ไลฟ์สไตล์
100 year

ถึงไทยแล้ว! ห่านย่างฮ่องกงมิชลิน 7 ปีซ้อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 ก.พ. 2564 05:30 น.
SHARE

เป็นร้านมิชลินระดับตำนานของฮ่องกง ที่คนไทยคิดถึงมากที่สุด สำหรับ “Kam’s Roast” (แคมส์ โรสต์) ห่านย่างฮ่องกงเจ้าเดียวในโลกที่คว้ามิชลินสตาร์ 7 ปีซ้อน มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยแล้ว พร้อมเสิร์ฟความอร่อยรับตรุษจีน วันที่ 11 ก.พ.นี้ ณ บีคอน โซนชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์

ตำนานของ “Kam’s Roast Goose” สาขาต้นตำรับ ก่อตั้งโดย “มร.ฮาร์ดี้ แคม ชุนเหยือน” ทายาทรุ่นสามของสกุลแคม ต้นตระกูลผู้ให้กำเนิดร้านห่านย่างเก่าแก่ของฮ่องกง “Yung Kee” เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อกลางปี 2014 และภายในเวลา 4 เดือน ก็คว้ามิชลินระดับ 1 ดาว จากคู่มือมิชลิน ไกด์ ฉบับฮ่องกง และมาเก๊า พร้อมทำลายสถิติได้มิชลิน 1 ดาว ต่อเนื่อง 7 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2015-2021 เพราะรักษาคุณภาพของอาหารและบริการไว้ได้คงเส้นคงวา สมกับที่ได้ฉายา “The Master of Cantonese Roast” ปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์กวางตุ้ง

“สาวกุ๊ก-ชนัตฐา ชินสุภัคกุล” ผู้นำความอร่อยจาก “Kam’s Roast” มาเสิร์ฟถึงเมืองไทย เล่าว่า ฮ่องกงเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย เพราะมีอาหารอร่อยที่ถูกปากคนไทยหลายอย่าง โดยเมนูสร้างชื่อต้องยกให้
ห่านย่าง, เป็ดย่าง, หมูแดง และบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ซึ่งทุกครั้งที่เดินทางไปฮ่องกงจะต้องแวะไปทานร้านดังอย่าง “Kam’s Roast” ตลอด จนอ้อนคุณสามีว่าอยากจีบร้านนี้มาเปิดสาขาที่เมืองไทยบ้าง ใช้เวลาเจรจากันอยู่ 2 ปีเต็ม กุ๊กอยากให้คนไทยทานของอร่อยและมีคุณภาพจากต้นตำรับจริงๆ รับรองว่าหายคิดถึงอาหารฮ่องกงแน่นอน

ความเด็ดที่ดึงดูดให้นักชิมทั่วโลกไปต่อคิวยาวทุกวัน อยู่ที่เมนู “ห่านย่าง” และ “เป็ดย่าง” ที่ใช้เวลาเตรียมอย่างพิถีพิถันถึง 3 วัน เริ่มจากการหมักห่านย่างเป็ดย่างในซอสสูตรพิเศษจากต้นตระกูล หมักทั้งข้างนอกและข้างในตัวห่านและเป็ดข้ามคืนจนรสชาติซึมเข้าเนื้อ จึงนำไปผึ่งให้แห้ง 1 วัน ก่อนนำไปย่างในเตาอบเฉพาะของร้าน ทำให้ได้ห่านย่างและเป็ดย่างที่หนังบางกรอบ เนื้อด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยอร่อยล้ำ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ลองชิม “เป็ดย่าง” ไปก่อน สำหรับ “ห่านย่าง” พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ฟินในเดือน พ.ค.นี้

เมนูอร่อยไม่น่าพลาดยังรวมถึง “Toro Char Siu” หมูแดงส่วนท้องหมักในซอสเฉพาะที่เคี่ยวกับน้ำผึ้งจนได้ที่ ก่อนนำไปย่างให้มีกลิ่นหอมยั่วใจ รสนุ่มละลายในปากจริงๆ หรือจะลองเป็ดผีผา “Pipa Duck” รูปทรงคล้ายเครื่องสายของจีน ต้องหมักเป็ดด้วยซอสและเครื่องเทศข้ามคืน ทำให้หนังเป็ดล่อนกำลังดี และได้เนื้อเป็ดฉ่ำหวานหอมเครื่องเทศ มีกลิ่นอ่อนๆของเปลือกส้มตากแห้ง เมนูอิ่มอร่อยง่ายๆก็มีให้เลือก เช่น “บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง” นำเข้าเส้นบะหมี่จากร้านต้นตำรับฮ่องกง ได้ความเหนียวนุ่มตามแบบฉบับกวางตุ้งแท้ๆ ยังมีข้าวและบะหมี่ราดหน้าต่างๆ รวมถึงเมนูทานเล่นสไตล์กวางตุ้ง เช่น ถั่วเหลืองอบน้ำผึ้ง, แมงกะพรุนหมักน้ำมันงา และปลาหมึกหมักซอสฮ่องกง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Kam’s RoastKam’s Roast ห่านย่างห่านย่าง ฮ่องกงร้านอาหาร เซ็นทรัลเวิลด์เซ็นทรัลเวิลด์แคมส์ โรสต์แคมส์ โรสต์ เซ็นทรัลเวิลด์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 05:02 น.