“ตูมตาม” ส่งเพลง “โลกเปลี่ยน เราปรับ” โชว์สกิลการร้องสำเนียงเหนือ ใต้ อีสาน

ข่าว

“ตูมตาม” ส่งเพลง “โลกเปลี่ยน เราปรับ” โชว์สกิลการร้องสำเนียงเหนือ ใต้ อีสาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2564 06:30 น.

ห่างหายจากการทำเพลงใหม่มาหลายปี ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง หรือ ตูมตาม เดอะสตาร์ ส่งเพลงพิเศษ “โลกเปลี่ยน เราปรับ” มาให้แฟนๆหายคิดถึง การทำเพลงพิเศษครั้งนี้ “ตูมตาม” ได้ร่วมงานกับคนดังในวงการเพลงทั้ง กฤชยศ เลิศประไพ (The Must) เขียนคำร้อง และ คงยศ วงษ์วิกย์กรณ์ (ป๋วย P2warship) มาเป็นโปรดิวเซอร์เฉพาะกิจ

ตูมตาม เผยว่า “ผมไม่ได้ร้องเพลงทำเพลงใหม่มาหลายปีแล้วตื่นเต้นมากครับ เพลงนี้ผมคิดว่าเหมาะกับช่วงนี้เพราะเป็นช่วงที่เราต้องปรับตัวกับอะไรหลายๆอย่าง เนื้อหาเพลงนี้ฟังง่ายๆสนุกไม่มีอะไรซับซ้อน พูดถึงธรรมชาติของชีวิต การจะอยู่ร่วมกันไม่ว่าจะเป็นครอบครัว แฟน หรือเพื่อนทุกคนต้องปรับตัวเข้าหากัน การปรับตัวที่ดีมันต้องปรับกันทั้ง 2 ฝ่าย และเป็นการช่วยกัน ให้กำลังใจกันในช่วงเวลาแบบนี้เราถึงจะเดินต่อไปด้วยกันอย่างมีความสุขได้บางครั้งชีวิตเจอบททดสอบที่ท้าทายมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญๆ ถ้าเราปรับตัวไปตามสถานการณ์ได้ ไม่ว่าจะเหนือ ใต้ อีสาน มันก็ม่วนอก ม่วนใจ๋ ปั๊บตั๋วกั่นได้ก่อครับ (หัวเราะ) เพลงนี้มีความพิเศษอีกอย่างคือเนื้อร้องที่แทรกภาษาถิ่นทั้งเหนือ ใต้ อีสาน เวลาร้องเราต้องปรับสำเนียงให้ตรงตามภาษาถิ่นนั้นๆ สำเนียงอีสานนี่สบายมาก แต่เหนือกับใต้นี่ก็ต้องทำการบ้านก่อนอัดเสียงด้วยเนื้อเพลงที่สนุกๆเลยคุยกันว่าเราน่าจะมีท่าเต้นในเพลงด้วยจะได้คึกคัก ซึ่งยากมากสำหรับผม ต้องเข้าห้องซ้อมหลายครั้ง จะได้เห็นท่าเต้นสนุกๆใน MV เร็วๆนี้

ฝากเพลง “โลกเปลี่ยน เราปรับ” หวังว่าเพลงนี้จะมอบความสุขให้กับทุกคน คนไทยปรับตัวเก่งเราจะผ่านพ้นเรื่องราวต่างๆไปได้แน่นอนครับ” ฟังเพลง “โลกเปลี่ยน เราปรับ” ได้ทาง iTunes/ Apple Music/ Spotify/TIDAL Music/JOOX/LINE Melody.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูมตาม ยุทธนายุทธนา เปื้องกลางตูมตาม เดอะสตาร์เพลงพิเศษโลกเปลี่ยน เราปรับหวนจับไมค์กฤชยศ เลิศประไพนักร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์