น้องชาย “ไมเคิล พูพาร์ต” รับศพจากนิติเวช รพ.ตำรวจแล้ว เผย อาการป่วยโรคซึมเศร้าและกล้ามเนื้ออ่อนแรงไม่ค่อยออกไปไหนมา 3-4 เดือน แฉอีกสาเหตุตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง เพราะถูกแฟนสาวที่คบหามา 20 ปีทิ้ง อ้างเป็นภาระ การทำธุรกิจ หลังพี่ฆ่าตัวตายฝ่ายหญิงยังโทร.มาสอบถาม จึงต่อว่าไปว่าเป็นสาเหตุให้พี่ชายเสียชีวิต และไม่ขอ พูดคุยด้วยอีก ด้านดาราวัยรุ่นชื่อดัง “นิว-ชัยพล” หลานชายแท้ๆ โพสต์อินสตาแกรมสุดเศร้า เป็นภาพ พื้นสีดำ พร้อมแคปชันรูปหัวใจสีขาว คนบันเทิงแห่คอมเมนต์แสดงความเสียใจและไว้อาลัยจำนวนมาก หลังนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ญาติพี่น้องคนใกล้ชิด แห่ร่วมงานสุดสลด อั๋น-โอลิเวอร์ น้องชาย เผยด้วยดวงตาแดงก่ำ พี่ชายตัดสินใจออกจากวงการเพราะต้องดูแลพ่อที่ป่วยอยู่ถึง 8-9 ปี หลังพ่อเสียชีวิตไม่อยากกลับเข้าวงการไปใช้ชีวิตที่ จ.เชียงใหม่ ส่วน เรื่องครอบครัวพี่ชายมีคนรัก มีลูกบุญธรรม 1 คน ขอเชิญเพื่อนฝูงคนรู้จักมักคุ้นมาร่วมงาน รวมทั้งอดีต คนรักพี่ชายให้มาร่วมร่ำลาเป็นครั้งสุดท้าย
...
กรณีข่าวช็อกวงการบันเทิง นายไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต อายุ 52 ปี อดีตดารา-นายแบบชื่อดังยุค 90 ก่อเหตุสลดใช้ปืนยิงขมับฆ่าตัวตายในห้องนอนชั้น 2 บ้านพักภายในซอยนาคนิวาส 5 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว ขณะตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุมือขวายังกำปืนพกขนาด .22 อยู่ นอกจากนี้ ยังพบข้อความเสียงลักษณะสั่งเสียบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือด้วย เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากปัญหาสุขภาพ เพราะป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมานานหลายปี และช่วง 2 ปีหลังยังมีอาการของโรคซึมเศร้าเพิ่มเติมเข้ามาอีก ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลภูมิพล อดุลยเดชมาโดยตลอดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ม.ค. นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจ อายุ 51 ปี น้องชายนายไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่นิติเวชฯ เพื่อขอรับศพพี่ชายไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 9 วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ ซอยโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว ส่วนผลการชันสูตรพลิกศพนายไมเคิลของแพทย์นิติเวชฯระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากกระสุนปืนทำลายสมอง นายศุภกร เผยด้วยสีหน้าสุดเศร้าว่าพี่ชายจบชีวิตตัวเองมาจากปัญหาป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและกล้ามเนื้อต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลภูมิพลฯมาตลอด 4-5 เดือน

“นอกจากนี้ ยังมีสาเหตุมาจากปัญหาทะเลาะกับแฟนที่คบหากันมากว่า 20 ปี เนื่องจากแฟนไมเคิลทิ้งไป 3-4 เดือนแล้ว เพราะเห็นว่าพี่ชายจะทำให้เป็นภาระในการทำธุรกิจตอนมีปัญหากับแฟนพี่ชายปรึกษาคุณแม่และคุณแม่ได้ให้กำลังใจ หลังเกิดเหตุแฟนของพี่ชายยังโทรศัพท์มาสอบถาม แต่ผมต่อว่าไปว่า เป็นสาเหตุทำให้พี่ชายเสียชีวิตแล้วตัดสายทิ้งไม่ขอพูดคุยด้วย ก่อนเกิดเหตุไม่ทราบว่าเกิดเหตุช่วงไหน เพราะแยกกันช่วงเที่ยงคืนวันที่ 15 ม.ค. แต่พอวันรุ่งขึ้นช่วงใกล้เที่ยงเห็นผิดปกติไม่ออกมากินข้าวไปเคาะห้องเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปดู เห็นว่าไมเคิลเสียชีวิตนอนนิ่งมือขวาถือปืนก็รู้สึกช็อก เสียใจมาก เพราะผมรักพี่ชายมาก พี่ชายเป็นคนดี แม้จะเป็นคนเงียบๆ ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก่อนหน้านี้พูดคุยกันปกติ แต่สังเกตว่าพี่ชายสีหน้าเคร่งเครียด” นายศุภกรกล่าว
นายศุภกร กล่าวอีกว่าช่วงที่ผ่านมานายไมเคิลป่วย ปกติไม่ค่อยได้ออกไปไหนนานกว่า 3-4 เดือนที่รักษาตัว เพราะไม่มีใจจะออกไปไหนยืนยันว่าไม่มีเรื่องการเงินมาเกี่ยวข้อง นายไมเคิลออกจากวงการมา 17 ปีแล้ว เพื่อดูแลคุณพ่อที่ป่วย ส่วนอาวุธปืนตนไม่ทราบมาก่อนเพราะที่บ้านไม่เคยมีปืนและไม่เคยเห็น ส่วนตัวไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตเพราะไมเคิลฆ่าตัวตายเอง ทั้งนี้ไม่ขอพูดถึงต้นเหตุที่ทำให้นายไมเคิลเสียชีวิตอีก สำหรับงานพิธีทางศาสนาจะนำร่างของนายไมเคิลไปไว้ที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ คาดว่าจะมีพิธีสวดพระอภิธรรม 3 คืน น่าจะฌาปนกิจวันที่ 20 ม.ค.เวลา 18.00 น. ทั้งนี้ จะปรึกษากันอีกทีน่าจะมีข้อสรุปเย็นนี้
ด้าน “นิว-ชัยพล พูพาร์ต” พระเอกหนุ่มชื่อดัง หลานชายแท้ๆของ ไมเคิล พูพาร์ต ออกมาโพสต์สุดเศร้าลงอินสตาแกรมเป็นภาพสีดำพร้อมแคปชันรูปหัวใจสีขาว จึงมีเหล่าคนบันเทิงและแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัยจำนวนมาก
...
ต่อมาเวลา 16.45 น. ที่ศาลา 9 วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. มีพิธีรดน้ำศพนายไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต มีญาติพี่น้องลูกหลานตระกูลพูพาร์ตเดินทางมาร่วมงานพร้อมหน้า อาทิ นายเฟรดเดอริค พูพาร์ต พี่ชายคนโต นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจ และนายโอลิเวอร์ พูพาร์ต น้องชาย 2 คนรองจากไมเคิล พร้อมดาราวัยรุ่นชื่อดัง นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต หลานชายแท้ๆลูกชายของนายเฟรดเดอริคพี่ชายคนโต แต่ไม่ปรากฏว่าคนรักของนายไมเคิลที่มีปัญหาเพิ่งเลิกกันเดินทางมาร่วมงานด้วย

อั๋น-โอลิเวอร์ พูพาร์ต นักแสดงชื่อดังน้องชายไมเคิลผู้ล่วงลับเผยกับสื่อมวลชนด้วยสีหน้าเคร่งเครียดและดวงตาแดงก่ำว่าเหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความเสียใจให้ครอบครัว ที่ผ่านมาพี่ชายรักษาตัวที่กรุงเทพฯ ให้แม่เป็นผู้ดูแลอยู่ประมาณ 3-4 เดือน พบแพทย์และทานยารักษาอาการซึมเศร้ามาตลอด ปกติแล้วพี่ชายมีนิสัยรักสันโดษ ตั้งแต่พี่ชายออกจากวงการบันเทิงเพื่อดูแลพ่อประมาณ 8-9 ปี หลังจากพ่อเสียชีวิตพี่ชายไม่อยากกลับเข้าสู่วงการอีกและไปใช้ชีวิตอยู่ที่ จ.เชียงใหม่
“ช่วงที่ป่วยอาการซึมเศร้าพี่ชายกล่าวเป็นเชิงสั่งเสียว่าให้จัดงานศพเพียงวันเดียว ไม่ต้องมีพิธีอะไรมาก ผมยังบอกพี่ชายว่าเพียงวันเดียวอาจไม่เพียงพอบางคนอาจมาไม่ทันขอเป็น 3 วันได้หรือไม่ แต่ไม่คิดว่าพี่จะจากไปจริง อาการซึมเศร้าของพี่เคยบอกไว้ว่าไม่ใช่อาการเพียงชั่ววูบ แต่มีอาการป่วยมาสักพักแล้ว ผมให้กำลังใจมาตลอด และพูดเตือนสติให้คิดถึงแม่ให้มากๆ แต่เข้าใจว่าคงเป็นช่วงเวลาที่หนักสำหรับพี่และครอบครัว ผมคิดว่าพี่ชายไปแบบหมดห่วงแล้ว เพราะยังมีพี่ชายอีกคนคอยดูแลแม่อยู่” อั๋น-โอลิเวอร์กล่าว
...
อั๋น-โอลิเวอร์ กล่าวด้วยว่า ส่วนลูกของพี่ชายเป็นลูกบุญธรรม ตนคิดว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เนื่องจากพี่ชายจากไปแล้ว ส่วนเรื่องที่พี่ชายสัญญากับคนรักว่าจะดูแลกันไปจนตาย อยากให้ทำตามที่พูดไว้ สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ไม่ใช่มาจากเรื่องความรักเพียงอย่างเดียว แต่มีสาเหตุจากหลายปัจจัยยืนยันว่าไม่มีการโทษใคร อาจมีน้อยใจบ้างเมื่อเกิดเหตุ แต่ไม่ติดใจอะไรสุดท้ายอยากขอเชิญผู้ที่ยังคิดถึงพี่ชายของตน รวมถึงคนรักของพี่มาร่วมร่ำลาเป็นครั้งสุดท้าย กำหนดสวดอภิธรรมศพวันที่ 17-19 ม.ค.เวลา 18.00 น. ส่วนพิธีฌาปนกิจวันที่ 20 ม.ค.เวลา 18.00 น.