กลางหัวใจแอ็ค

ข่าว

  กลางหัวใจแอ็ค

  แจ๋วริมจอ

   6 ต.ค. 2564 05:12 น.

   ปลุกลักษณ์เฟี้ยวในรูปแบบเฉพาะตัว เขาใช่คนหล่อเหลา แต่ลึกเร้าด้วยบุคลิกแสนสุขุมนุ่มละเมียด มีน้ำเสียงแก้วกังวานอุ่นเป็นเจ้าเรือน มีเพลงเป็นเสาเอกแห่งดวงชีวิตปรับลุค

   เขาตัดสินใจลาออกจากนายทหารดุริยางค์ มาสร้างสานร้านอาหารและขยายพันธุ์แค็คตัสขายในชื่อร้าน “แกะลอเลีย” ที่ปราจีนบุรีบ้านเกิด พร้อมทุ่มเทชีวิตให้กับการร้องเพลงอย่างเต็มที่เต็มเวลา โดยมี “ครูหนึ่ง-จักรวาล” คอยเบิกทางเป็น “สายลมแกร่งใต้ปีกกล้า”

   คว้าแชมป์ เวทีเพลงเพราะ โกลเด้น ซอง คนแรกของประเทศไทยมาได้เพียงข้ามปี “แอ็ค-โชคชัย หมู่มาก” ก็มาคว้ารางวัล “โทรทัศน์สีขาว” ครั้งที่ 2 ทีมสร้างสรรค์เพลงละครโทรทัศน์ดีเด่น “กลางหัวใจ” จากละคร “รักแลกภพ” ช่องวัน 31

   นับเป็น “คุณค่าที่แอ็คคู่ควร” เป็นยิ่งนัก ชัยชนะ 2 ครั้งคราที่เขาได้รับมาในห้วงเวลาไม่ห่างกัน พิสูจน์ศักยภาพความเป็น “นักร้องตัวจริง” ที่มั่นแกร่งในตัวตนและหนทางวิถีของตัวเอง

   จากชีวิตนายทหารหนุ่มสกินเฮดผอมกะหร่อง แห่งกองดุริยางค์ทหารบก จ.ปราจีนบุรี ที่พลิกผันฉับพลัน เพราะการร้องเพลงได้เปลี่ยนเข็มทิศชีวิตทุกทิศทาง แต่ไม่ได้เปลี่ยนอะไรในตัวตนเดิมของเขาไปเลยแม้เพียงน้อย

   “กลางหัวใจ” เพลงรักละเมียดละไมเชื่อมดวงใจในสองภพชาติ งานเขียนเพลงไพเราะประหลาดของ “ปิติ ลิ้มเจริญ” ทำนอง-เรียบเรียงโดยสายลมแกร่งคนเดียวกัน “จักรวาล เสาธงยุติธรรม”

   เป็นความสำเร็จเชิดชูโชติชื่นชีวิตโดยพร้อมเพรียงกัน ทั้งคนละคร, คนดนตรีและคนเพลง ที่มาบรรจบพบชีวิตรังสรรค์สร้างงานเลอล้ำร่วมกัน ในคืนวันห้วงกาลที่ดวงปัญญาและดวงใจได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

   ขอแสดงความยินดียิ่งล้นใจใน “กลางหัวใจแอ็ค” กับ “แอ็ค–โชคชัย หมู่มาก” ผู้มากมั่นในวินัยและสัมมาคารวะสุขุมเข้มครับ.

   “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

   ‘‘แจ๋วริมจอ’’
   jaewrimjor@gmail.com 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอ็ค โชคชัยโชคชัย หมู่มากโทรทัศน์สีขาวแกะลอเลียหนึ่ง จักรวาลทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์