“แพทริเซีย” รัก “โน้ต” 3 ปี ฝ่ายชายเกริ่นเรื่องสร้างครอบครัวแล้ว ไม่รีบแต่งรอมั่นใจ

ข่าว

“แพทริเซีย” รัก “โน้ต” 3 ปี ฝ่ายชายเกริ่นเรื่องสร้างครอบครัวแล้ว ไม่รีบแต่งรอมั่นใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 เม.ย. 2565 08:15 น.

บันทึก

ดวงพุ่งทั้งเรื่องงาน เรื่องรัก นางเอกสาว “แพทริเซีย-ธัญชนก กู๊ด” ได้ฉีกบทบาทครั้งสำคัญ เผยความแซ่บและเชือดเฉือนในละคร “ปมเสน่หา” ทางช่อง 3 ประกบพระเอก เกรท-วรินทร แถมความรักกับหนุ่ม โน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ก็สุดแฮปปี้เดินทางมา 3 ปีแล้ว สาว แพท เปิดหัวใจตอนนี้ว่า

“ดีค่ะก็รู้สึกเร็วเหมือนกันแป๊บๆ ก็จะ 3 ปีแล้วก็บอกเลยว่าไม่ได้คาดหวังอะไรตั้งแต่แรกกับความรักครั้งนี้แต่ก็รู้สึกว่าก็ดีกว่าที่เราคิดเราก็เชื่อว่าคนรอบข้างหรือว่าคนที่ได้สัมผัสความรักครั้งนี้ก็มีแต่คนชื่นชอบนะคะ คนใกล้ตัวมีแต่คนซัพพอร์ต เอาจริงๆหนูก็แค่คนรอบข้างแฮปปี้เราก็แฮปปี้แล้ว ทุกวันนี้ก็ยังเรียนรู้กันอยู่ไม่ได้มีอะไรเรียบง่าย แล้วทุกๆรีเลชันชิปมันมีอุปสรรคจริงๆมันอยู่ที่ว่าคนสองคนพร้อมที่จะเผชิญหน้าไปกับมันแล้วก็พร้อมที่จะสู้ไปกับมันหรือเปล่าหรือเลือกที่จะถอย เพราะว่ายูจะแต่งงานไปแล้วมีลูก หรือว่าเพิ่งคบกันมันก็ต้องมีปัญหา นี่เป็นสิ่งที่หนูเพิ่งเรียนรู้เกี่ยวกับความรัก และรู้สึกว่าแต่ก่อนเราเด็กจริงๆเราไม่รู้เรื่องจริงๆ แต่ตอนนี้เรารู้สึกเราโตแล้วนะ”

มรสุมทางสังคมมันสงบไปแล้ว เราสองคนได้มานั่งจับมือคุยกันบ้างไหมว่าอนาคตข้างหน้าเราจะก้าวเดินต่อไปยังไง?

“เอาจริงๆ หนูไม่ได้รู้สึกว่ามันจบไปแล้วนะคะ เพราะว่าคนก็ยังเพ่งเล็ง เพราะตอนนั้นมันก็ดูหนักหนาสาหัสจริงๆ แต่ว่าเราก็แค่รู้สึกว่าสุดท้ายแล้วถ้ามันจะใช่เดี๋ยวมันก็ใช่ เราก็อยู่ของเราไปอย่างนี้ สมมติเราคบกันลงรูปกันเยอะแยะแล้วถ้าวันนึงเราต้องเลิกกันคนมันไม่ยิ่งหมั่นไส้เหรอ เพราะฉะนั้นหนูถึงอยู่แบบเงียบๆไปดีกว่าก็มีความสุขไป ถ้าเลิกกันจริงๆก็ค่อยว่ากัน (หัวเราะ)”

ประสบการณ์มันสอนด้วยหรือเปล่ากับรักครั้งนี้?

“เอาจริงๆถ้าหนูไม่ได้มีประสบการณ์ที่ไม่ดี เราก็ยังไม่มีทางเรียนรู้ค่ะ”

ความสัมพันธ์ตอนนี้ไปถึงระดับไหนแล้ว?

“ก็เป็นแฟนปกติค่ะ เรื่องความหวานคู่เราไม่ได้หวาน เราไม่ได้มุ้งมิ้ง เขาไม่ได้เป็นคนที่อ้อน คุยกันแบบไอ ยู ไม่ได้พูดจาหวานใส่กัน แต่ก็เห็นการกระทำของเขาและการที่ค่อนข้างเสมอต้นเสมอปลาย เราก็รู้สึกว่าเขาน่ารักตรงนี้ และเขาก็เป็นคนที่ใจเย็นกับหนูมาก แล้วรู้ว่าเขาหวังดีกับเราจริงๆ ไม่ใช่แค่เขาที่บ้านเขาก็เอ็นดูหนู หนูก็เลยรู้สึกโชคดีมากๆค่ะ เขาก็มีความโรแมนติกนิดนึงนะ เขาชอบเซอร์ไพรส์”

เขามีโมเมนต์อยากสร้างครอบครัวหรือยัง?

“เอาจริงๆเขาก็มีด้วยวัย แต่เขาก็รู้ว่าหนูเพิ่ง 25 เอง เขาคงไม่อยากกดดันอะไรหนูหรอก ก็มีเกริ่นๆบ้าง แต่เขาก็บอกว่ารอให้พร้อมก่อน เขาก็บอกว่าเขาอยากมีครอบครัวนะ ด้วยวัยด้วยอะไร แต่เขาก็ไม่ได้อยากมาเร่งเรา”

เขารอได้ใช่ไหม?

“ไม่รู้ ถ้ารอไม่ได้แล้วทำยังไง (หัวเราะ)”

แล้วเรามีคิดไว้ไหมว่าอายุประมาณเท่าไหร่?

“หนูก็ถามตัวเองนะว่าเราชัวร์ไหมหรือว่าเราอยากใช้ชีวิตวัยรุ่นของเรา แต่สุดท้ายแล้วหนูมองว่าหนูไม่มีทางรู้เลยจนกว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ ถามว่ารักไหมรักสิ แต่ว่ามันพอที่จะแต่งงานหรือเปล่า เนี่ยหนูไม่รู้ว่าหนูจำเป็นต้องมาคิดเรื่องอะไรพวกนี้ตอนนี้หรือเปล่า 25 มันไม่ใช่วัยที่ต้องคิดเรื่องมีครอบครัว”

สมัยนี้นางเอกหลายคนก็แต่งงานเร็วนะ?

“ใช่ อย่างเมื่อก่อนหนูก็ชอบได้ยินมาว่าแต่งงานเร็วงานจะจบนะ ยูจะเป็นแม่ ยูจะไม่มีอาชีพนู่นนี่นั่น แต่ด้วยสมัยนี้การที่เรามีแพลตฟอร์มเองสามารถไปทำยูทูบ ไปขายของทำธุรกิจตัวเอง มันก็เปิดโอกาสให้หลายคนได้มีครอบครัวจริงแหละค่ะก็เป็นสิ่งที่ดี”

เหมือนเราไม่ได้ติดเรื่องอายุ แค่อยากคุยกับตัวเองให้มั่นใจก่อน?

“ใช่ จริงๆหนูว่าอายุไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะเราก็ต้องชัวร์ มันคืออีกชีวิตของเราที่เราต้องไปอยู่กับคนคนหนึ่งทั้งชีวิต เราไม่รู้เลยว่าเราจะ 100 เปอร์เซ็นต์ได้ยังไงค่ะ”

แล้วทางโน้ตสร้างความมั่นใจความมั่นคงให้กับเราได้ขนาดไหน?

“ก็ความเสมอต้นเสมอปลายของเขาแหละค่ะ เรารู้สึกว่าเขาก็ทำให้เราสบายใจในทุกๆเรื่องแล้ว อยู่ด้วยแล้วสบายใจก็น่าจะโอเค”

เป็นเพราะว่าทางบ้านน็อต พี่ชายโน้ตมีทายาท 3 คนแล้ว เป็นส่วนที่ทำให้โน้ตเริ่มมาพูดเรื่องการสร้างครอบครัวกับเราไหม?

“คงไม่ได้เร่งหรอกนะคะเหมือนพี่น็อตเขาก็มีลูกตอนที่ 40 แล้วเขาก็ไม่ได้กดดันอะไร แต่ด้วยความที่เขาเป็นน้องคนสุดท้อง ทุกคนตอนนี้ก็จะมาเป็นห่วงอยากให้เขามีครอบครัวเหมือนกัน ซึ่งหนูก็คิดว่าเอาจริงๆเขาก็ไม่ได้รีบ ยังแบบเคร่งเครียดกับธุรกิจ เขากดดันในหลายเรื่องเหมือนกัน”

ถ้าเกิดวันนึงเขามาเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานขึ้นมาทำยังไง?

“ก็นั่นน่ะสิ จริงๆหนูก็ไม่ได้อยากให้เซอร์ไพรส์ 100 เปอร์เซ็นต์ขนาดนั้น อย่างน้อยก็บอกพ่อแม่หนูก่อนอะไรแบบนี้ เพราะว่าบางทีเราอาจจะเหวอ แต่หนูเชื่อว่าเขาต้องชัวร์มากๆก่อน”

มองว่าอีกกี่ปีดี 3 ปี 5 ปี?

“หนูว่าไม่เกิน 5 ปีหรอกค่ะ เพราะว่า 30 หนูก็คงอยากมีครอบครัวแล้ว”

ได้มีโอกาสไปเยี่ยมหลานสาว แอบิเกล ลูกสาวแม่ชมมาบ้างหรือยัง?

“ไปเยี่ยมแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา น้องเพิ่ง 5 วันเอง แอบิเกลน่ารักมาก ผมน้องดกมาก หน้าตาจิ้มลิ้ม น่ารักมาก หนูไม่กล้าเข้าใกล้ ไม่กล้าอุ้มเลย ก็ยืนชื่นชม หนูว่าน้องมีความเป็นฝรั่งเหมือนพี่ชมมากๆค่ะ”

มีของขวัญรับขวัญหลานหรือยัง?

“ยังเลยค่ะ จริงๆ วันนั้นไม่ได้ตั้งใจจะไป ไปแบบงงๆ ก็เลยยังไม่ได้มีโอกาสเตรียมอะไรไป”

โมเมนต์ได้เห็นหน้าหลานเป็นยังไงบ้าง?

“น่ารักค่ะหนูเชื่อว่าทุกๆคนก็เห็นความน่ารักของน้องแล้วในไม่กี่รูปที่ออกไปในโซเชียล หลงแน่ๆ หน้าตาจิ้มลิ้มขนาดนี้ ก็รอดูพัฒนาการของน้องค่ะ”

ที่ผ่านมาเราเป็นอีกคู่หนึ่งที่พอมีข่าวดาราเลิกกันแล้วก็โดนโยง บั่นทอนความรู้สึกของคู่เราไหม?

“ไม่ได้บั่นทอนนะคะคือมันก็แค่ตอกย้ำว่าคนยังจับจ้องมองเราอยู่ แต่ไม่ได้เศร้าไม่ได้อะไรเลยค่ะ ก็รู้ว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่คนก็ให้ความสำคัญ ก็ขอบคุณแล้วกันถ้ามองในแง่ดีนะ”

อาจเป็นเพราะคู่เราไม่ค่อยได้โพสต์ในโซเชียล?

“ใช่ เป็นไปได้คือคนจะไม่ค่อยรู้เลยว่าคบไปถึงไหนคบกันอยู่หรือเปล่า เอาจริงๆทุกวันนี้ยังมีบางคนเพื่อนยังถามเลยว่าเลิกกันหรือยัง เพราะว่าคนไม่รู้จริงๆ แต่ว่าเราก็ยังใช้ชีวิตปกติ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 01:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์