เจษฎ์โทณ

ข่าว

เจษฎ์โทณ

แจ๋วริมจอ

  4 ส.ค. 2563 05:01 น.

  สุภาพบุรุษสุดอัจฉริยะสมาร์ท ปริญญาตรีนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลูกแม่โดมผู้เกริกกล้า แล้วไปคว้าปริญญาเอกทางกฎหมาย (Doctor of the Science of Law) มาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สหรัฐอเมริกา ด้วยวัยเพียง 25 ปี

  “รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก” คณบดีคณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ผู้นี้ เป็นหนุ่มลูกครึ่งไทย-เอลซัลวาดอร์ (ละตินอเมริกา) อัจฉริยะรอบรู้ทุกกรอบเกณฑ์กฎหมายอย่างลึกซึ้ง มีความเป็น “เอตทัคคะ” ทางด้านกฎหมายอย่างรู้ลึก รู้จริง รู้แจ้งแทงตลอด

  เขาเคยเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ว่าด้วยเจาะประเด็นกฏหมายที่เกี่ยวกับบ้านเมืองและสังคมในหลากหลายด้าน หลากหลายมุม

  เคยเป็นพิธีกร “เล่าข่าวเช้า” ทางช่อง 11 เป็นวิทยากรรายการ “ช่วยคิดช่วยทำ” ช่อง 3 มีสำนักกฎหมายส่วนตัว “มโนทัย–เจษฎ์ แอนด์ แอสโซสิเอทส์”

  และบ่อยครั้งในช่วงหลัง เมื่อสังคมและบ้านเมืองเกิดวิกฤติศรัทธาในเรื่องความ (อ)ยุติธรรม ดร.เจษฎ์มักจะได้รับเชิญให้ออกมาปรากฏกายขยายความรู้ความกระจ่างชัดในเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น

  ในโลกชีวิตส่วนตัว ดร.เจษฎ์ชอบเดินป่า และขี่จักรยานเสือภูเขา ชอบอ่านนิยายกำลังภายในของกิมย้ง มีลูกชายลูกสาวอย่างละหนึ่ง ในปี 2005 เขาเคยได้รับรางวัล “เปรียว อวอร์ด” ในฐานะผู้ประสบความสำเร็จในการทำงาน และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในสังคม

  ดร.เจษฎ์มีบุคลิกสงบสำรวมสุขุมและสง่างาม ในกิริยาท่าทีประนีประนอม อ่อนน้อมถ่อมตน ถ้อยทีถ้อยอาศัย ด้วยอัธยาศัยไมตรีโอบอ้อมอารีอบอุ่น พูดจาชัดถ้อยชัดคำด้วยจังหวะจะโคนที่หนักแน่นจริงจัง

  ขอคารวะภูมิปัญญาและชีวิต นักกฎหมายไทยผู้หาญกล้าและคมแกร่ง หล่อเหลารูปงามประหนึ่งนักแสดงฉมังฝีมือและงามฉมังใจฉกาจฉกรรจ์จริงแท้ขอรับ กระผม.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์