ผ่อนแรงแม่บ้านยุคใหม่ บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด (มหาชน) เปิดตัวพรีเซนเตอร์ของ สมาร์ท (Smart) ผลิตภัณฑ์ซักผ้ามาตรฐานสากล แบรนด์แรกในไทยที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้น หนึ่งในแบรนด์สินค้าคุณภาพ ซึ่งเป็นคู่แม่ลูกสุดน่ารัก “กุ๊บกิ๊บ” สุมณทิพย์ ชี และลูกสาว “น้องเป่าเปา” ที่จะมาแนะนำมาตรฐานใหม่ของการซักผ้ากับผลิตภัณฑ์ล่าสุด สมาร์ท ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้น ไฮจีนิค คลีน ขจัดคราบ ฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยในงานมีคุณหมอเพื่อน- พญ.กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขอนามัยที่ดี เพื่อให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ณ โลตัส บางใหญ่

ในงาน ศิริสุภา อาจสัญจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด นีโอ คอร์ปอเรท กล่าวว่า จากการพัฒนาสูตรตลอด 3 ปีที่ผ่านมา สมาร์ทตั้งใจส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ด้านประสิทธิภาพแก้ปัญหาให้ผู้บริโภคได้ตรงจุด เช่น ฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย 99.9%* ขจัดฝุ่นและมลภาวะ และลดกลิ่นอับชื้นจากเหงื่อ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่ในการเป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้นที่มีคุณสมบัติแตกต่างกับผลิตภัณฑ์ซักผ้าในตลาด ซึ่งนอกจากขจัดคราบและความหอมแล้ว สมาร์ทยังเป็นแบรนด์แรกในไทยที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบน้ำที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.9%* เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่มีความกังวลเรื่องความสะอาดของเสื้อผ้าเป็นพิเศษ

...

ด้าน คุณหมอเพื่อน-กอบกุลยา กล่าวว่า PM.2.5 นอกจากจะเป็นฝุ่นขนาดจิ๋วมากๆ โดยมีขนาดเล็กกว่าเส้นผมถึง 25 เท่า ซึ่งนอกจากจะส่งผลเสียเกี่ยวกับทางเดินหายใจแล้ว ยังมีผลกระทบต่อไอคิวของเด็กๆ ด้วย โดยมีงานวิจัยระบุว่า หากได้รับ PM.2.5 ในปริมาณ 2.5 ไมโครกรัมขึ้นไป ไอคิวจะลดลงหนึ่งแต้ม และมีแนวโน้มว่า สมองจะฝ่อลง และความฉลาดจะลดลง นอกจากนี้ฝุ่นขนาดจิ๋วนี้ยังสามารถเกาะติดแน่นกับใยผ้าสังเคราะห์ได้ดีอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับเด็กๆ เช่น มีผื่นแดงง่าย หรือมีอาการคัน ซึ่งหากต้องการกำจัดฝุ่น PM.2.5 ก็จำเป็นจะต้องใช้สารทำความสะอาดที่มีความพอเหมาะ เช่นเดียวกับในเรื่องของกลิ่นอับชื้นบนเสื้อผ้า ที่มาจากเหงื่อ จากการทำกิจกรรม ซึ่งทำให้เชื้อแบคทีเรียสะสมและเกิดเชื้อราได้ง่ายขึ้น รวมไปจนถึงการสัมผัสกับเชื้อไวรัส ดังนั้นนอกจากการดูแลตัวเองขั้นพื้นฐานอย่าลืมเรื่องการดูแลรักษาความสะอาดเสื้อผ้าด้วยเช่นกัน แนะนำให้ซักเสื้อผ้าทันที เพื่อสุขอนามัยที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัว.

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่