ไลฟ์สไตล์
100 year

เลิฟซีนเป็นเหตุ “เอี๊ยง” จูบเดือดเกินเบอร์จนแฟนเกือบเลิก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
14 เม.ย. 2564 08:01 น.
SHARE

งานเข้าแล้วเมื่อบทบาทในละครส่งผลกระทบอย่างรุนแรงในชีวิตจริงทำให้ความรักมีปัญหา โดยหนุ่ม เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ ที่รับบทหนุ่มบาร์โฮสในเรื่อง “เรยา” ละครดังทางช่อง 8 ต้องมีบท เลิฟซีนสุดแซ่บกับ 2 สาวทั้ง พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และ เข็ม-ลภัสรดา ช่วยเกื้อ ซึ่งก็เพราะเล่นได้ร้อนแรงเกินเบอร์ไปหน่อยเลยทำให้แฟนนอกวงการ เกิดอาการหึงถึงขั้นจะบอกเลิกเลยทีเดียว งานนี้ไม่รู้ว่าหนุ่ม เอี๊ยง เคลียร์กับแฟนสาวลงตัวแล้วหรือยัง

ล่าสุดเจอ เอี๊ยง เลยขออัปเดตเรื่องนี้ เริ่มจากบทบาทในละครก่อนแซ่บมาก?

ข่าวแนะนำ

“ใช่ครับ เรื่องนี้ผมรับบทเป็นหนุ่มบาร์โฮส ที่มีคนรวยอุปการะ มีความต้องการถีบตัวเองไปให้อยู่ในจุดสูง เรียกง่ายๆว่าเรยาภาคผู้ชาย เราใช้หน้าตาเรือนร่างทำมาหากินกับหญิงสาวรุ่นใหญ่ เพื่อให้เขาเอาเงินมาเลี้ยงดูเราครับ”

ฉากเลิฟซีนแซ่บมาก เกร็งมั้ยเมื่อต้องเข้าฉากกับพลอยและเข็ม?

“ใช่เลยครับ พี่เขาเป็นผู้หญิงที่สวยเก่ง ที่สำคัญเรามีความเกรงใจพี่เขาด้วย เพราะเลิฟซีนของเราก็ถือว่าแรงนะ โดยเฉพาะพี่เข็มในเรื่องไม่เว้นสถานที่เลย ไม่ว่าจะเป็นสปา ห้องน้ำโรงแรม แม้กระทั่งหน้าบ้านเรยาก็มี เราเป็นผู้ชายเรื่องแบบนี้อาจจะไม่แรงเท่ากับผู้หญิง เลยค่อนข้างเกรงใจพี่ๆเขาด้วยครับ”

สถานะความรักเป็นอย่างไร มีข่าวมาว่าแฟน นอกวงการหึงที่เราเล่นฉากเลิฟซีน?

“ตอนนี้โอเคแล้วครับ (หัวเราะ) จริงๆก็ไม่ถึงกับบอกเลิกหรอกครับ แต่ก็มีส่งสายตามาบ้างฮึดฮัดบ้าง แบบแสดงว่าหึงเวลาเห็นฉากเลิฟซีนของเรา แต่เขาก็เข้าใจว่ามันเป็นการทำงานแหละ คือปกติผมไม่ค่อยบอก เขาว่าเราเล่น ขนาดไหน เพราะเกรงใจ กลัวเขาคิดมาก ก่อนหน้านี้จะมีการโปรโมตละครในคลิปต่างๆ ที่ทางพีอาร์ส่งมา เราก็จะดูพร้อมกัน เขาก็

จะบอกว่ามีฉากเลิฟซีนอีกแล้วนะ เราก็จะขำๆใส่”

เขาเห็นทีหลังจะไม่โกรธมากขึ้นหรอ?

“ก็ดีกว่าเห็นตอนนั้นที่อยู่กับเราเลย เราอาจจะตายตรงนั้นได้ (หัวเราะ) ให้เขาไปเห็นเองดีกว่าในเรยาครับ แต่ผมเชื่อว่าจริงๆเขาเข้าใจลักษณะงานของเรา เราเป็นนักแสดง ผมเชื่อว่าเขาไม่โกรธจริงๆหรอกแต่มันก็อาจมีบ้างเนอะ ได้อรรถรสดี ผู้หญิงหึงแสดงว่าเขารัก”

ง้อเขาไหม?

“ต้องง้อสิครับ ก็จะชวนไปเที่ยว ไปทานข้าว ล่าสุด ก็เพิ่งไปเที่ยว ทานข้าวด้วยกันมา ตอนนี้แฮปปี้ดีครับ”

ช่วงนี้เห็นตามเทรนด์เล่นเซิร์ฟสเกต?

“ส่วนตัวผมเป็นคนชอบเล่นกีฬา และออกกำลังกายอยู่แล้ว ถ้าใครๆที่ติดตามจะรู้ว่าผมชอบเป็นทุนเดิม ส่วนตัวผมเคยเล่นมาก่อนอยู่แล้วครับ และก็พอมาเป็นกระแสก็เอาออกมาเล่น เพราะเพื่อนๆหลายคนก็หันมาเล่นกัน ก็ถือว่าเราได้ไปออกกำลังกาย และร่วมทำกิจกรรมกับเพื่อนๆไปด้วย สนุกดีครับ เพราะช่วงนี้โควิดกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ผมเลยไม่ได้ออกไปไหนเลย อยู่แต่บ้านครับ”

ตอนนี้โควิด–19 กลับมาระบาด ดารา หลายคนติดเชื้อและเป็นกลุ่มเสี่ยง เรามีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร?

“ช่วงนี้กองละครไม่มีการถ่ายทำเลยครับ หลังสงกรานต์ก็ไม่มีถ่ายครับ ยกกองกันหมด ผมเองก็ไม่ได้ออกไปไหนเลย อยู่แต่บ้าน ก็จะมีออกกำลังกายในบ้าน หากิจกรรมอะไรทำ ก็ถือว่าเป็นช่วงพักผ่อนกันไป แต่ถ้าหากมีเหตุจำเป็นออกไปข้างนอก เช่น ออกไปซื้อของ ก็จะสวมหน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์และล้างมือ รีบเปลี่ยนชุดทุกครั้งที่กลับเข้ามาในบ้าน แต่ผมอาจจะโชคดีที่ไม่ได้ไปสถานที่เสี่ยงมาก่อนหน้านี้ และไม่ค่อยได้ออกไปไหน ปกติจะชอบอยู่บ้านมากกว่า และก็ทำยูทูบช่องของตัวเองไปด้วย และกลุ่มเพื่อนของผมเองก็ค่อนข้างนิสัยเหมือนกัน เป็นคนชอบอยู่ติดบ้าน เลยหมดกังวล แต่ก็ไม่ประมาทนะครับ”

แนะนำแฟนๆกับการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์โควิดหน่อย?

“เชื่อว่าทุกๆคนไม่มากก็น้อยได้เจอผลกระทบต่อโควิด-19 กันมาก่อนหน้านี้แล้ว แล้วครั้งนี้ก็มาระบาดอีก ผมเชื่อว่าอีกไม่นานทุกๆคนคงจะมีการปรับตัว และการระวังที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม จากที่พวกเราเคยตั้งรับกันมาแล้ว ผมก็อยากบอกทุกคนว่าสู้ๆไปด้วยกันนะครับ ถึงแม้คำพูดของผมอาจจะไม่สามารถช่วยใครได้ แต่ผมอยากให้กำลังใจทุกคน อย่างน้อยความรู้สึกดีๆที่มีให้กัน ก็ทำให้เราอยากก้าวต่อไปได้ และในปัจจุบันนี้วัคซีนโควิดก็กำลังพัฒนาให้มีประสิทธิภาพได้มากขึ้นจากการวิจัยต่างๆ ผมเชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอเราจะพร้อมผ่านสถานการณ์ลำบากนี้ไปด้วยกัน ล้างมือ สวมหน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้านนะครับ อย่าประมาท”

ฝากละคร?

“ผมขอฝากละครเรยาทางช่อง 8 ด้วยนะครับ เรื่องนี้เป็นละครที่สนุกมากๆ พี่ๆนักแสดงทุกคน และผมตั้งใจกันทำงานออกมาให้ ดีที่สุด เพื่อแฟนๆเลย เรื่องนี้ไม่อยากให้ดูที่เลิฟซีน แต่ผมอยากให้ดูว่าเรยาเขาจะไปได้ถึงขนาดไหน ตามหวังที่เขาฝันหรือเปล่า รอยบุญเองก็มีเรื่องราวเส้นทางของเขา ที่แฟนๆต้องดู แถมสามารถเป็นการดูละครย้อนดูตัวเอง และนำไปแนะนำหรือสอนความถูกผิดให้กับคนรุ่นใหม่ได้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอี๊ยง สิทธาเรยาพลอย เฌอมาลย์เข็ม ลภัสรดาเลิฟซีนช่อง 8ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:00 น.