นับวันยิ่งฟินหนักมาก! ทำเอาแก๊ง “ลูกหมี” แฟนคลับคู่จิ้นหนุ่ม “เต้ย–พงศกร” และสาว “เชียร์–ฑิฆัมพร” กรี๊ดสลบลุ้นว่าทั้งคู่จะลงเอยกันมั้ย ล่าสุดไปออกรายการ 3 แซ่บ รวมช็อตความจิ้น ใกล้ชิด ต่อหน้าแฟนคลับที่แห่มากันเยอะสตูดิโอแทบแตก ขนาดเจอ “เชียร์” ในมาดผู้บริหารพูดคุยแคมเปญ “ครบรอบ 7 ปี ชาเม่ แจกหนักแจกจริง” ยังเก็บความเขินไว้ ไม่อยู่เล่าว่า “วันอัดรายการคนมาเชียร์เยอะมาก ทำให้ย้อนไปถึงความรู้สึกวันที่เราเข้าวงการมาใหม่ๆ ที่มีแฟนๆ มารอเยอะ ขนาดว่าเดี๋ยวนี้แฟนๆ เห็นเราในโซเชียลได้ง่ายกว่าเมื่อก่อน เค้ายังอยากมาหาเลย”

รู้สึกยังไงกับการกลับมาฮอตในช่วงนี้?
“เรียกว่าได้กลับมาด้วยความสดใส ต้องขอบคุณหลายๆอย่าง ขอบคุณพี่หน่อง-อรุโณชา ที่มองเห็นและให้โอกาสเรา”

กระแสดีแบบนี้มีลุ้นเล่นละครคู่เต้ยอีกมั้ย?
“ก็ขึ้นอยู่กับแฟนๆว่าอยากเห็นเราสองคนอีกรึเปล่า จริงๆก็ได้ยินแว่วมาบ้าง แต่ต้องดูคิวกันอีกที ขนาดอีเวนต์คู่กันยังคิวยากเลยค่ะ”

ถามถึงความฟินในรายการ 3 แซ่บอยู่ใกล้ขนาดนั้นใจเต้นเลยมั้ย?
“ก่อนหน้าวันไปอัดก็ไม่ได้เจอกันสักพัก และเป็นครั้งแรกที่ได้มาอยู่คู่กันต่อหน้าแฟนๆ เยอะขนาดนี้ คนเยอะมากอึ้งมาก บางคนมาตั้งแต่ 8 โมง หลังไมค์เต้ยตื่นเต้นมาก เราก็เกร็งว่าจะเป็นยังไง พอตอนอัดทุกอย่างก็เป็นไปตามธรรมชาติ ก็เขินสิ พิธีกรเอะอะก็ผลัก พี่กาละแมร์เต็มที่มาก ตกใจตั้งแต่วันที่เราไลฟ์แล้วพี่แมร์เข้ามาหา อยากให้เราสองคนไปรายการมาก แฟนๆเองก็ดูจริงจัง ดูมีพลังทุกอย่างในโลกโซเชียล ซึ่งเชียร์ว่ามันน่ารักมาก เชียร์รักกลุ่มลูกหมีมาก”

...

ในโซเชียลมีแซวว่าคู่เราเหมือนคู่รักฮอตเกาหลี ซงจุงกิ กับซงเฮเคียว จะเป็นแบบนั้นได้มั้ย?
“เห็นแล้วก็อยากมีความสุขแบบเค้านะ (หัวเราะ) เชียร์เคยมองการวางตัวว่าถ้าเต้ยเชียร์ เป็นอย่างคู่ซงซงได้ยิ่งดี อันนี้ต้องบอกก่อนนะว่าคิดไว้ก่อนเค้าประกาศแต่งงานกันนะ คิดว่าเรา เหมือนเป็นพาร์ทเนอร์การแสดง เทกแคร์กัน น่ารัก ถ้าเรามีพระเอกแบบนี้คงดี”

แฟนคลับยังฟินขนาดนี้แล้วตัวเชียร์เองเวลาอยู่ใกล้เต้ย ยั้งใจได้จริงมั้ย?
“มันเขินนะ ส่วนนึงเวลาเล่นกันมันรู้สึกเขิน ยิ่งตอนนี้แรงยุหนักมาก ถามว่ามีผลกับเรามั้ยมันก็มีแหละ แต่เอาจริงๆ มันต้องมีหลายๆอย่างประกอบกัน”

แล้วถ้าตัดกระแสที่คนเชียร์คู่เรา ส่วนตัวเค้าทำอะไรดีๆ ให้เรารู้สึกดีมั้ย?
“มันมีหลายมุมหลายเรื่องที่เราประทับใจในตัวเต้ย อย่างนึงคือเค้าเป็นผู้ชายรักครอบครัวมาก ยังหอมคุณพ่อ เค้าก็ทำงานมาประมาณนึงแล้วแต่ก็มีความสมถะ ประหยัด รู้คุณค่าของเงินคล้ายๆ เชียร์”

แล้วตอนนี้เปิดใจให้กันแค่ไหน?
“เชียร์ว่าตอนนี้มันดีอยู่แล้ว เรามีผลงานด้วยกันแล้วคนมารักมาชอบขนาดนี้ แต่ส่วนที่จะมองไปไกลขนาดไหน ถ้ามันจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ เชียร์ก็ไม่ได้ปฏิเสธว่ามันจะดีหรือไม่ดี เสพมุมปัจจุบันว่าเราทำอะไรดีๆ ต่อกัน มันเป็นธรรมชาติที่เราทำซึ่งกันและกัน ไม่ใช่ว่าเราตั้งใจหรือมาปั้นมาแต่งเพื่อให้ได้อะไรมา ฉะนั้นสิ่งที่มันเกิดขึ้นตอนนี้ มันคือสิ่งที่ดีเกินกว่าที่เราคิดอีก เหมือนมันก่อเกิดเป็นความน่ารักและมิตรภาพที่ดี ถ้าวันนึงกลุ่มคนที่รักเราเหล่านี้เค้าอาจจะหายไป ถ้าเราไม่ได้เจอกันในผลงานบ่อยๆ สำหรับเชียร์ เชียร์มองว่าไม่เป็นอะไร เพราะแค่นี้มันมากเกินพอแล้วจริงๆ มันคุ้มค่าแล้วละค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง