ไลฟ์สไตล์
100 year

“ปาล์มมี่” ส่ง “ขวัญเอยขวัญมา” หวังเรียกขวัญให้คนไทยมีความสุข

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ต.ค. 2563 06:21 น.
SHARE

หยิบความเป็นไทยมาใส่ในเพลงจนติดหูมาแล้ว ล่าสุด ปาล์มมี่ ก็ยังมีกลิ่นอายความเป็นไทยเบาๆ ในซิงเกิลใหม่ขวัญเอย ขวัญมา” เป็นเพลงที่ปาล์มมี่ตั้งใจแต่งออกมาในช่วงที่หลายคนกำลังตกอยู่ในภาวะที่บ้านเมืองยังไม่เข้าที่เข้าทางเพื่อเป็นการเรียกขวัญกำลังใจให้กลับมาหาตัวเอง ทุกคนจะได้มีความสุขเหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

จีนี่ เรคคอร์ด ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยโปรโมเตอร์ อ๊อฟ บิ๊กแอส ยกกองไปถ่าย MV กันถึง จ.ศรีสะเกษ เพื่อเก็บภาพประเพณีช้อนขวัญ พิธีกรรมเรียกขวัญของชาวอีสานเพื่อมาใส่เป็นส่วนหนึ่งของมิวสิกวิดีโอ โดย ปาล์มมี่ เล่าว่า “ตอนเด็กๆ มี่ไม่ค่อยสบายบ่อย คุณยายที่เลี้ยง มี่มาก็จะปลอบว่า ขวัญเอยขวัญมานะลูก มี่เลยอยากเอามาเขียนถึงว่าเป็นการเรียกขวัญกำลังใจให้กับตัวเอง

ส่วนมิวสิกวิดีโอเราไปถ่ายทำกันที่ศรีสะเกษ นักแสดงเราได้น้องมารี เบรินเนอร์ กับน้องอุล ภาคภูมิ พล็อตเรื่องที่ผู้กำกับคิดคือใช้พิธีกรรมเรียกขวัญของทางอีสานที่เรียกว่าส่อนขวัญ พิธีจะใช้สวิง ใส่เสื้อผ้า ใส่ไข่ ใส่ดอกไม้ ไปเรียกขวัญตามที่ต่างๆ เหตุมาจากคู่รักในเรื่องเคยรักกันมากๆ แต่วันนึงพระเอกจำเป็นต้องไปแต่งงานกับอีกคนนึง นางเอกก็เลยเสียขวัญและช็อกสุดขีด ก็เลยเป็นเหตุทำให้ต้องไปช้อนขวัญตามที่ต่างๆที่เคยไปด้วยกันเพื่อเรียกขวัญทั้งหมดกลับมาหาตัวเองค่ะ” ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลงขวัญเอยขวัญมาได้แล้ววันนี้ ทาง Youtube : genierock และ Facebook : genie records.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาล์มมี่ขวัญเอย ขวัญมาซิงเกิลใหม่เพลงใหม่มิวสิกวิดีโอประเพณีช้อนขวัญนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:49 น.