“PAPA SHABU FARM” ยืนหนึ่งเรื่องน้ำซุปชาบู

ข่าว

  “PAPA SHABU FARM” ยืนหนึ่งเรื่องน้ำซุปชาบู

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   29 ส.ค. 2564 05:08 น.

   การอยู่กับบ้านในช่วงล็อกดาวน์ ถือเป็นวิธีดีที่สุดในการป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโควิด-19 และยังเป็นโอกาสดีได้กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่น เพราะคงไม่มีช่วงเวลาไหนจะมีความสุขเท่าการล้อมวงกินข้าวพร้อมหน้าทั้งแฟมิลี่

   “คุณชายตะลอนชิม” สัปดาห์นี้ “คุณชายแป๊ะ” ขอแนะนำ “PAPA SHABU FARM” ของ “ฝ้าย–ฐิตานันท์ เหล่าวีระพัชร” มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุป ทั้งซุปมิโสะ และซุปน้ำดำ หอมหวานรสชาติกลมกล่อมลงตัว ส่วนเนื้อหมูและเนื้อวัวสไลซ์ขนาดพอดีคำ แกว่งในหม้อน้ำซุปเดือดๆไม่ถึง 10 วินาที คีบมาจิ้มกับน้ำจิ้มหลากรสอร่อยล้ำ มีให้เลือกทั้งสไตล์ญี่ปุ่น เช่น น้ำจิ้มพอนสึ และน้ำจิ้มงา หรือจะลองน้ำจิ้มสุกี้แบบไทยๆก็แซ่บดี เติมพริกกับกระเทียมสับได้ตามใจชอบ ซดน้ำซุปร้อนๆยิ่งกว่าฟิน

   ลูกสาวตัวน้อยของผมติดอกติดใจ “ข้าวมันไก่สิงคโปร์” ในชื่อ “PAPA ข้าวมันไก่ตัวพ่อ” เพราะข้าวมันหอมเครื่องสมุนไพร ทานคู่กับไก่เนื้อนุ่มสับชิ้นหนาๆ ราดด้วยน้ำซอสสูตรเด็ด เด็กๆกินไม่ต้องจิ้มก็อร่อย ส่วนผู้ใหญ่เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยน้ำจิ้ม 3 แบบ 3 สไตล์ ทั้งสไตล์เปรี้ยวนำแบบข้าวมันไก่สิงคโปร์, น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแบบไทยๆ และน้ำจิ้มต้นหอมซอย

   ร้าน “PAPA SHABU FARM” ตั้งอยู่ในโครงการ “ฮาบิโตะ มอลล์” ซอยปรีดีพนมยงค์ 2 แม้ตอนนี้ไม่เปิดให้นั่ง แต่ก็มีบริการดีลิเวอรีครบวงจร ผมทักทายคุณฝ้ายขณะกำลังง่วนกับการจัดสำรับอาหารเพื่อให้ “คุณชายแป๊ะ” ได้บันทึกภาพสวยๆมาฝากคุณผู้อ่านพาเหรดมาครบทั้งสันคอหมู, สันนอกหมู, หมูคุโรบูตะ, เบคอนสด และเนื้อสันคอ ทุกอย่างสไลซ์มาอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเต้าหู้ชีส, ลูกชิ้นไส้ไหลไข่เค็ม, สาหร่ายทรงเครื่อง, เกี๊ยวกุ้ง, ปลาหมึก, กุ้งสด และปลาดอรี

   เจ้าของร้าน วัย 36 ปี บอกเล่าว่า “เปิดร้านชาบูมาได้ 6 ปีแล้ว จุดเริ่มต้นมาจากคุณพ่อเคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นนับสิบปี มีเพื่อนชาวญี่ปุ่นสอนทำชาบูน้ำซุปมิโสะแบบดั้งเดิม จึงนำมาทำให้คนที่บ้านและเพื่อนๆ ทานประจำ เมื่อฝ้ายเห็นโอกาสในการทำร้านอาหาร จึงเลือกเปิดร้านชาบูสูตรเด็ดของคุณพ่อ โดยปรับให้เข้ากับรสนิยมของคนไทย”

   “น้ำซุปมิโสะต้นตำรับจะหอมกลิ่นขิงอ่อนๆช่วยให้เจริญอาหาร ส่วนซุปน้ำดำปรุงด้วยซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น, มิริน และสาเก ทั้งน้ำซุปและน้ำจิ้มปรุงแบบโฮมเมดแท้ๆเหมือนทำทานกันที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีซุปน้ำแดง, ซุปใส และซุปรัญจวน สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ โดยใช้กะปิเป็นวัตถุดิบหลัก ได้แรงบันดาลใจจากเมนูอาหารเหนือ ส่วนใครชอบความเผ็ดร้อนสไตล์จีนก็มีซุปหม่าล่าคอยบริการ”

   ส่วนวัตถุดิบ หมู, เนื้อ, ปลา, กุ้ง และลูกชิ้นต่างๆ ได้รับการคัดสรรอย่างดี ทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมูสไลซ์ต้องกำกับขนาดและความหนาไม่ให้หนาหรือบางเกินไป เพื่อให้เหมาะกับการลวกทานเป็นชาบู ทางร้านจัดเป็นเซตให้เลือกอร่อย มีทั้งเมนูครอบครัวหมู, ครอบครัวเนื้อ เซตคอมโบครอบครัวหมูกับเนื้อรวมกัน มีชุดผักและลูกชิ้นอื่นๆเสิร์ฟด้วย บ้านไหนไม่มีหม้อชาบู ก็สามารถใช้กระทะไฟฟ้าแทนหม้อชาบูได้ หรือแม้แต่หม้อหุงข้าวก็ต้มน้ำซุปชาบูได้อร่อยเป๊ะ รับประกันว่ารสชาติอร่อยเหมือนทานที่ร้าน

   “ช่วงโควิดระลอก 3 เป็นช่วงที่ฝ้ายคิดว่า ต้องหาเมนูที่ลูกค้าสะดวกในการทานระหว่างทำงานอยู่กับบ้าน นึกถึงข้าวมันไก่ แต่ไม่อยากให้เหมือนร้านข้าวมันไก่ทั่วไป คุณพ่อจึงนำเสนอสูตรการทำข้าวมันไก่สิงคโปร์ ร้านเราใช้ไก่ออร์แกนิกไม่มีสารเร่งโต วิธีการต้มก็ต้องพิถีพิถันทำให้เนื้อนุ่ม ยิ่งราดน้ำซอสสูตรเด็ดยิ่งชุ่มฉ่ำอร่อยขึ้นไปอีก ส่วนข้าวใช้ข้าวหอมมะลิเกรดส่งออก นอกจากน้ำจิ้มรสเด็ด 3 สไตล์แล้ว ยังแถมน้ำซุปมะนาวดองช่วยตัดเลี่ยน และมีเมนูไก่เสฉวน ปรุงรสชาติเหมือนยำออกเปรี้ยวเผ็ด ทานคู่กับข้าวมันอร่อยถูกปากแน่นอนค่ะ”

   สนนราคา ชาบู ชุดครอบครัวหมู (สำหรับ 2-3 คน) 389 บาท, ชุดครอบครัวเนื้อ 429 บาท และ ชุดคอมโบ รวมหมูและเนื้อ (สำหรับ 4-5 คน) 519 บาท สามารถสั่งเครื่องเพิ่มได้ หมูห่อชีส 69 บาท, เกี๊ยวกุ้ง 45 บาท, เต้าหู้ชีส 45 บาท, หมูหมักน้ำมันงา 39 บาท, ข้าวมันไก่สิงคโปร์ กล่องละ 69 บาท, ไก่ตัวพ่อ ไซส์เอส 139 บาท, ไก่ตัวพ่อ ไซส์เอ็ม ครึ่งตัว 259 บาท, ข้าวมัน ถ้วยละ 30 บาท เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 19.30 น. ส่วนช่วงสถานการณ์ปกติ เปิดเวลา 11.00 น. ถึง 22.00 น. โทร. 09-5416-4615 หรือ Facebook : PAPA SHABU FARM สามารถโทรศัพท์สั่งและมารับสินค้าได้ที่หน้าร้าน หรือสั่งผ่าน LINE MAN และ Robinhood ค้นหาร้าน PAPA SHABU FARM และ PAPA ข้าวมันไก่ตัวพ่อ หรือสั่งตรงกับทางร้านที่ช่องทาง LINE : @ PAPASHABUFARM.

   คุณชายแป๊ะ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   PAPA SHABU FARMชาบูร้านชาบูฐิตานันท์ เหล่าวีระพัชรฮาบิโตะ มอลล์คุณชายแป๊ะคุณชาย ตะลอนชิม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 07:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์