ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อาร์ท เอกรัฐ

  แจ๋วริมจอ10 ส.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  คมเข้มชัด “เผาหัว” รัวประสบการณ์สืบสานชั่วโมงบินร้อนผ่าวมาสู่ “เอาให้ชัด” ฟัดฟอกตอกย้ำขย้ำขยี้ทุกเรื่องราวฉาวโฉ่โกลาหล

  ให้ผู้คนได้ตระหนักนึกลึกวิเคราะห์ แยกแยะแกะเกลาทุกก้อนความจริง-ความลวง-ความเท็จ ที่เกิดขึ้นในสังคมบ้านเมือง ทั้งในอดีตและปัจจุบันขณะ ได้อย่างมีสติ มีรสชาติข้นเข้มเต็มพิกัด เหมือนฟาดซัดกระหน่ำซ้ำด้วยไม้ “นางตะเคียน” โดยแท้

  อาร์ท-เอกรัฐ ตะเคียนนุช” บัณฑิตวารสารศาสตร์ และมหาบัณฑิตนิเทศศาสตร์ อดีตข้าราชการนักข่าวรัฐสภา ผู้เริ่มต้นชีวิตการทำงานในบริษัทเอกชนด้านสื่อสารการตลาด

  แต่มีประสบการณ์เมื่อครั้งทำวิทยานิพนธ์ ทำวิจัยเรื่องสื่อมวลชนกับการเมืองการเลือกตั้ง โดยเฉพาะเมื่อได้มาทำงานในรัฐสภา มีสถานีวิทยุกระจายเสียง และวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา ทำให้ได้เป็นทั้งข้าราชการและนักข่าวในเวลาเดียวกัน

  ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจลาออก ใช้เวลาตรองไตร่ใคร่ครวญนับแรมปี เดินทางเข้าสู่เส้นทางนักข่าวสายการเมืองแท้จริง ใน โครงการสานฝันผู้ประกาศข่าวรุ่น 13 ปี 2558 ของทางเนชั่น

  จากนั้นก็ได้เป็นผู้ดำเนินรายการ “คมชัดลึก” ก่อนจะเขย่งก้าวกระโดดมาแล่นโลดในรายการใหม่ล่าสุด “เอาให้ชัด” ทางช่องวัน (ONE 31) ตั้งแต่กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา

  ด้วยบุคลิกที่หนักแน่น เข้มแข็ง ชัดตรง และอาจหาญ อาร์ทนำพานาวาล่องท่องกระแทกทุบถองถ่องแท้ทุกแง่มุมรุมประเด็น แบบรุกหนักรุกจริง (Hard Talk) แต่สุภาพอ่อนน้อมถ่อมบุคลิกและ “หล่อใจ” ไขนขนาด

  ทุกก้าวที่เติบกล้า มีเสน่ห์รุกล้ำ และลึกล้ำแบบ “ไทยดำรำพัน” ขนานแท้และดั้งเดิม แต่ด้วยบุคลิกภาพที่ทันสมัยและทรงภูมิ น่าเชื่อถือและน่านับถือยิ่ง

  เอาให้ชัด ซัดให้เปรี้ยงปัง อย่าหยุดยั้ง ขอเป็นพลังชีวิตให้เต็มที่ท่วมท้นใจครับ.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจออาร์ท เอกรัฐเอกรัฐ ตะเคียนนุชเอาให้ชัดช่องวัน 31คมชัดลึกดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 11:55 น.