ข่าว
100 year

"ออฟ-จุมพล" ดี๊ด๊าห่างหายนางเอกมา 3 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 พ.ค. 2563 07:15 น.
SHARE


เปิดอกหนุ่มตรง ชัดเจน คู่จิ้น "กัน" คือของจริง

จุดเริ่มต้นจากพิธีกรวัยรุ่น เดินต่อในวงการบันเทิง จนมาถึงจุดเปลี่ยนของหนุ่มตี๋มาดกวน “ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร” ที่ดังพลุแตก หลังจับคู่จิ้นคู่วาย คู่ ปิ๊ก-โรม กับ กัน-อรรถพันธ์ ในซีรีส์เรื่อง รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey ทั้ง 2 ภาค จับถูกคู่จุดประกายความดังเลยเป็นคู่จิ้นสุดซี้ กวาดหัวใจแฟนคลับทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ ออฟ ได้ลับฝีมือผลงานในวงการ

ล่าสุดมีผลงานซีรีส์เรื่องรัก 4 รูปแบบ หอนี้ชะนีแจ่ม Girl Next Room จาก “จีเอ็มเอ็มทีวี” ประกบคู่สาวหน้าใส “มายด์-ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล” ในเรื่อง “Richy Rich รวยนะคะ รู้ยัง” ทุกวันอาทิตย์ 20.30 น. ทางช่อง GMM25 ออฟเอ่ยปากว่าไม่ได้มีนางเอกมาน้านนาน... เล่าว่า “ก็ไม่มีได้นางเอกมา 3 ปี ห่างหายมากมีละครซีรีส์บ้างแต่ไม่มีนางเอกจริงจัง มาเรื่องนี้ได้เจอกับมายด์ ดีใจนะครับ รู้สึกว่าเค้ามาประคองเราขึ้นมา เค้าเก่งด้านการแสดง”

>> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

เคมีสายวายกับเคมีกับนางเอกต่างกันยังไง? “อันนี้ก็จะไม่ได้โรแมนติกมาก ออกแนวเป็นคู่กัด ไม่ต้องปรับอะไร ผมกับมายด์เราสนิทกันเร็ว บทด่ากันเจ็บๆ รู้จักกันใหม่ๆคงไม่กล้าด่าแบบนี้ หลังๆโอเคขึ้น เรื่องนี้ผมจะกวนๆปากไว ชอบแกล้งคนอื่น ก็ได้อ่านบทกับมายด์กับผู้กำกับทำความเข้าใจ เวิร์กช็อปด้วยกัน พอเล่นกันทำให้รู้สึกว่าเฮ้ยดี ไปกองแล้วสนุก มันเป็นสิ่งที่เราถนัดและได้เล่นคอมเมดี้ด้วย”

แฟนคลับตื่นเต้นกับผลงานนี้มั้ย? “เค้าก็ตื่นเต้น เอาใจช่วย ส่งกองเสบียงมาให้ทุกคิวที่ถ่ายละคร ไม่ได้เผื่อแค่เราแต่เผื่อทั้งกอง ทั้งกองแฮปปี้มาก ขนาดเราเข้าป่าไปถ่ายที่ จ.สระบุรี เค้าก็ยังซัพพอร์ตเราให้ได้มากที่สุด เราก็แฮปปี้นะที่มีคนรักเราแบบนี้ แฟนคลับผมดีมากนะ แฟนคลับออฟกันเค้าเข้าใจว่าเราต่างคนต่างมีงาน ก็พยายามซัพพอร์ตให้ได้มากที่สุด” 

พอมีคนรักเยอะขึ้น ที่ผ่านมาอาจจะเจอดราม่า เจอความคาดหวัง เราผ่านมาได้ยังไง? “สำหรับผมมองว่าทำอะไรก็ได้ที่ทำให้ตัวเองสบายใจและมีความสุขที่สุด คนอื่นจะว่าเรา เราไม่สนใจเพราะมันไม่ใช่ตัวเรา ตัวเราเป็นยังไงคนอื่นไม่มีทางเข้าใจความสุขที่เราต้องการ แต่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดในทุกๆ อย่าง รับผิดชอบในทุกสิ่งที่เราทำให้ดีที่สุด”

เวลาตอบคำถามเรื่องข่าวต่างๆเราก็ค่อนข้างตอบตรงและชัดเจน? “ผมไม่ได้เป็นคนขี้โกหก มีอะไรผมก็พูดตรงๆ ผมมองว่าการเป็นตัวเองแล้วทำงานตรงนี้มันดีที่สุด ถ้าคุณไปพยายามเป็นอย่างอื่น ผมว่าแฟนคลับก็ต้องรู้สึกได้นะว่าคุณไม่ใช่คนแบบนี้ แต่ออฟเป็นคนแบบนี้ ไม่พอใจก็บอก พอใจก็บอก ชอบก็บอกว่าชอบ มันเลยอยู่ด้วยกันได้นานเพราะเราจริงใจกับเค้า”

บางกระแสอาจจะมองว่าตรงเกินไป เรารู้สึกยังไง? “ก็คงมีบ้าง เราก็พยายามรักษาน้ำใจให้มากที่สุด แต่บางทีถ้าเค้ามาพูดกับเราไม่ดีเราก็ไม่จำเป็นต้องไปถนอมน้ำใจเค้า โหดไปมั้ยครับ (ยิ้ม) แต่ผมเป็นคนแบบนี้นะ เรื่องราวต่างๆผมก็พยายามทำให้ทุกอย่างจบได้ดีที่สุด กับแฟนๆ ผมก็บอกเค้าว่าเราทุกคนต้องรับผิดชอบในงานตัวเอง หวงได้ ห่วงได้ แต่อย่าไปล้ำเส้นในสิ่งที่มันเกินไป”

ดูเรามีความเป็นผู้ปกครองแฟนคลับตัวเองนะ? “จริงเหรอ ผมก็พยายามบริหารให้ได้นะเพราะเป็นคนของผม”

เป็นคนเวลาขยับอะไรก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ตลอด? “ผมก็ได้ดูครับ ผมเป็นคนเล่นโซเชียลบ่อยอยู่แล้ว บางทีผมไปตอบใคร อยู่ๆวันนึงก็ขึ้นเทรนด์ สงสัยแฟนๆเค้าจะคิดถึงเรา”

ทำให้เราต้องรอบคอบในการวางตัวมากขึ้นมั้ย? “เราก็ต้องทำตัวเอง เลือกอยู่ในที่ที่ดี สังคมที่ดี มีเพื่อนที่ดี เพื่อนร่วมงานที่ดี แล้วพอคนรอบข้างเราดีหมด เราก็ไม่ต้องห่วงอะไร แต่สมมติถ้าเราเลือกคบคนไม่ดี คิดไม่ดีกับเรา ถ้าเราก้าวไปแล้วเราก็ออกมายาก แต่เริ่มแรกก็ต้องอยู่ที่ตัวเราความคิดของเราก่อน”

กับกัน-อรรถพันธ์ ณ ตอนนี้ยิ่งคนรักคู่เรามากขึ้น ทำให้เรารักในมิตรภาพของเรามากขึ้นมั้ย? “จริงๆออฟกับกันเนี่ย เหมือนเป็นพี่น้องที่สนิทกันมากๆ เจอกันทุกวัน ปรึกษากันทุกเรื่อง จะซื้อเสื้อผ้าก็คุยกัน มันก็เป็นคนสนิทกันไปแล้ว วันนึงที่ไม่ได้เจอกัน บางทีเราก็ต้องโทร.คุยกันนะ ว่าเอ๊ย เป็นยังไง ก็นึกถึงกัน”

เวลาคนจิ้นว่าเป็นเจ้าของกันและกันล่ะ? “เราก็ปกติครับ เพราะเราทำเป็นเรื่องปกติ ทุกอย่างที่ออกมามันก็เป็นสิ่งปกติในชีวิตประจำวันของเราจริงๆ เวลาคนชอบเราก็รู้สึกดีนะที่เค้าชอบ เพราะนี่คือสิ่งที่เราไม่ได้ฝืน ไม่ว่าเค้าจะคิดในรูปแบบไหนก็ได้เลย เอาที่ทุกคนชอบ”

ความสัมพันธ์ในชีวิตจริงล่ะ? “เป็นพี่น้องที่ผมเรียกได้ว่าสนิทมากๆเลย”

ตอนเข้าวงการมาเคยคิดมั้ยว่าจะมาถึงจุดนี้? “ไม่เคยคิดเลยนะ จริงๆผมชอบงานพิธีกรมากๆ ผมโตมากับงานพิธีกร แต่ทุกวันนี้ผมยังพูดไม่ชัดเลย เลยคิดว่าเอ๊ะ เราชอบแบบไหนเนี่ย (หัวเราะ) ผมชอบจริงๆและคิดว่าจะโตมากับสายพิธีกร แต่พอมีช่วงเคเบิลทีวีเปลี่ยนรูปแบบไป ก็ต้องเปลี่ยนตัวเอง บริษัทเปลี่ยนรูปแบบมาทำซีรีส์มากขึ้น เราก็เลยมาถ่ายซีรีส์มากขึ้น เคยเชื่อมั้ยว่าผมเป็นคนไม่กล้าแสดงออก ผมเกลียดการแสดงออกมากๆ ตอนมหาวิทยาลัยและมัธยมผมไม่เคยทำกิจกรรมอะไรเลยเพราะไม่ชอบ พอมาเจอพี่เอ็กซ์ คนที่พาเข้ามาก็กล้าขึ้น ตอนนั้นเราทำรายการสด มันเปลี่ยนเราเยอะมาก ต้องแก้สถานการณ์จริงๆ ตรงนั้น เลยเป็นคนที่คิดไวขึ้น ตอนนี้พอบอกว่าออฟไม่กล้าแสดงออกก็จะไม่มีใครเชื่อแล้ว พอเราคลายตรงนั้นได้เร็ว เราก็พัฒนาตัวเองได้เร็ว ลืมออฟคนที่เหนียมอายคนนั้นไปแล้ว (ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออฟ จุมพล อุลกิตติพรหอนี้ชะนีแจ่ม Girl Next Roomมายด์ ลภัสลัลกัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์นิยายซุปตาร์ดาวดังข่าววันนี้ดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้