ใครที่คิดว่าอาหารเพื่อสุขภาพจะอ่อนด้อยในเรื่องรสชาติ ต้องคิดใหม่ เพราะวันนี้ขอไปเปิดครัว Kauai (อ่านว่า คา-วา-อิ) แบรนด์ร้านอาหารสุขภาพยอดนิยมจากประเทศแอฟริกาใต้ โดยมีสาขามากถึง 165 แห่ง และเปิดมานานกว่า 25 ปี เคล็ดลับในการทำอาหารให้อร่อยสไตล์คาวาอิ คือ ส่วนผสมในอาหารของคาวาอิ จะเน้นวัตถุดิบธรรมชาติที่คัดมาอย่างพิถีพิถันไม่ว่าจะเป็นไก่และไข่ไก่จากฟาร์มที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระตามธรรมชาติ (Cage Free chicken) เนื้อจากวัวที่เลี้ยงแบบให้กินหญ้าเป็นอาหาร (grass-fed beef) และผักและผลไม้ปลอดสาร ที่สำคัญคืออาหารและเครื่องดื่มทุกชนิดใช้ความหวานจากธรรมชาติของวัตถุดิบ ไม่มีการเติมน้ำตาล ไร้สารเติมแต่ง สารกันบูด สารแต่งสี หรือสารแต่งกลิ่นรส เรียกได้ว่าเป็นอาหาร ที่ส่งเสริมการกินดีเพื่อสุขภาพจริงๆนั่นเอง

พร้อมกันนี้ คาวาอิ ได้แนะนำเมนูที่ชาวโฮมคุ้กสามารถทำทานเองได้ อย่าง ปริ๊นเซสแร็ป (PRINCESS WRAP) หนึ่งในเมนูแร็ปยอดฮิตของคาวาอิ ซึ่งมีวิธีการทำไม่ยาก เริ่มจากแป้งแร็ป ที่สามารถหาซื้อได้ แต่สำหรับแป้งแร็ปของคาวาอิ เราทำจากแป้งโฮลวีตจากธรรมชาติที่มีไฟเบอร์สูง ส่วนไส้ข้างใน ประกอบด้วย ทูน่าเกรดพรีเมียม ไก่ ไข่ ทั้งนี้สามารถเปลี่ยนชนิดของเนื้อสัตว์หรือเปลี่ยนให้เป็นเมนูมังสวิรัติก็ได้เช่นกัน ตามด้วยผักอะโวคาโด เฟสต้าชีส มะเขือเทศ เพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสมายองเนสรสหัวหอมและขึ้นฉ่ายฝรั่ง นำไส้ทั้งหมดมาม้วนเข้าด้วยกันเป็นก้อน จากนั้นตัดครึ่ง สามารถรับประทานแพ็กเป็นอาหารเช้า หรือกลางวันได้เลย

...

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สามารถทำได้ไม่ยากเพิ่มพลังงานให้ในยามเช้า ได้แก่ เบอร์รีเดรี่สมูธตี้ (Berry Dairy Smoothie) ซึ่งเป็นเมนูสมูธตี้สีสันสวยงามแต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากผักและผลไม้ โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ส่วนผสมประกอบด้วย บลูเบอร์รี ราสเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี กล้วย น้ำผึ้ง นม โยเกิร์ต นำมาปั่นเข้าด้วยกัน เป็นความอร่อยที่ลงตัวเลยทีเดียว

หากอยากชิมรสชาติออริจินัลของอาหารแนวสุขภาพแบรนด์ดัง “คาวาอิ” จากแอฟริกาใต้ แวะไปได้ ที่ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ฟิตเนส คลับ 101, The Emporium ชั้น 4 โซน Gourmet Eats และร้านแฟล็กชิปที่อาคารอโศก ทาวเวอร์ส ชั้น 1B นอกจากนี้ยังมีบริการดีลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชัน Line ที่ @kauaithailand และแอปสั่งอาหารแกร็บฟู้ด ไลน์แมน และฟู้ดแพนด้า www.kauaithailand.com 

...