ข่าว
100 year

ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

เป็นคู่ทุกข์คู่ยาก ทำงานอยู่เบื้องหลังภรรยา “เอ็กซ์–อัญชลี วิกสิตนาคกุล” เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า “อัญชวิกา” ที่โซนไทย ไทย เซ็นทรัล ชิดลม, ชั้น 3 โครงการเมซ ทองหล่อ และร้านก๋วยเตี๋ยว “ท่าสยาม” มาโดยตลอด วันนี้ ต๋อย–ยุทธนา วิกสิตนาคกุล ขอโชว์ฝีมือการทำอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านท่าสยาม “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” ด้วยวิธี การง่ายๆ มาให้แฟนๆ ท่าสยาม ได้ทำกินกันที่บ้าน ผ่านรูปแบบก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป ธุรกิจใหม่ที่เพิ่งคลอดได้ไม่นาน

ไอเดียในการทำธุรกิจใหม่นี้ คุณต๋อย–ยุทธนา เล่าว่า ร้านท่าสยามนั้นตั้งมากว่า 21 ปีแล้ว เป็นเจ้าแรกของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ตั้งเป็นร้านในห้าง ไม่ได้อยู่ใน food court ก่อนขึ้นห้างคือมีร้านอยู่ที่สยามสแควร์ขายดีมาก จนห้างมาติดต่อ ซึ่งคอนเซปต์ร้านท่าสยามที่วางไว้ มาจากที่ คุณต๋อยและ คุณเอ็กซ์ ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือ อยากมีที่สบายๆไม่ร้อน บรรยากาศดี เลยทำตามใจที่ชอบ จากสาขาแรกที่สยามสแควร์ ประสบความสำเร็จ เลยมาทำร้านในห้างสรรพสินค้าที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว แล้วก็ขยายตัวไปเรื่อยๆ จนแตะ 40 สาขา และยังแตกแบรนด์ร้านอาหารไปอีก อาทิ แซบนัว, สวัสดีบางกอก, ณ บางกอก สุดท้ายดูแลไม่ไหว จึงเหลือแค่ร้านท่าสยามอย่างเดียว และตอนนี้มี 10 สาขา คือที่ สยามสแควร์ซอย 10, ฟิวเจอร์ พาร์ค, เดอะ มอลล์ บางกะปิ, แฟชั่นไอส์แลนด์, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล พระราม 9, เซ็นทรัล พระราม 3, เมกา บางนา, บิ๊กซี พระราม 4 และเซ็นทรัล พัทยา บีช

ทำธุรกิจร้านท่าสยามมานาน คุณต๋อย เลยมีไอเดียที่จะพัฒนาธุรกิจออกมาเป็นรูปแบบก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป ที่เข้าถึงทุกครัวเรือนทั้งในและต่างประเทศ จนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปแบรนด์ “ท่าสยาม”

“จากทำร้านมานาน เราเลยอยากพัฒนาธุรกิจ ซึ่งใช้เวลา 1 ปีเต็ม กว่าจะออกมาเป็นก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปในรูปแบบซอง ในชื่อแบรนด์ “ท่าสยาม” โดยมี 4 รสชาติ ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมของร้านท่าสยามเลย คือ เส้นหมี่น้ำตก, เส้นเล็กแห้งน้ำตก, วุ้นเส้นเย็นตาโฟ และวุ้นเส้นสุกี้ วางขายที่ร้านท่าสยามทุกสาขา และในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อย่าง ท็อปส์, เดอะ มอลล์, วิลล่า และทางออนไลน์ เราทำออกมา 7 เดือนแล้ว ได้ผลตอบรับดีมากจนทำแทบไม่ทัน เป็นที่ต้องการของต่างชาติมาก เพราะรสชาติที่เราทำนั้นจะเหมือนกับมากินที่ร้าน มีให้ทั้งน้ำปรุง ซอสทุกอย่าง เรียกว่ารสชาติเดียวกันกับการมานั่งกินที่ร้านเลย

สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือ “ท่าสยาม” สูตรสำเร็จรูปเครื่องปรุง ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำตกซองของท่าสยาม 1 ซอง, ผงซุป, น้ำมันกระเทียมเจียว,ซอสท่าสยาม ภายในซอง, เนื้อหมู, ลูกชิ้นหมู ตับหมู ผักสด ประกอบด้วย ผักบุ้ง ถั่วงอก ผักขึ้นฉ่าย

วิธีการปรุง ลวกเส้น ลวกผัก ในน้ำเดือด ให้สุก จากนั้นลวกเนื้อสัตว์ต่างๆให้หมด ใส่ในชาม เสร็จแล้วเอาน้ำซุปผงในซองใส่ในชาม ตามด้วยซอสท่าสยาม แล้วเอาน้ำร้อนใส่ แล้วค่อยใส่กระเทียมเจียว ไม่ต้องปรุงก็จะได้รสชาติเหมือนมานั่งรับประทานที่ร้านท่าสยามเปี๊ยบเลย!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าสยามร้านก๋วยเตี๋ยวก๋วยเตี๋ยวเรือก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปยุทธนา วิกสิตนาคกุลอัญชลี วิกสิตนาคกุลตั้งสำรับคาวหวานอาหาร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้