย้มนาม นั่นเอง เพราะเคยเห็นนักแสดงหนุ่มใหญ่ท่านนี้ทำกับข้าวเป็น แต่ไม่ได้หมายความว่า อายจะไปชอบชาคริตนะ...นี่มันคนละเรื่องกัน

  อีกอย่าง “การทำอาหารเป็น” ก็ไม่ถึงกับต้อง “ทำเป็น” ระดับเชฟกระทะเหล็ก ซึ่งมีฝีมือในการทำอาหารจนใช้ทักษะนี้ไปประกอบอาชีพได้... โถ...มันก็มากไป เอาเป็นว่า ผู้ชายที่ทำอาหารให้ฝ่ายหญิงทานได้ก็พอแล้ว คล้ายอาเล็ก-ธีรเดชก็ได้ เอ้า...อาเล็กเค้าชอบทำอาหารให้แฟนทานไง...ได้ยินมาว่าอย่างนั้น

  ที่จริงก็ดีอยู่นะ หากผู้ชายคนไหนทำกับข้าวหรือทำขนม “เป็น” ก็จะดูเป็นคนน่าคบหา ในสายตาของผู้หญิง เอ๊ะ แล้วถ้าผู้ชายแค่ทำข้าวไข่เจียวหมูสับเป็นนั้น ถือว่าทำกับข้าวเป็นไหม? เอาเหอะ หากใครคิดว่า ถือว่าแค่นี้ทำเป็นก็ได้ อีกอย่างผู้ใดที่ทำไม่เป็นก็ไม่ต้องตกอกตกใจไปค่ะว่าชาตินี้จะหาแฟนไม่ได้ เพราะผู้ชายที่ทำกับข้าวไม่เป็นแต่มีแฟนก็ถมเถไป

  เนื่องจากคุณสมบัติของผู้ชายที่ทำให้ผู้หญิงชอบหรือ “ติดใจ” ในตัวเค้านั้นยังมีอีกหลายประการ ไม่ใช่มีอยู่แค่นี้หรอก จากการพูดคุยกับผู้หญิงมาหลายคนถึงคุณสมบัติของผู้ชายที่จะทำให้เธอชอบเค้าได้ เห็น เน้นไปที่การพิจารณาจาก “นิสัย” นะ ว่าเป็นคนนิสัยดีไหม?

  สาวๆจำนวนมากบอกเลยว่า ถ้าให้เลือกระหว่าง “ผู้ชายที่ทำกับข้าวเป็นแต่นิสัยไม่ดี” กับ “ผู้ชายที่นิสัยดีแต่ทำกับข้าวไม่เป็น” ผู้หญิงขอเลือกอย่างหลังมากกว่า

  แต่ถ้าให้เลิศมากไปกว่านั้น หากฝ่ายชายเป็นคนที่ทั้งนิสัยดีและทำกับข้าวเป็นด้วย ก็จะยิ่งเป็นที่นิยมชมชอบของผู้หญิงเข้าไปใหญ่

  ส่วนผู้ชายคนไหนอยากทำกับข้าวเป็น เดี๋ยวนี้ก็ไม่ยากอะไรเพราะสมัยนี้ถ้าผู้ชายมีเวลาว่าง ก็สามารถไปสมัครเรียนทำอาหาร, ทำกับข้าวและทำขนมกับสถาบันต่างๆที่เปิดสอนและมีอยู่หลายที่กันได้ หากมีใจอยากทำจริงๆอ่ะนะ แต่ถ้าไม่มีเวลา หรือที่บ้านมีแม่ครัวประจำตระกูลอยู่แล้วคงไม่ต้องดิ้นรนไปเรียนหรอกมั้ง

  ดังนั้นคุณผู้ชายสมัยนี้หากอยากให้ผู้หญิงมาสนใจละก็ ควรต้องมีด้านที่ดีโชว์ให้ฝ่ายหญิงได้เห็นบ้าง เพื่อให้สาวบางคนสนใจอยากทำความรู้จักและอยากจะคบกับคุณไงเล่า

  งั้นเราจะขอบอกอีกครั้งละกันว่า คุณสมบัติในด้านที่ดีของผู้ชายที่ควรมีไว้ให้ผู้หญิงอยากจะเข้าใกล้คุณและเธออยากคบหาคุณไว้เป็นเพื่อนหรือเป็นแฟนนั้น มีดังต่อไปนี้...

  1. ถ้าคุณสามารถทำอาหารได้ก็ดีนะ เพราะหากคิดอีกตลบนึงผู้หญิงส่วนใหญ่น่าจะชอบที่บางครั้งฝ่ายชายทำกับข้าวให้เธอทานบ้าง ไม่ต้องรอให้ฝ่ายหญิงเท่านั้นที่เป็นฝ่ายมีเสน่ห์ปลายจวัก เพราะผู้ชายก็มีได้และควรมีด้วย อย่างว่า ผู้ชายที่ทำอาหารได้นั้น ดูมีเสน่ห์มันจริงเลยล่ะ

  2. เป็นผู้ชายที่ไม่เจ้าชู้ ถึงแม้ชายจะบอกว่า หนุ่มทุกคนเจ้าชู้ทั้งนั้น แต่ใครจะมีดีกรีเจ้าชู้มากหรือน้อยแตกต่างกัน!

  ซึ่งอาจจริงหรือไม่จริงสำหรับผู้ชายบางคนนะเราว่า เพราะหนุ่มบางคนนั้นไม่เจ้าชู้เลยก็มี

  ด้านผู้หญิงนั้น ส่วนใหญ่ไม่อยากให้ผู้ชายที่เธอชอบหรืออยากคบด้วยเป็นคนเจ้าชู้มากแน่นอน และถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น ผู้ชายที่ไม่เจ้าชู้เลยนี่แหละ ถือเป็นคนที่น่าพิสมัยสำหรับผู้หญิงมากที่สุด

  เพราะเวลาที่ชายหรือหญิงพบคนที่เค้าหรือเธอรักอย่างมากๆ ฝ่ายที่รักอีกคนหนึ่งมากก็ไม่น่าจะเจ้าชู้ ใช้วิชาตัวเบาเที่ยวไปตามจีบคนอื่นได้อีกนะ เพราะขืนทำอย่างนี้ได้ละก็ แสดงว่าเค้าไม่ได้รักมากจริงน่ะซี

  ฉะนั้นอย่าได้เป็นคนเจ้าชู้เลย คุณอาจซ่าได้ตอนวัยรุ่น แต่เมื่ออายุถึงขั้นหนึ่งแล้ว ควรหยุดๆ ความรัก หยุดอยู่ที่เธอคนเดียวดีกว่าน่า

  3. ผู้ชายที่ไม่โกหก บอกได้เลยว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากมีแฟนเป็นคนนิสัยชอบโกหกแน่ๆ เพราะถ้ามีแฟนโกหกเก่งจะทำให้เสียสุขภาพจิต แถมยังเป็นต้นเหตุทำให้ทะเลาะกันบ่อยๆด้วย ไม่เอาหรอกเนอะ.

  @@@@

  เมอร์ลิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำอาหารผู้ชายทำอาหารผู้หญิงชอบผู้ชายแบบไหนร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลิน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้