“กระแต อาร์สยาม” สะบัดท่าโชว์ร้องเพลงอีสานครั้งแรกในชีวิต จัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผม

ข่าว

  “กระแต อาร์สยาม” สะบัดท่าโชว์ร้องเพลงอีสานครั้งแรกในชีวิต จัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2564 07:05 น.

  หลังสร้างกระแสฮือฮากับการคัฟเวอร์เพลง “วิลิศมาหรา (GODDESS)” ไปเมื่อต้นปี สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวราชินีแดนซ์คนล่าสุดของเมืองไทย กระแต อาร์สยาม (แตร บุญยะเลี้ยง) มาวันนี้ควงสองหนุ่มสุดฮอต บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย และ เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ ร่วมสร้างสรรค์โปรเจกต์ใหญ่ โชว์ร้องเพลงภาษาถิ่นอีสานเป็นครั้งแรกในชีวิตใน “ถ่าอ้ายมาเฮ็ด” จุดเด่นของเพลงที่มีจังหวะมันส์ๆ ชวนให้อยากลุกขึ้นมาเต้นแบบสุดๆ เหมือนในเอ็มวีที่ทั้ง กระแต และ บุ๋น เปรม ต่างก็ประชันสะบัดท่าเต้นจีบกันผ่านรถแห่คันใหญ่ และรถจี๊ปแอดเวนเจอร์ขนบั้งไฟ

  กระแตเป็นสาวลำปางที่ไม่เคยร้องเพลงอีสานมาก่อนเลย รู้สึกว่ายากมั้ยคะ?

  “ยากค่ะ ยอมรับเลยว่าตื่นเต้นและรู้สึกกังวล กลัวร้องออกมาแล้วสำเนียงไม่เหมือนเค้า เลยจะเข้าไปดูต้นฉบับอย่างแม่นกน้อย อุไรพร ในวิธีการเกริ่นลำ เอาสำเนียงที่เป็นออริจินอลมาผสม สุดท้ายแล้วก็ต้องเป็นสำเนียงที่เป็นตัวเอง ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป ก็จะดูเป็นแบบสำเนียงอีสานผสมเหนือนิดๆ แต่เราโชคดีที่ภาษาเหนือจะคล้ายๆกับอีสาน โดยรวมถือว่ายาก เลยอยากให้ทุกคนได้ลองฟังว่าชอบมั้ย”

  ได้ร่วมงานกับสองหนุ่มสุดฮอต “บุ๋นเปรม” ครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง?

  “ตอนได้ยินชื่อครั้งแรกก็ตกใจเพราะว่าน้องๆฮอตมาก ยิ่งไปส่องไอจีคือมีคนติดตามและแฟนคลับเยอะ ดีใจเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกัน รู้สึกได้ว่าน้องๆเป็นคนน่ารักและเฟรนด์ลี ทำงานด้วยกันง่ายมาก น้องๆเป็นคนที่มีความตั้งใจ ความพยายาม และเต็มที่กับงานมาก แต่จะมีความกังวลเพราะเค้าบอกตลอดว่าได้เต้นกับพี่กระแตนี่ โอ้โห ต้องเต้นตายแน่ๆ เค้าก็กลัวว่าจะเต้นออกมาไม่ดี แต่สุดท้ายน้องๆก็ทำได้ดีมากๆ น่ารักมากค่ะ”

  มีส่วนร่วมในการทำงานเพลงถ่าอ้ายมาเฮ็ดตรงไหนบ้าง?

  “จริงๆมีส่วนในทุกรายละเอียดของเอ็มวี ทั้งในเรื่องดีไซน์การร้อง ทำนองที่เราอิมโพรไวส์เอง เรื่องดนตรีก็จะเสนอแนะในแต่ละท่อนด้วยความที่เราอยากให้ท่าเต้นมันส์ขึ้นก็จะเสนอขอดนตรีตรงนั้นนี้เพิ่มค่ะ ส่วนท่าเต้นแตรเองก็ช่วยกันดู เพราะอยากให้มีท่าเต้นอย่างท่อนฮุกเป็นไวรัลในติ๊กต่อก ก็จะช่วยออกแบบกับโคโรกราฟคือน้องเทกซัส น้องทากะ คนเดิม และยังมีส่วนร่วมในเรื่องเสื้อผ้า การตัดต่อเอ็มวีก็จะวางเรฟเฟอเรนซ์ ภาพมู้ดแอนด์โทนประมาณนี้ไว้ เรียกว่ามีส่วนร่วมในทุกส่วนเลยค่ะ”

  ในเอ็มวีนี้มีเสื้อผ้า หน้าผมสุดแซ่บกี่แบบ อะไรบ้าง?

  “เสื้อผ้าหน้าผมเพลงนี้ชิลๆ ไม่เยอะประมาณ 3 ชุด แต่ถ้ารวมซีนหัวที่ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า (หัวเราะ) ก็นับเป็น 4 เซตค่ะ จะมีที่เป็นเมนหลักคือกางเกงแดง กระโปรงแดง ชุดเรืองแสง-นีออน แล้วก็เซตที่ใส่เครื่องหัวประยุกต์จากรูปแคนเป่า เหมือนราชินีแคน เป็นการทำงานที่สนุกมากเพราะว่ามีความเป็นสตรีท สมัยใหม่และเป็นตัวเอง ฟีลลิ่งเหมือนลดอายุตัวเองลงมานิดหนึ่งเพราะทำงานกับเด็กค่ะ (หัวเราะ)”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กระแต อาร์สยามบุ๋น นพณัฐเปรม วรุศร้องเพลงอีสานถ่าอ้ายมาเฮ็ดนักร้องลูกทุ่งราชินีแดนซ์นักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์