ที่สุดของสายกิน! รวม 7 สูตรเด็ด เข้าครัวทำเมนูอร่อยทิ้งทวนปี 2017

ข่าว

ที่สุดของสายกิน! รวม 7 สูตรเด็ด เข้าครัวทำเมนูอร่อยทิ้งทวนปี 2017

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 10:50 น.

แฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์สายกิน คงได้ติดตามเมนูอร่อยเด็ดที่เราทยอย ‘เปิดสูตรเด็ด’ เคล็ดลับความอร่อยมาให้ชมกันตลอดปี 2017 แนะนำวิธีทำให้คุณได้ลองทำตาม มีทั้งแบบที่เราเปิดครัวทำเองแล้วมาบอกต่อ มีทั้งเป็นสูตรจากเชฟชื่อดังมาเผยเคล็ดลับดีๆ วิธีทำง่ายๆ ให้ได้ทราบกัน

ทิ้งท้ายปี 2017 และต้อนรับสู่ปี 2018 ทั้งที เราเลยรวบรวมเอาเมนูเปิดสูตรที่แฟนไทยรัฐนิยมคลิกเข้ามาอ่าน และดูคลิปวิดีโอสอนทำอาหารจากเรามากที่สุด 7 อันดับด้วยกัน มีเมนูไหนที่คุณเคยคลิกเข้ามาดู แล้วทำตามบ้าง?

เรามาย้อนกลับไปเช็กลิสต์กันอีกครั้งดีกว่า...

1. แซ่บซี้ด! เปิดสูตร ‘ต้มแซ่บเล้ง’

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาทำต้มแซ่บเล้งแบบง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน หรือที่หอพักก็ทำได้เช่นกัน ถ้าคุณมีหม้อหุงข้าวยังไงก็รอด จริงๆ แล้วกระดูกเล้งนี่ราคาถูกนะ ไม่รู้ว่าทำไมไปกินตามร้านอาหารเขาถึงขายแพงจัง ชามละ 80-100 บาท บางร้านแพงกว่านี้อีก แต่พอลองซื้อกระดูกหมูที่ตลาดเช้าใกล้บ้าน แค่กิโลฯ ละ 40-50 บาทเอง ต้มทีได้หม้อใหญ่ ตักกินได้ 4-5 ชาม

2. เปิดสูตรลับ ‘กะเพราแท้’ ใส่อะไร?

นึกอะไรไม่ออกบอกกะเพราไว้ก่อน! เรียกว่าเป็นเมนูคู่คนไทยมาตลอดสำหรับ ‘ผัดกะเพรา’ อาหารจานเดียวสุดฮิตในมื้อเที่ยง ยิ่งพนักงานออฟฟิศอย่างเรา สั่งมารับประทานแทบทุกวัน แต่รู้มั้ย? ทำยังไงถึงอร่อยเด็ด ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณเข้าครัวมาปรุงผัดกะเพราตามสูตรโบราณ ที่รับรองว่าอร่อย เผ็ด แซ่บสะเด็ด หอมฉุนถึงเครื่องกะเพราแท้ๆ

3. เปิดสูตร Lunch Box ทำกินง่ายไม่อ้วน

ชวนสาวๆ ชาวออฟฟิศ ที่ไม่ค่อยมีเวลา มาลองทำข้าวกล่องมื้อกลางวันสูตรง่ายๆ เตรียมไม่ยาก ใช้เวลาแค่แป๊บเดียว อร่อยถูกปาก ไม่แพง แถมแคลอรีต่ำ กินอิ่มได้ไม่อ้วน เพียงแต่ให้รู้จักเลือกวัตถุดิบอย่างผัก ผลไม้ที่สะอาด ปลอดสารเคมี อย่างเช่น เมนูข้าวกล่องคลุกน้ำพริก เป็นเมนูที่เหมาะกับสาวออฟฟิศที่อยากควบคุมน้ำหนัก แต่ก็ทานได้อิ่ม อยู่ท้องสบายพุง

4. เปิดสูตร ‘สเต๊กเนื้อวากิว’ เชฟมิชลิน

อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจตีคู่สูสีกันมา ก็คือ ‘สเต๊กเนื้อวากิว’ สูตรจากเชฟมิชลิน 2 ดาวชาวญี่ปุ่น เป็นเมนูสำหรับ Beef Lover สเต๊กเนื้อนุ่มๆ ราดน้ำเกรวี่ฉ่ำๆ ยิ่งทานคู่กับเครื่องดื่มโปรดของคุณ คงฟินน่าดู แล้วไม่ต้องไปหาทานตามร้านแพงๆ ให้เปลืองสตางค์ด้วย

5. เปิดสูตร ต้มโคล้งซี่โครงหมูอ่อน สู้หนาว!

สูตรอาหารทำง่ายสไตล์คนเมือง กับเมนู ‘ต้มโคล้งซี่โครงหมูอ่อน’ รสชาติแซ่บซี้ดเปรี้ยวเผ็ดถึงใจ ทานได้ทุกเพศทุกวัย มีสมุนไพรไทยช่วยแก้หวัดได้ดี ชวนเข้าครัวทำเมนูนี้ ซดร้อนๆ ในช่วงหน้าหนาว เตรียมเครื่องไม่เยอะ แค่ใช้เวลาเคี่ยวนิดหน่อยให้กระดูกหมูอ่อนเปื่อยนุ่มได้ที่ แค่นี้ก็อร่อยเลิศ!

6. แกะสูตร 'ไข่เจียวปู’ อร่อยเนื้อแน่น

ไข่เจียวปู ร้านเจ๊ไฝ ดูแพงอลังการเว่อร์วังมาก แต่ใช่ว่า ‘ไข่เจียวปู’ จะทำยากเย็น จริงๆ แล้วเป็นเมนูที่ทำง่ายมาก แค่ต้องเลือกเนื้อปูสดๆ หวาน เนื้อแน่น ไข่สด น้ำปลาดีหอมๆ แค่นี้ก็อร่อยเลิศ ชวนเข้าครัวทำไข่เจียวปู ทานกับข้าวสวยร้อนๆ และพริกน้ำปลาสักถ้วย คือเด็ด!

7. ลอดช่องสิงคโปร์ สูตรพ่อพารวย

แถมท้ายกับข่าว เปิดสูตรขนมลอดช่องพารวย แฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ แห่คลิกอ่านกันหลักแสนวิว นั่นคือ ข่าวของหนุ่มคนหนึ่งลาออกจากลูกจ้างชลประทาน หันมายึดอาชีพเก่าของพ่อด้วยการขาย 'ลอดช่องสิงคโปร์' น้ำกะทิหวานมัน โปะด้วยน้ำแข็งไสโบราณ ขายมานานกว่า 10 ปี ตอนนี้ชีวิตดี ไม่ลำบากเหมือนแต่ก่อน ส่งลูกๆ เรียนจนจบทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
03:06

เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์