"เปรี้ยว" ลบฉายาหน้านิ่ง กลายเป็น "ดาวติ๊กต๊อก"

ข่าว

"เปรี้ยว" ลบฉายาหน้านิ่ง กลายเป็น "ดาวติ๊กต๊อก"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2563 08:01 น.

บันทึก


ฟีดแบ็กดีมีหนุ่มแฟนคลับ ปลื้มส่งดอกไม้ทุกอาทิตย์

ในช่วงกักตัวอยู่บ้านนานกว่า 2 เดือนนี่เอง ที่ทำให้แฟนๆได้เห็นอีกด้านหนึ่งของนางเอกวิก 7 สี เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช โดยเจ้าตัวสลัดลุคนางเอกหน้านิ่ง หันมาเต้นสุดพลิ้วในแอปติ๊กต๊อก จนกระแสปัง

เจอ เปรี้ยว เลยถามถึงที่ ขึ้นแท่นดาวติ๊กต๊อก ทำให้คนไม่ค่อยเห็นมุมนี้ของ เปรี้ยว? “ใช่ค่ะ บางคนอาจจะมองว่าหนูเป็นคนนิ่งๆเงียบๆ แต่หนูเป็นคนชอบเต้นมาก เพราะหนูเป็นนางรำ เริ่มลุกขึ้นมาเต้นตั้งแต่ช่วงเริ่มกักตัวโควิด-19 พอเต้นแล้วเห็นฟีดแบ็กดี เราก็เริ่มสนุก แล้วพอเราเข้าไปอยู่ในสังคมติ๊กต๊อกยอดฟอลโลเพิ่มเร็วมาก คนเล่นเยอะมาก ทั้งคนไทยทั้งต่างประเทศ”

พอฟีดแบ็กดีต้องเพิ่มเลเวลการเต้นขึ้นไปอีกมั้ย? “หนูไม่ชอบกดดันตัวเอง ไม่ได้อยากดังในนั้น แค่อยากสนุก คือพอเราเห็นฝรั่งเต้นรู้สึกน่ารัก อยากเต้น เทรนด์ไหนกำลังมาก็เล่นตาม มีชวนเพื่อนๆสาวๆในช่อง 7 มาแจม คลิปนั้นคนดูเยอะมากประมาณ 4 ล้านวิวเลย”

เหมือนได้ปลดปล่อยตัวเอง? “ใช่ค่ะ สนุกมาก แรกๆหนูไม่ได้กินข้าวเลย เพราะซ้อมเต้น บางเพลงมันยากจริงๆ เต้นไม่ได้ซักที เพื่อนก็เร่งว่าลงยังๆ มากินข้าวตอน 5 โมงเย็น เวฟเอาไว้แล้วลืมกิน พออัดเสร็จสมองโล่งไม่รู้ตัว จริงๆคลิปแรกๆหน้าเครียดมาก เพราะกลัวลืมท่า คลิปหลังๆเริ่มชิล”

ฟีดแบ็กแฟนคลับเราว่าไงบ้าง? “แฟนคลับหนูเองยังไม่รู้เลยว่าหนูเป็นคนแบบนี้ บางอันที่หนูลงคลิปเต้นถี่ๆแล้วหนูขำบ้าบอ แฟนคลับก็งงนะว่าเรามีมุมนี้ด้วยเหรอ จำได้ว่าเค้าเอาไปลงไอจีแล้วเขียนว่า คำว่า “เปรี้ยวหน้านิ่ง” ไม่มีอีกต่อไป จริงๆ โควิด-19 คงทำให้หนูได้เอาชีวิตจริงออกมาให้คนนอกได้เห็นว่าเราไม่ได้เรียบร้อยดั่งผ้าพับไว้ แฟนคลับชอบกันนะ เวลาหนูหายไปไม่ได้ลงคลิป 2-3 วัน ก็ทักมาละว่าหายไปไหน”

เพื่อนๆท้าเต้นกันเยอะมั้ย? “เยอะนะคะ เพื่อนๆ ก็เต้นกันทั้งนั้น ก็มีชวนมาเต้นกัน”

เต้นเยอะทำให้ผอมลงมั้ย? “ผอมลงค่ะ ตอนหนูเต้นไม่เปิดแอร์ไม่เปิดพัดลม ในคลิปถ้าดูดีๆ แถวๆคอเหงื่อแตกเลยนะ มันเหมือนออกกำลังกาย ซ้อมหนัก ถ้าวันไหนเครื่องติด ได้มา 5 คลิปเลย”

หลังจากนี้ฉายา “เปรี้ยวหน้า นิ่ง” คงไม่มีอีกแล้ว เสียดายมั้ย? “ไม่เสียดายเลย เพราะอยากลบภาพนั้นออกไป เพราะหนูเป็นคนหน้านิ่งจริงๆ แต่หนูไม่ใช่คนนิ่งขนาดนั้น เป็นคนขำง่าย หัวเราะง่าย ไม่ค่อย โกรธใครแต่แค่หน้าเราเป็นงี้เอง ซึ่งมันยาก จริงๆหนูได้ยินคนพูดมาตั้งแต่เด็กว่าหน้าหยิ่ง หน้านิ่ง คือหนูตาโตไม่พอ ตายังจิกอีก เลยค่อนข้างยากที่ใครจะมองว่าหน้าตาเป็นมิตร”

พอไม่เรียก เปรี้ยวหน้านิ่ง แล้ว ตอนนี้แฟนคลับให้ฉายาใหม่ว่าอะไรบ้าง? “หนูยังไม่ได้สังเกตว่าเรียกอะไรบ้าง แต่หลายๆคนก็แซวว่าเป็นดาวติ๊กต๊อก แต่จริงๆแล้วมีนักแสดงอีกหลายคนนะคะที่เต้นๆกัน”

เน้นเต้นแนวสนุกไม่ได้เน้นเซ็กซี่? “ได้หมดที่หนูชอบ จริงๆที่เข้าไปเล่นเพราะเห็นคลิปฝรั่งเต้นแล้วมันเพลินมาก เค้าเล่นหูเล่นตาเก่ง มันน่ารักดี ถามว่าทำให้ได้ฝึกไปด้วยมั้ย ถ้าคลิปนั้นหนูจำท่าได้ มันจะไปเอง (ยิ้ม)”

พอเผยมุมสดใสของตัวเอง นอกจากแฟนคลับ มีหนุ่มๆมาคอมเมนต์ชื่นชอบเยอะขึ้นมั้ย? “เหมือนมีแฟนคลับคนหนึ่ง เห็นจากในไอจีว่าเรามีร้านดอกไม้ที่เราชอบสั่ง เพราะหนูชอบลงดอกไม้ต้นไม้ แท็กร้าน เค้าเลยไปสั่งกับร้านให้เอามาส่งให้หนู ร้านเค้าก็ส่งมาให้หนูอาทิตย์ละครั้ง ช่อนึงก็ราคาสูงเหมือนกัน คนส่งบอกว่าเป็นเอฟซี ติดตามคลิปแล้วตลกดี ก็รู้สึกดีที่มีคนชื่นชอบเราจากตรงนี้และเค้าอยู่ในระยะพอดี”

แล้วเรื่องหนุ่มๆตอนนี้มีเข้ามามั้ย? “ก็มีบ้างค่ะ แต่หนูยังไม่ได้เปิดใจอะไร เพราะหนูยังรู้สึกสนุกกับวัยของหนูตอนนี้ ได้อยู่กับเพื่อนได้ทำอะไรที่อิสระ เพราะหนูรู้สึกว่าถ้ามีแฟนมันต้องมีเรื่องหึงหวงอะไรอีก เพราะเราเล่นละคร เป็นนักแสดง หนูไม่ชอบอะไรที่เป็นกฎเกณฑ์ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ท่ายากขึ้นทุกวัน จะตามไม่ทันแล้วนะ! ฮาวทูเต้นรถแห่ยังไง ให้กลายเป็นภัยธรรมชาติ
03:08

ท่ายากขึ้นทุกวัน จะตามไม่ทันแล้วนะ! ฮาวทูเต้นรถแห่ยังไง ให้กลายเป็นภัยธรรมชาติ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์