ไลฟ์สไตล์
100 year

“ป้อง-ณวัฒน์” บุกคุ้มขุนแผน เดินสายมูขอพรละคร “วันทอง” ให้ปังปุริเย่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
11 เม.ย. 2564 07:15 น.
SHARE

เรตติ้งดีวันดีขึ้น แม้จะเชื่อในศักยภาพความสนุกของละคร แต่อีกใจลึกๆก็นึกไปถึงตอนก่อนถ่ายทำละคร วันทอง ทีมงานก็เดินทางไปตระเวนทำ พิธีบวงสรวงตามวัดที่เกี่ยวข้องกับตำนาน “ขุนช้าง ขุนแผน” ใน จ.สุพรรณบุรี ซึ่งพอละคร “วันทอง” 2021 ปังปุริเย่จริงๆ งานนี้หนุ่ม ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ในฐานะนักแสดงนำที่รับบท “ขุนแผน” จึงขอเป็นตัวแทนนักแสดงและทีมงานทุกคน กลับไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ จ.สุพรรณบุรี อีกครั้ง และยังถือโอกาสขอพรให้ละคร “วันทอง” เรตติ้งกระฉูดยิ่งๆขึ้นไปอีกด้วย

หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์
หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์

ข่าวแนะนำ

ขอลูกตรงๆสักงวดเหอะ!
ขอลูกตรงๆสักงวดเหอะ!

โดยวัดแรกที่หนุ่ม ป้อง เดินทางไปคือวัดแค ซึ่งเป็นวัดในตำนานที่ ขุนแผน มาร่ำเรียนวิชาอาคม ซึ่งทันทีที่ ป้อง มาถึง ฝนก็เริ่มโปรยปรายลงมาเป็นระยะๆ แต่ ป้อง ก็สู้ไม่ถอย รีบตรงปรี่ไปไหว้ขอพร ศาลพ่อขุนแผน และ รูปปั้นแม่วันทอง เพื่อความเป็นสิริมงคล อ๊ะ แล้วไหนๆมาทั้งที ก็เลยขอเสี่ยงเซียมซีเพื่อหาเลขเด็ดตามสไตล์ไทยแท้ ไม่งั้นเดี๋ยวเขาจะว่ามาไม่ถึง (ฮา)

ขุนแผนกับขุนป้อง
ขุนแผนกับขุนป้อง
มาดนี้หล่อเลย
มาดนี้หล่อเลย
แวะขอเลขเด็ด
แวะขอเลขเด็ด

จากนั้นก็เดินทางไปกราบสักการะหลวงพ่อโต ณ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เมื่ออิ่มอก อิ่มใจ อิ่มบุญ แล้ว ป้อง ก็ได้เดินเที่ยวชมผลงานจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าเรื่องราววรรณคดีขุนช้าง ขุนแผน ที่ถูกเขียน ไว้อย่างวิจิตรงดงามบริเวณรอบๆวัด แถมก่อนกลับหนุ่ม ป้อง ได้เครื่องรางของขลังเป็นรูปหล่อพ่อขุนแผนที่ใต้ฐานฝังตะกรุด เหล็กไหลและกุมารทองเอาไว้ และของเด็ดสุดก็คือยังได้ พระขุนแผน มาห้อยคออีกด้วย...ระวังให้ดีนะจ๊ะสาวๆ

ภาพหวานบนฝาผนัง
ภาพหวานบนฝาผนัง
เจอแม่วันทอง
เจอแม่วันทอง
พระขุนแผนองค์นี้สาวตรึม
พระขุนแผนองค์นี้สาวตรึม

ก่อนกลับ ป้อง เผยความรู้สึกในวันนี้ว่า “รู้สึกอิ่มใจมากๆนะครับ คือจริงๆแล้วก่อนเปิดกล้องถ่ายทำละครวันทองผมได้มีโอกาสเดินทางมากราบสักการะไปแล้วรอบหนึ่ง พร้อมๆทีมงานและเหล่านักแสดง ซึ่งพอละครออนแอร์ไป แล้วได้รับผลตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เราก็อยากมาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งขอบคุณเจ้าของเรื่องก็คือพ่อขุนแผน แม่วันทอง พ่อขุนช้าง นะครับ รวมทั้งต้องขอบคุณแฟนๆละครที่ชื่นชอบ แล้วก็คอยตามลุ้น ตามเชียร์ตลอด เราก็ชื่นใจ จริงๆ แม้แต่ทีมฝ่ายเพลง “สองใจ” ของน้องดาที่ก็มียอดวิวเกิน 100 ล้านวิวเข้าไปแล้ว คือต้องบอกว่าอิ่มเอมทุกภาคส่วนจริงๆ ยังไงก็อยากฝากให้ทุกคน ให้กำลังใจกันไปจนอวสานนะครับ มาตามลุ้นกันว่าตอนจบของละคร “วันทอง” จะเป็นอย่างไร ไม่อยากให้ทุกคนพลาดจริงๆครับ”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้อง ณวัฒน์วันทองขุนแผนวัดป่าเลไลยก์วรวิหารพระขุนแผนป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:32 น.