ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ใบเตย อาร์สยาม" เตรียมตัวเป็น "คุณแม่ป้ายแดง" เปิดใจทุกๆ การเติบโตของ "ลูก"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ส.ค. 2563 06:01 น.
  SHARE

  จากวิถีนักร้องลูกทุ่ง “นุ่งสั้นเสมอหู” มีเพลงแนวเซ็กซี่ให้เต้นบนเวทีสุดเร้าใจตลอดๆ ล่าสุด นักร้องสาวลูกทุ่งสายแซ่บ ใบเตย อาร์สยาม หรือ สุธีวัน ทวีสิน พักไมค์ งดออกสเต็ปแซ่บๆชั่วคราว เพราะเตรียมตัวเป็น “คุณแม่ป้ายแดง” รับ “วันแม่แห่งชาติ”!! ยิ่งทำให้เข้าใจ “หัวอก” คนเป็นแม่มากขึ้น ต้องอดทนทุกอย่างเพื่อ “ลูก” ได้โดยไม่มีข้อแม้

  ส่วน ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ทั้งรัก ทั้งเห่อหนัก! ไม่แพ้กัน ถึงขนาดตั้งชื่อลูกสาวสุดเก๋ น้องเวทมนต์ หรือ ด.ญ.ดั่งต้องมนตร์ตรา กุญชร แถมตั้งตารอคอย “ทายาทสั้นเสมอหู” ตัวน้อยๆ อย่างใจจดใจจ่อ เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในชีวิต...ใบเตยบอกเล่าความรัก ความผูกพันที่มีต่อน้องเวทมนต์ ทั้งๆที่ยังไม่ได้เจอหน้ากัน ใน “คนดังนั่งคุย”

  วันแม่ปีนี้ได้เป็นคุณแม่แล้ว ช่วงท้องเป็นอย่างไรบ้าง

  “เป็นวันแม่แห่งชาติที่พิเศษกว่าทุกปีเลยค่ะ เพราะที่ผ่านมาเราก็ยังมีสถานะเป็นลูก มีโอกาสได้กราบเท้า ได้ควงคุณแม่เขียว-วันเพ็ญ ทวีสิน ไปทานข้าวกันบ้าง และเมื่อปีที่แล้วใบเตยก็เพิ่งจะได้เข้ารับรางวัล ลูกกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2562 ของสภาสังคมสงเคราะห์ฯ พอมาถึงปีนี้ รู้สึกอีกแบบเลยค่ะ เป็นความรู้สึกซาบซึ้งดีใจ แบบ โห...การเป็นแม่นี่คือยิ่งใหญ่มาก ต้องรับผิดชอบเยอะมาก ทุกอย่างคือความเป็นแม่หมดเลยค่ะ”

  การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในชีวิตใบเตย

  “ยอมรับเลยว่าเปลี่ยนเยอะมากเลยค่ะ เปลี่ยนทุกอย่าง ตั้งแต่การทำงาน การใช้ชีวิต การแต่งตัว คือทุกอย่างเลย มันไม่เหมือนเดิมเลย (หัวเราะ) ไม่ได้แต่งตัวเซ็กซี่เหมือนเดิม อิริยาบถทุกอย่าง ความคล่องตัวก็เปลี่ยนไปหมด ตอนนี้ยิ่งใกล้คลอดก็ยิ่งแบบ จบเลย ความสวยงามต่างๆใดๆ ที่เคยมีมา แต่ว่าเราก็เข้าใจว่ามันแค่ช่วงเวลา 9 เดือนแค่นี้ ก็แป๊บเดียว เดี๋ยวพอหลังคลอดได้เห็นหน้าลูกก็คิดว่าคงหายเหนื่อยละค่ะ”

  อะไรที่เคยทำได้แต่ตอนท้องทำไม่ได้ และสิ่งที่ไม่เคยทำแต่ต้องทำเพื่อลูก

  “อย่างแรกเลยคือเต้นค่ะ การใส่ส้นสูงเต้นบนเวทีนี่หยุดเลย อย่างดีก็ได้แค่เต้นเบาๆใน tiktok เป็นการออกกำลังกายบ้างเล็กๆ แต่เอาจริงๆ ยิ่งช่วงใกล้คลอดนี่การลุก นั่ง ยืน เดิน นอน ลำบากหมด แต่คนเป็นแม่ก็ต้องอดทนเพื่อลูกหมด จากที่เคยทำอะไรรวดเร็วทันใจคล่องแคล่ว แต่พอยิ่งท้องโตก็ยิ่งทำอะไรไม่ได้เลย คือ จะยืน จะลุก จะเดิน จะนั่ง จะนอน คือลำบากต้องแบบช้าๆ สโลว์ไลฟ์ที่สุดเพื่อลูกค่ะ”

  ช่วงในสถานการณ์โควิดทำให้หวาดวิตกกังวลขนาดไหน

  “ในช่วงที่เริ่มมีการระบาดในเดือนแรกๆ ตอนนั้นเรายิ่งยังท้องอ่อนๆ ก็กลัวนะคะ กลัวว่าเราจะติดเชื้อโควิด-19 เพราะถ้าติดแล้วจะมีผลไปถึงลูกซึ่งก็อันตราย เพราะคนท้องก็จะกินยาอะไรไม่ได้ เลยต้องแบบระมัดระวัง แต่ก็พยายามไม่คิดวิตกกังวลไม่เครียดมากค่ะ”

  สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในชีวิต

  “ด้วยความที่เป็นลูกคนแรกของเรา ทุกอย่างเลยแปลกใหม่ เป็นประสบการณ์ในชีวิตของความเป็นแม่ครั้งแรก มันยิ่งกว่าความมหัศจรรย์ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนกันมั้ย แต่สำหรับใบเตยคือทุกๆการเติบโตของเค้าที่อยู่ในท้องเราคือสิ่งมหัศจรรย์ดีๆ ลูกมีพัฒนาการ ดิ้นมาก น้ำหนักเยอะ แข็งแรง ทุกอย่างเป็นเรื่องดีๆ สำหรับเราทั้งหมดเลยค่ะ”

  พี่แมนดูแลดีขนาดไหน

  “พี่แมนก็ดูแลดีมากๆเลยค่ะ แต่เอาจริงๆคุณพ่อก็ไม่ได้ทำหน้าที่อะไรกันเยอะมากหรอก ส่วนใหญ่ภาระก็ตกอยู่ที่คุณแม่มากกว่า อย่างพี่แมนตอนช่วงเราตั้งครรภ์นี่ก็จะดูแลอย่างดีเป็นพิเศษ เรื่องอาหารการกิน ตามใจ ไปรับไปส่ง แบบสุดๆ แต่คุณพ่อก็จะค่อนข้างกังวลหลายๆอย่าง แบบไม่อยากให้เราออกไปไหน ยิ่งพอมีโควิด-19 เข้ามา เราก็ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว เราก็ซ่าส์ไม่ได้ (หัวเราะ) ไปไหนไม่ได้มากอยู่แล้วก็ดีไปค่ะ อ่อ พี่แมนจะช่วยนวดท้องให้ด้วยนะคะ ช่วยเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆ ประมาณนี้ค่ะ”

  พี่แมนเบรกคุณแม่สายแซ่บ ซ่าส์บ้างเปล่าหรือตามใจ

  “ก็ทั้งตามใจทั้งเบรก อย่างบางเรื่องที่เบรกก็คือเรื่องลุก นั่ง ยืน เดินเหิน เพราะเค้าเห็นเราแบบชอบไปเดินห้างอะไรแบบนี้ เค้าก็ไม่ค่อยอยากให้ไปเดินค่ะ เค้ากลัวจะมีปัญหากับลูก กลัวลูกจะคลอดก่อนกำหนดอะไรอย่างนี้ แต่นอกนั้นก็ตามใจคุณแม่หมดนะคะ”

  ถึงท้องแต่ใบเตยก็เต้นตลอดๆ คิดถึงเวทีรึอย่างไร

  “(หัวเราะ) ใช่ค่ะ คิดถึงเวที คิดถึงแฟนเพลงก็ส่วนหนึ่ง แต่จริงๆแล้วว่างมากกว่า แล้วก็พอดีมี app tiktok เข้ามาให้เรามีกิจกรรมก็ดีนะคะ ที่ทำให้ชีวิตคุณแม่มีสีสันมากขึ้น ก็แฮปปี้ดีค่ะ”

  ท้องก็ยังมีดราม่าเรารับมือกับมันยังไง

  “ก็รู้สึกเฉยๆนะคะ เพราะเราไม่ค่อยได้ไปโฟกัสตรงนั้น เพราะเราโฟกัสที่ลูกเป็นหลัก เหมือนมีอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าที่จะต้องแบบไปสนใจเรื่องอื่น ก็เลยไม่ซีเรียสเรื่องดราม่าอะไร ทำจิตใจให้สบายมากกว่าค่ะ”

  จิตวิญญาณความเป็นแม่เริ่มมาหรือยัง

  “เริ่มมีความรู้สึกถึงความเป็นแม่บ้างแล้วนะคะ แต่ใบเตยว่าสัญชาตญาณมาเยอะๆ จริงๆก็น่าจะตอนที่คลอดแล้ว ได้เห็นหน้าลูก ได้อุ้ม ได้กอดจริงๆ ตอนนั้นน่าจะจิตวิญญาณมาหนักจริง”

  ใกล้วันคลอดแล้วตื่นเต้นขนาดไหน

  “ตื่นเต้นมากค่ะ ตื่นเต้นสุดๆ มันก็ทั้งกังวล ทั้งลุ้น ทั้งหลายๆอย่างเนอะ”

  ฤกษ์คลอดคือวันไหน

  “ตามฤกษ์นะคะคือ 13 สิงหาคม หลังวันแม่แห่งชาติ วันหนึ่งค่ะ”

  ชื่อเล่น-ชื่อจริง ใครเป็นคนตั้ง ทำไมเลือกชื่อนี้ มีความหมายอะไรเป็นพิเศษมั้ย

  “พี่แมนเป็นคนตั้งค่ะ ชื่อเล่น น้องเวทมนต์ ส่วนชื่อจริงตอนแรกตั้งไว้ ด.ญ.ดั่งต้องมนตร์ตรา กุญชร แต่ตอนนี้คุณพ่อขอไปปรึกษาอาจารย์ใหม่ก่อนเลยยังไม่สรุปค่ะ ส่วนความหมายก็ตามตัวเลย คือสิ่งพิเศษ เป็น Magic เป็นสิ่งที่เอาไว้สะกดจิตสะกดใจคน ก็ตามชื่อเลย ไม่ได้แปลเยอะมากค่ะ”

  ตั้งใจจะเลี้ยงลูกสไตล์ไหน

  “ก็เป็นสไตล์เราเลยค่ะ แต่อย่างใบเตยก็คงจะพิถีพิถันกับลูกมากหน่อย ในเรื่องการแต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผมด้วยความที่เป็นลูกสาว ส่วนเรื่องคำพูดคำจา เราก็จะสอนให้เค้าเป็นคนที่พูดจาดี สุภาพ ให้ความเคารพผู้ใหญ่ตามประเพณีไทยค่ะ”

  ความเห่อ ความหวง ใบเตยกับพี่แมนเป็นแบบไหน

  “ก็น่าจะต่างกันนะคะ ของใบเตยน่าจะแบบเป็นห่วงใย เป็นคุณแม่ที่เหมือนกับแบบเป็นเพื่อนกับลูกได้ ต้องแนะนำลูกได้ทุกอย่าง เรื่องความสวยความงามมาอันดับหนึ่ง ส่วนพี่แมนก็คงจะเป็นห่วงในทุกๆเรื่องค่ะ ตามสไตล์ของผู้ชายที่มีลูกผู้หญิงอย่างแรกก็คือเรื่องหนุ่มๆ อะไรอย่างนี้ (หัวเราะ) ก็คงจะเป็นความหวงมากกว่าค่ะ”

  แล้วงานหลังจากนี้ของใบเตยจะเป็นยังไง กลับมาร้องเต้น สายแซ่บเหมือนเดิมหรือต้องเปลี่ยนลุคไปเลย

  “ก็คงยังเซ็กซี่เหมือนเดิมค่ะ อาจจะแบบเซ็กซี่กว่าเดิมซะด้วยซ้ำ (หัวเราะ) เพราะว่าคุณแม่ต้องการมาก คุณแม่รู้สึกเศร้ามากที่ไม่ได้เซ็กซี่ในช่วง 9 เดือน คือใบเตยว่าในการเป็นแม่นี่มันไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย แค่เรามีความเป็นแม่ บทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบที่เป็นแม่กับลูก และเป็นตัวแม่ในวงการเหมือนเดิม ใบเตยว่าก็สามารถทำควบคู่กันไปได้ แฟนเพลงเค้าก็ยังรอการกลับมาของเราในแบบที่แซ่บๆ เป็นคอนเซปต์เรา การเต้นในสไตล์เรา เพราะใบเตยเชื่อว่าทุกๆ คนรักในไลฟ์สไตล์ของใบเตยอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น มันคือภาพจำ แต่ก็มีอีกภาพหนึ่งเพิ่มขึ้นมา ก็คือบทบาทหน้าที่ในความเป็นแม่ ซึ่งเราก็เต็มที่มากค่ะ”

  วันนี้เราได้กลายเป็นคุณแม่เราอยากบอกอะไรถึงลูกสาวในท้องและลูกๆ

  “ก็อยากจะบอกว่า รักเค้ามากๆ เราตั้งใจพิถีพิถันดูแลเค้ามากที่สุด ตั้งแต่อยู่ในท้อง อยากให้เค้ารู้ว่าทุกคนรอเจอหน้าเค้า ทุกคนเกือบทั้งประเทศด้วยซ้ำ ไม่ใช่แค่ใบเตย หรือพี่แมนนะคะ ที่รออยากเห็นหน้าน้องเวทมนต์ รวมทั้งที่ส่งกำลังใจให้กับคุณพ่อ คุณแม่ แม่ใบ พ่อแมนนะคะ ก็ขอบคุณมากๆเลยค่ะ เร็วๆนี้ก็จะได้เจอหน้ากันแล้วค่ะลูกสาว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใบเตย อาร์สยามสุธีวัน ทวีสินใบเตย อาร์สยาม ท้องนักร้องลูกทุ่งดีเจแมน พัฒนพลคุณแม่ป้ายแดงลูกคนแรกนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 10:41 น.