“เชฟตูน” หนักใจไม่อยากให้ใคร "แพ้" ร่วมตัดสินพรีแชมป์ “ศึกเชฟสะท้านทุ่ง”

ข่าว

“เชฟตูน” หนักใจไม่อยากให้ใคร "แพ้" ร่วมตัดสินพรีแชมป์ “ศึกเชฟสะท้านทุ่ง”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ส.ค. 2565 07:14 น.

บันทึก

กว่าจะมาถึงรอบพรีแชมป์ (รอบก่อนรองชนะเลิศ) กับ 6 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันค้นหาสุดยอดฝีมือพ่อครัวแม่ครัวตัวท็อปอาหารท้องถิ่นในรายการ “ศึกเชฟสะท้านทุ่ง ช่อง 8 ตลอดเดือน ส.ค.นี้ เพื่อเข้ารอบต่อไปและชิงเงินรางวัลพร้อมโล่เชฟสะท้านทุ่งรวมมูลค่ามากกว่า 150,000 บาท ในรอบสุดท้าย ยิ่งได้เห็นพัฒนาการและความตั้งใจของผู้เข้าแข่งขัน 6 จังหวัดที่ได้ไปฝึกฝนการทำอาหารมาเป็นอย่างดีทำให้เชฟและคณะกรรมการตัดสินสุดลำบากใจ

ซึ่งในรอบ 6 ทีมสุดท้ายจะมีเชฟรับเชิญคนใหม่ “เชฟตูน–ธัชพล ชุมดวง” (ตูน AF3) มาร่วมในการตัดสินคัดเลือกสุดยอดแชมป์ตัวจริงเข้าไปสู่รอบสุดท้าย

เชฟตูน ยอมรับว่าไม่อยากให้ใครแพ้ เผยว่า “ตัวผมเองก็รู้สึกทึ่งในความสามารถของผู้เข้าแข่งขันศึกเชฟสะท้านทุ่งทุกคนมากๆครับ ในฐานะที่เราเป็นเชฟเรารู้ว่าการทำอาหารแต่ละอย่างมันยากอะไรขนาดไหนต้องยอมรับนะครับว่าบางคนก็ไม่ได้เป็นเชฟ เค้าเป็นพ่อครัวแม่ครัวแต่ทำกับข้าวออกมาได้อร่อยและดีมากๆ ทำเราทึ่ง ยิ่งตอนได้ชิมแล้วโอ้โหเรารู้เลยว่ามันเป็นรสมือจริงๆ มันติดมากับตัวจริงๆ มันก๊อบปี้เลียนแบบไม่ได้ พอมาได้ตัดสินให้คะแนนก็คือมันยากมากจริงๆ อารมณ์รักพี่เสียดายน้องไม่อยากให้มีผู้แพ้แต่ก็ไม่ได้เพราะทุกคนเก่งเหมือนกันหมดเลยมันก็ตัดสินใจยากการที่จะให้บอกว่าอันนี้อร่อยกว่าอันนี้เพราะเค้าทำอาหารมาคนละอย่างเราเลยต้องดูเรื่ององค์ประกอบโดยรวม เรื่องของความคิดสร้างสรรค์ การตกแต่งจาน และวิธีการปรับเปลี่ยนเมนูมันจะแพ้ชนะตรงนั้น ได้เห็นฝีมือการปรุงของทุกคนแล้วไม่อยากให้ใครต้องกลับบ้านจริงๆอยากจะเอาเงินรางวัลเอาโล่มาตัดแบ่งให้กับทุกคนเลย (หัวเราะ) แต่เราก็ทำไม่ได้เพราะมันคือการแข่งขันครับ”

ลุ้นร่วมเชียร์ 2 ทีมแรกผู้ชนะจากจังหวัดสมุทรสงครามและจังหวัดชลบุรี กับวัตถุดิบพิเศษ “หอยเชอรี่” กันได้ ในวันอาทิตย์นี้ เวลา 13.05 น. ทางช่อง 8.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 08:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์